Người mệnh Hỏa nên bố trí phòng làm việc ra sao để thăng quan tiến chức?

11/12/2017 16:07

Với người mệnh Hỏa, khi bố trí phòng làm việc cần chú ý tới hướng phòng, chất liệu bàn và chi tiết trang trí để thu hút may mắn. Dưới đây, Dothi.net sẽ chia sẻ vởi bạn cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa.

Cùng với phòng ngủ, phòng làm việc là nơi mà bạn dành phần lớn thời gian trong ngày ở đó. Theo quan niệm phong thủy, việc thiết kế, sắp đặt đồ đạc trong phòng làm việc sẽ có tác động nhất định tới công danh, sự nghiệp của gia chủ. Vậy với người mệnh Hỏa, nên bố trí phòng làm việc thế nào cho hợp phong thủy, mang lại may mắn?

Trước hết, bạn cần nắm được người mệnh Hỏa là những người có năm sinh: 1934 – 1935; 1948 – 1949; 1956 – 1957; 1964 – 1965; 1978 – 1979; 1986 – 1987.

Hướng phòng

Theo các chuyên gia phong thủy, để sự nghiệp được hanh thông, những người mệnh Hỏa nên chọn hướng phòng và bàn làm việc theo một trong những hướng sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Dù bố trí bàn làm việc tại nhà hay tại cơ quan thì gia chủ cũng nên chọn các hướng này.

phong thủy bàn làm việc
Bài trí phòng làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trang trí bàn làm việc

Theo phong thủy ngũ hành, Mộc sẽ sinh Hỏa. Vì thế, những người mệnh Hỏa nên bài trí bàn làm việc với những đồ vật có hình dạng thuôn dài và những gam màu xanh lục, tượng trưng cho Mộc. Cách trang trí bàn làm việc như vậy cho phép người mệnh Hỏa hưởng được nguồn năng lượng tích cực và giúp cho trí tuệ luôn được minh mẫn, sáng suốt.

Chất liệu bàn làm việc

Bàn làm việc là đồ nội thất mà bạn cần lưu tâm nhất về yếu tố phong thủy trong phòng làm việc. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người làm văn phòng, kinh doanh hay điều hành doanh nghiệp. Vì thế, khi lựa chọn bàn làm việc, cần chọn chất liệu bàn phù hợp với cung mệnh của mình.

Những người mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc có chất liệu gỗ, không nên chọn bàn làm việc kim loại bởi theo quan niệm phong thủy, hỏa khắc kim. Nếu chọn bàn làm việc bằng kim loại sẽ làm tiêu hao năng lượng của gia chủ, gây ảnh hưởng tới hiệu quả công việc cũng như sức khỏe của gia chủ.

Trang trí bàn làm việc

Người mệnh Hỏa phù hợp với các màu đỏ, hồng, vàng, cam. Vì thế, bạn nên lựa chọn đồ vật có những màu sắc này để trang trí bàn hay phòng làm việc. Đây đều là những màu sắc chính của bản mệnh nên rất hợp với mệnh Hỏa của gia chủ, đặc biệt là màu đỏ và màu cam. Theo quan niệm phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho sự ấm no, sung túc và giàu có còn màu cam tượng trưng cho năng lượng và danh vọng. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa cũng nên mang màu xanh vào không gian làm việc của mình bằng cách bài trí các chậu cây xanh nhỏ như Sen Đá hay Kim Phát Tài.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

LEAVE A REPLY