Ngôi nhà năng lượng neo mình bên sườn đồi ở Australia

Ngôi nhà năng lượng tọa lạc ở Bắc Avoca – Khu dân cư ven biển phía Đông Nam tiểu bang New South Wales (Australia) gây ấn tượng mạnh với người ngắm bởi cấu trúc công-xôn lạ mắt. Công trình mang đến cho gia chủ một không gian giải trí kết hợp làm việc tiện nghi, gần gũi với thiên nhiên.

Công trình độc đáo neo mình trên sườn đồi được thiết kế bởi kiến trúc sư Matt Thitchener. Ngôi nhà năng lượng rộng khoảng 60m2 là nơi làm việc và giải trí của một gia đình trẻ, cách nhà chính chỉ vài bước chân. Kiến trúc sư sử dụng kết cấu công-xôn (kết cấu hoặc bộ phận của kết cấu có dạng thanh, một đầu bị ngàm cứng, đầu kia tự do) tạo nên không gian sống cực ấn tượng, hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên bao quanh.

1 9370
Toàn cảnh ngôi nhà năng lượng ở tiểu bang New South Wales, Australia.
2 bf3a
Kiến trúc sư sử dụng hệ cột trụ vững chắc để chống ngôi nhà, phù hợp với địa hình đồi dốc phức tạp và không gian xây dựng có phần hạn chế.
3 d3b6
Thoạt nhìn, ngôi nhà năng lượng trông rất cheo leo, mạo hiểm nhưng thực ra nó rất vững chãi nhờ các cột trụ.
4 0d9a
Gia chủ sử dụng hầu hết nội thất phong cách hiện đại, đơn giản. Đặc biệt, chúng có thể được sắp xếp linh hoạt cho nhiều mục đích khác nhau như giải trí, làm việc, sinh hoạt chung…
5 91f8
Công trình sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp ra toàn cảnh khu dân cư và biển Thái Bình Dương.
6 a5b7
Một mặt ngôi nhà năng lượng sử dụng chất liệu kính trong suốt mang đến nguồn sáng tự nhiên cũng như gió mát từ biển thổi vào nhà.
7 cf65
Khung cửa sổ kính dài cung cấp tầm nhìn ra cảnh quan bên ngoài, đồng thời cho phép ánh sáng tự nhiên lan tỏa khắp không gian nội thất.
8 d1e7
Đội ngũ thiết kế lắp các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhằm cung cấp toàn bộ điện năng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, công trình cũng được trang bị hệ thống thu gom nước mưa để tưới cho sân vườn bên dưới.

Theo Enternews.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *