Mỗi năm trôi qua, tốc độ lão hóa ở phụ nữ lại càng gia tăng và để lộ rất nhiều dấu vết trên cơ thể…. Thông thường, khuôn mặt luôn là bộ phận được chăm sóc và quan sát nhiều nhất. Nhưng theo Y học Trung Quốc, khi phụ nữ bắt đầu già đi thường xuất hiện rất nhiều dấu hiệu rất rõ ở phần thân dưới của cơ thể.

Muốn biết bản thân có đang già đi hay không, phụ nữ chỉ cần quan sát 4 điểm này ở phần dưới của cơ thể là sẽ biết rõ mồn một - Ảnh 1.

Phần dưới của cơ thể bao gồm mông, tử cung , đôi chân… đây đều là những bộ phận vô cùng quan trọng. Trong khi bàn chân phải chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể khi chúng ta đứng hoặc đi bộ thì mông cũng giúp hỗ trợ các hoạt động như ngồi xuống, đứng dậy, các chuyển động mạnh… Còn phần tử cung lại quyết định khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Sau tuổi 30, các dấu hiệu lão hóa ở cơ thể phụ nữ sẽ ngày càng rõ rệt, tuy nhiên quá trình này diễn ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa và sự chăm sóc của mỗi người. Nếu nhận thấy cơ thể mình đang già đi rất nhanh, bạn cần có kế hoạch duy trì cơ thể một cách hợp lý hơn.

4 dấu hiệu cơ thể phụ nữ đang già đi rất nhanh

1. Hay cảm thấy đau đầu gối

Trong quá trình lão hóa, phụ nữ có thể nhận thấy nhiều thay đổi ở phần thân dưới, cụ thể nhất đó là sức khỏe phần đầu gối.

Khi cơ thể già đi, phụ nữ sẽ cảm thấy đau và khó chịu ở đầu gối, đó là một hiện tượng của lão hóa khớp. Tuổi càng cao thì hiện tượng lão hóa khớp gối càng mạnh, đặc biệt dễ xuất hiện ở những người phụ nữ ít vận động.

Muốn biết bản thân có đang già đi hay không, phụ nữ chỉ cần quan sát 4 điểm này ở phần dưới của cơ thể là sẽ biết rõ mồn một - Ảnh 2.

Tuổi càng cao thì hiện tượng lão hóa khớp gối càng mạnh.

Ngoài ra, thoái hóa khớp gối có thể đến từ di truyền, tình trạng béo phì, các chấn thương do ngã, tai nạn lao động…

2. Da chân màu trắng, nhăn nheo

Nếu bạn nhận thấy phần da chân của mình ngày càng trở nên khô, thô ráp và nhăn nheo, đó cũng có thể là kết quả của lão hóa. Bởi khi cơ thể còn trẻ, các cơ quan hoạt động tốt và khả năng trao đổi chất của da cũng sẽ luôn trong tình trạng ổn định, nhờ vậy mà phần da chân sẽ mịn màng và săn chắc hơn.

Muốn biết bản thân có đang già đi hay không, phụ nữ chỉ cần quan sát 4 điểm này ở phần dưới của cơ thể là sẽ biết rõ mồn một - Ảnh 3.

Ngoài ra, quá trình lão hóa cũng có thể khiến quá trình lưu thông máu đến chân không thể hoàn toàn trơn tru, khiến da chân có màu vàng hoặc màu trắng bệch.

3. Mông bị chảy xệ

Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, mông là một trong những bộ phận thay đổi rõ rệt khi cơ thể lão hóa, lúc này mông có xu hướng biến đổi kích thước, nhỏ hơn hoặc xệ xuống rất nhanh nếu không có biện pháp để cải thiện kịp thời.

Ngoài ra, mông cũng là nơi tích tụ các loại hormone của cơ thể, nếu nó chảy xệ nghĩa là nồng độ estrogen – một trong hai loại nội tiết tố vô cùng quan trọng (bên cạnh progesterone) ở nữ giới đang suy giảm.

4. Kinh nguyệt ít, chu kỳ ngắn dần

Kinh nguyệt xuất hiện khi phụ nữ đến tuổi dậy thì và kết thúc khi chị em đến tuổi mãn kinh. Kinh nguyệt xuất hiện đều đặn cho thấy tử cung và buồng trứng của phụ nữ vẫn đang hoạt động rất tốt, nếu không thì đây có thể là dấu hiệu cơ quan sinh sản đang mắc bệnh hoặc đã lão hóa.

Muốn biết bản thân có đang già đi hay không, phụ nữ chỉ cần quan sát 4 điểm này ở phần dưới của cơ thể là sẽ biết rõ mồn một - Ảnh 4.

Theo lý giải khoa học, khi cơ thể lão hóa thì buồng trứng sẽ suy giảm chức năng, dẫn đến giảm bài tiết hormone nữ estrogen khiến lượng kinh nguyệt cùng chu kỳ bị rút ngắn lại. Chu kỳ kinh nguyệt là một bộ phận “không biết nói dối”, nó chính là thước đo phản ánh tình trạng sức khỏe của phụ nữ. Nếu bắt đầu ít kinh nguyệt hơn trông thấy, bạn nên sẵn sàng đối mặt với thời kỳ mãn kinh và sự già nuađang đến rất gần.

Theo Nhịp sống Việt

LEAVE A REPLY