Người EQ cao không bao giờ mang 3 thứ này đến bữa tiệc

Khi mời người khác đến thăm nhà, ai cũng muốn đem lại cảm giác vui tươi, ấm cúng và gần gũi. Vậy nên ngược lại, khi đến nhà người khác, chúng ta cũng nên mang theo thái độ lịch sự và tôn trọng. Đừng mang theo 3 thứ này tới nhà người khác nếu không muốn bị đánh giá là EQ thấp.

Mang theo những đứa trẻ nghịch ngợm

Việc dẫn theo những đứa trẻ nghịch ngợm đến nhà người khác sẽ mang tới vô cùng nhiều phiền phức. Chúng ta sẽ không kiểm soát được bọn trẻ sẽ làm gì, có thể phá hoại đồ của gia chủ hay gây ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện hay không?

Những hành vi nghịch ngợm hay vui đùa thái quá của chúng, sẽ mang đến cảm giác không thoải mái.

Những đứa trẻ nghịch ngợm thường thích gây sự chú ý, vậy nên khi mang chúng đến nhà, bạn sẽ phải liên tục để chúng trong tầm mắt. lo nghĩ xem chúng có gây phiền phức hay vấn đề gì không. Chính điều này cũng đã gây xao lãng cuộc trò chuyện, vậy nên khi mang trẻ nhỏ, đặc biệt là những bạn nghịch ngợm tới nhà người khác, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Nói trước với chủ nhà

Không chỉ hỏi ý kiến, bạn nên trò chuyện với họ trước để hiểu sở thích và nhu cầu. Điều này giúp cha mẹ có thể chuẩn bị trước tinh thần và tạo cho con mình một môi trường, đồ chơi phù hợp.

Bố trí hoạt động

Chúng ta nên chuẩn bị các hoạt động phù hợp cho trẻ theo độ tuổi và sở thích để trẻ có thể vui chơi và duy trì tâm trạng vui vẻ trong suốt buổi hôm đó. Khi có những món đồ hay hoạt động phù hợp, chúng sẽ vô cùng say mê và tập trung.

Người EQ cao không bao giờ mang 3 thứ này đến bữa tiệc

Mang theo cảm xúc tiêu cực và phàn nàn

Đến thăm người khác với tâm trạng tiêu cực và những lời phàn nàn, chê bai cũng là dấu hiệu của một người có trí tuệ cảm xúc thấp.

Là khách, bạn phải có giữ một thái độ vui vẻ và thân thiện để tạo ra bầu không khí hài hòa. Nếu chúng ta luôn không vui và thường xuyên phàn nàn, chúng ta sẽ làm cho gia chủ cảm thấy khó chịu.

Người EQ cao không bao giờ mang 3 thứ này đến bữa tiệc - 1

Một người trưởng thành và biết tôn trọng người khác, bạn phải học cách điều tiết cảm xúc của mình và có thái độ tôn trọng và tích cực. Nếu đang gặp chuyện không vui, bạn nên:

Tự điều chỉnh

Khi đến thăm nhà người khác, bạn nên cố gắng tự điều chỉnh cảm xúc của mình để khiến bản thân thoải mái, vui vẻ hơn. Bạn có thể giảm căng thẳng bằng cách nghe nhạc, đọc sách, thiền hoặc thực hiện một số bài tập thở.

Sự đồng cảm

Khi là khách, nếu có điều gì không ổn xảy ra với mình, chúng ta nên cố gắng điều chỉnh và hãy đặt mình vào vị trí của chủ nhà. Cố gắng phàn nàn ít hơn và nghĩ ra các giải pháp hoặc chọn cách chấp nhận sự thật và đối mặt với chúng một cách lạc quan.

Giao tiếp và biết ơn

Tích cực giao tiếp với khách và chủ nhà để bày tỏ lòng biết ơn. Hãy giao tiếp với người khác một cách thân thiện và chia sẻ những chủ đề vui vẻ, tích cực.

Mang theo những món quà không phù hợp

Tặng quà là một hình thức thể hiện lòng biết ơn, sự tôn trọng. Vậy nên khi tặng, bạn nên lựa chọn những món đồ phù hợp với sở thích của gia chủ.

Tặng một món quà phù hợp và ý nghĩa không chỉ giúp gia chủ vui vẻ hạnh phúc, mà còn thể hiện mình là một người có thành ý, có sự chân thành và hiểu chuyện. Đương nhiên để tặng được một món quà đúng cũng không phải chuyện đơn giản, tuy nhiên cũng có một số lưu ý và ý tưởng bạn nên tham khảo:

Tìm hiểu trước sở thích

Trước khi đến thăm người khác, bạn nên tìm hiểu về thói quen sinh hoạt của họ, bao gồm chế độ ăn uống, sở thích…Điều này giúp chúng ta lựa chọn những món quà phù hợp hơn với sở thích của chủ nhân.

Người EQ cao không bao giờ mang 3 thứ này đến bữa tiệc - 2

Theo nhu cầu thị hiếu

Bạn có thể cân nhắc gửi một số quà tặng theo nhu cầu thị hiếu, dễ phù hợp với nhiều gia đình, chẳng hạn như đồ thủ công mỹ nghệ, sản phẩm văn hóa hoặc đồ trang sức độc đáo. Loại quà tặng này sẽ thể hiện sự quan tâm, chu đáo của chúng ta đối với chủ nhân.

Tính thiết thực và chất lượng

Quà tặng phải thiết thực và chất lượng cao, chẳng hạn như bộ ấm trà tinh xảo, hộp đựng thức ăn cao cấp, quà lưu niệm có ý nghĩa đặc biệt. Loại quà tặng này có thể mang lại niềm vui và giá trị thực sự cho người nhận.

Khi là khách, chúng ta nên dành cho chủ nhà sự tôn trọng, quan tâm, biết ơn và cố gắng tránh ba hành vi trên. Bằng cách này, chúng ta không chỉ có thể nâng cao trí tuệ cảm xúc và hình thành hình ảnh tốt đẹp của bản thân mà còn thiết lập được tình bạn thân thiện với chủ nhà. Đồng thời ta còn có thể làm sâu sắc thêm mối quan hệ và tạo ra bầu không khí hài hòa cho những lần gặp gỡ trong tương lai.

Theo Tùng Chi (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *