Một số lưu ý phong thủy khi thiết kế, bài trí phòng tắm

26/07/2017 08:29

Khi thiết kế bài trí phòng tắm, ngoài yếu tố thẩm mỹ, bạn cũng cần lưu ý về mặt phong thủy từ hệ thống chiếu sáng, màu sắc đến các vật dụng bên trong… để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Sau đây là những lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng tắm trong nhà:

Hình dạng

Đầu tiên, gia chủ nên thiết kế phòng tắm rộng rãi, sáng sủa. Nhà tắm hình chữ nhật hoặc hình vuông là tốt nhất. Để không gian này luôn thông thoáng, loại bỏ nấm và vi khuẩn gây bệnh, bạn nên trổ một cửa sổ ở đây.

phong thủy phòng tắm
Phòng tắm nên rộng rãi và nhiều ánh sáng.

Màu sắc

Theo các chuyên gia phong thủy, những gam màu nhạt như xanh lá cây, vàng nhạt hoặc màu xanh da trời nhạt rất phù hợp khi thiết kế, bài trí phòng tắm. Các tông màu này không chỉ giúp nhà tắm rộng rãi hơn mà còn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn.

Trong khi đó, bạn nên tránh xa những màu đậm, sẫm như đỏ, đen, tím, nâu đậm… bởi chúng sẽ khiến phòng tắm trở nên chật chội, bí bức hơn.

bài trí phòng tắm theo phong thủy
Những gam màu tốt cho phong thủy phòng tắm gồm xanh lá cây, xanh da trời nhạt
và màu vàng nhạt.

Hệ thống chiếu sáng

Khi thiết kế phòng tắm theo phong thủy, gia chủ cần lưu ý tới hệ thống chiếu sáng cho không gian này. Bên cạnh nguồn sáng tự nhiên ban ngày, bạn nên thiết kế hệ thống chiếu sáng ban đêm phù hợp. Loại đèn dùng trong phòng tắm nên có ánh sáng vừa phải, màu sắc dịu mắt. Mặt khác, bạn hãy chọn loại đèn có khả năng chống nước tốt, các bộ phận bao bọc bên ngoài có độ an toàn cao.

Bên cạnh đó, việc bài trí hoa, cây xanh trong phòng tắm cũng cần tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định. Đối với phòng tắm, gia chủ nên chọn các loại cây có khả năng chịu độ ẩm cao, sức sống dẻo dai như cây lục la, bạch chưởng, các loại cây thuộc họ dương xỉ… Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm khăn tắm màu sắc rực rỡ, tranh ảnh phù hợp để trang trí cho phòng tắm của mình.

bài trí phòng tắm theo phong thủy
Để không gian phòng tắm luôn tươi mới, gia chủ nên bài trí gương và cây cảnh.

Một chiếc gương hình bầu dục có viền đen trong phòng tắm được các chuyên gia phong thủy khuyến khích gia chủ sử dụng. Nước và gương sẽ tạo nên nguồn năng lượng tốt cho không gian thư giãn.

Bạn cần lưu ý rằng, phòng tắm sẽ có phong thủy tốt nếu tất cả các đồ dùng có hình dáng, kết cấu hài hòa sản sinh nguồn năng lượng tích cực.

LEAVE A REPLY