Mối liên hệ bất ngờ giữa cà phê và ‘chuyện ấy’

Nhiều người sử dụng loại đồ uống này mỗi ngày nhưng không biết đến tác dụng tuyệt vời của nó với “chuyện ấy”.

Theo New England Journal of Medicine, những người hằng ngày uống điều độ 2-3 cốc cà phê nguyên chất sẽ giúp tăng ham muốn tình dục vì kích thích hệ thần kinh trung ương và tăng cường tính nhạy cảm đối với tác động kích thích tình dục.

Nghiên cứu từ Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Texas tại Houston (UTHealth), những người đàn ông tiêu thụ từ 85-170 miligam caffeine mỗi ngày có nguy cơ bị rối loạn cương dương thấp hơn 42%. Những người tiêu thụ từ 171-303 miligam caffeine (tương đương 2-3 cốc cà phê) mỗi ngày có nguy cơ bị rối loạn cương thấp hơn 39% so với những người không tiêu thụ caffein.

Mối liên hệ bất ngờ giữa cà phê và 'chuyện ấy'
Uống cà phê đúng cách có thể tăng ham muốn và kéo dài thời gian quan hệ

Điều này có thể là do caffeine làm giãn động mạch và cơ trơn ở dương vật, cho phép lưu lượng máu nhiều hơn và cải thiện chức năng cương dương. Do đó, những người đàn ông uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày có thể cương cứng và duy trì sự cương cứng dễ dàng hơn.

Còn theo tiến sĩ Karan Rajan, bác sĩ phẫu thuật của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, đồng thời là giảng viên của Đại học Sunderland (Anh) cho hay, cà phê có mối liên hệ với khả năng đạt được cực khoái.

“Nếu uống cà phê trước khi làm ‘chuyện ấy’, mức độ cực khoái mà bạn đạt được có thể tăng lên 50%” , tiến sĩ Rajan nói trong một video đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Mối liên hệ bất ngờ giữa cà phê và 'chuyện ấy' - 1
Cà phê được cho là có lợi đối với “chuyện ấy” (Ảnh minh họa)

Tiến sĩ Rajan cũng trích dẫn một nghiên cứu về caffeine và cực khoái vào năm 2005 trên động vật. Theo đó, việc sử dụng caffeine sẽ giúp tăng hứng thú tình dục.

Tuy nhiên, vị tiến sĩ cũng nhấn mạnh caffeine là một chất kích thích gây tăng cường sự tập trung, tỉnh táo và cả nhịp tim.

Do đó, cần có nghiên cứu sâu hơn để tìm hiểu mối liên hệ giữa cà phê và cực khoái. Nghiên cứu được ông nhắc tới trước đó đã cho thấy một số kết quả đầy hứa hẹn.

Uống bao nhiêu cà phê là đủ?

Mặc dù cà phê có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe nhưng với điều kiện là uống ở mức vừa phải. Tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như bồn chồn, lo lắng, đau đầu, mất ngủ, tăng nhịp tim, đau bụng hoặc nghiện cà phê.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo, mọi người không nên tiêu thụ quá 400mg caffeine (4-5 tách cà phê) mỗi ngày.

Đối với những người nhạy cảm với caffeine, cần thận trọng khi uống cà phê, dù với một lượng nhỏ.

Thùy Dương (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *