Năm 2018, người Đông tứ mệnh nên kê bàn làm việc theo hướng nào?

09/01/2018 14:21

Những người Đông tứ mệnh nên chọn hướng Đông Nam hoặc cân nhắc hướng Đông để kê bàn làm việc trong năm 2018, nên tránh hướng Bắc hoặc hướng Nam.

Quan niệm phong thủy cho rằng, hướng và vị trí kê giường ngủ, bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến vận may của con người. Nếu chọn được hướng và vị trí tốt sẽ giúp tăng cường khí tốt từ vũ trụ và môi trường xung quanh.

Phương hướng tốt của một người căn cứ vào tuổi Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Để xác định tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh thì cần dựa vào năm sinh Âm lịch và giới tính. Bạn sẽ xác định được phương hướng tốt nhất khi biết mình thuộc nhóm tuổi nào.

Những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh hợp với các hương và phương vị thuộc nhóm hướng Đông (Bắc, Nam, Đông, Đông Nam), trong khi những người thuộc nhóm Tây tứ mệnh nếu chọn hướng và phương vị thuộc nhóm hướng Tây (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc) sẽ gặp nhiều may mắn hơn.

hướng kê bàn làm việc
Cách xem hướng kê bàn làm việc cho người Đông tứ mệnh trong năm 2018

1. Trong năm 2018, những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng Đông Nam bởi sao Thịnh vượng #8 sẽ ghé thăm hướng này. Cũng trong năm 2018, hành Mộc của khu vực Đông Nam sẽ khiến hành Thổ của sao #8 bị suy yếu đôi chút. Nếu đặt bàn làm việc quay về hướng Đông Nam 1 thì lưng của người ngồi sẽ quay về phía Tây Bắc 1 nên được vị thần này hỗ trợ. Lưu ý: Hướng Đông Nam chính là hướng sinh khí của những người có quái số 1.

2. Hướng Đông cũng là hướng cần được cân nhắc trong năm 2018 dù thuộc nhóm hướng tốt. Bởi đây là hướng mà sao Bạo lực #7 sẽ ghé qua, gây tổn thất về tài chính. Vì thế, các bạn thuộc nhóm Đông tứ mệnh không nên dành quá nhiều thời gian ở cung Đông, đồng thời hạn chế ngồi nhìn về hướng Đông. Nếu bắt buộc phải sử dụng hướng này nhiều, bạn có thể hóa giải bằng cách mặc quần áo mang tính Thủy như những món đồ có màu xanh tím than, xanh nước biển hoặc màu đen. Hướng Đông được xem là hướng sinh khí của những người quái số 9.

3. Trong năm 2018, người hướng Đông nên tránh hướng Nam bởi nếu ngồi ở hướng này, bạn sẽ quay lưng lại hướng Bắc (Tam Sát), có thể bị tai họa bất ngờ kéo đến từ phía sau. Hướng Nam được xem là hướng sinh khí của những người mang quái số 3.

4. Cùng với hướng Nam thì trong năm 2018, hướng Bắc cũng là hướng xấu với những người Đông tứ mệnh bởi đây là nơi sao Ngũ Hoàng #5 ngự trị. Hung tinh này gây ra tổn thất về tài chính, mang đến bệnh tật, mất mát hoặc tai nạn. Tuy vậy, hướng này cũng có ưu điểm là khi ngồi nhìn về đó, bạn sẽ đối mặt với Tam Sát nên tránh được những tai họa bất ngờ kéo đến từ phía sau. Trong trường hợp bạn bắt buộc phải ngồi làm việc ở cung Bắc thì có thể hóa giải bằng cách đặt tháp Ngũ hành và đồ vật kim loại ở đây để cầu mong may mắn hoặc mặc đồ màu trắng, màu ghi, đeo trang sức vàng bạc… Bên cạnh đó, bạn cũng nên giữ yên tĩnh cho khu vực này. Hướng Bắc còn được xem là hướng sinh khí của những người mang quái số 4.

LEAVE A REPLY