Người mệnh này không nên đeo vàng kẻo gánh họa sát thân

Trong phong thủy, không phải người mệnh nào đeo vàng cũng hợp, nếu thuộc mệnh này tuyệt đối nên tránh đeo trang sức bằng vàng kẻo gánh họa sát thân.

Xét về cấu trúc, vàng là kim loại nên thuộc mệnh Kim. Theo đó Kim khắc Mộc và khắc Hỏa nên người mệnh Mộc và Hỏa không nên dùng vàng trên người.

Còn về màu sắc, vàng có màu vàng lại thuộc mệnh Thổ, Thổ khắc Mộc và khắc Thủy. Do đó người mệnh Mộc và Thủy cũng không nên đeo vàng. Xét về tương khắc thì Mộc là người tương khắc với vàng nhất. Thế nên những người mệnh Mộc tuyệt đối tránh đeo vàng, còn người mệnh Thủy, Hỏa có thể dùng khi có thêm những màu sắc tương sinh để bù lại.

Người mệnh Mộc tuyệt đối tránh đeo vàng. Người mệnh Mộc hợp với màu xanh lục xanh lá cây và được tương sinh bởi màu đen, nước biển. Trong trường hợp bạn nhất định thích đeo trang sức vàng bạc thì nên làm kết hợp những loại như vòng chuyền nhỏ, nhẫn mảnh và có trang trí thêm ngọc, đá có màu tương sinh. Tuy nhiên theo phong thủy thì bạn nên tránh được thì tốt hơn là cố đeo.

Người mệnh Mộc thì nên chú trọng tới các loại trang sức có ngọc lục bảo vì màu xanh của ngọc là màu của người mệnh Mộc, sẽ hỗ trợ cho bản mệnh Mộc tăng vượng khí tốt hơn cho làm ăn và sức khỏe. Ngọc lục bảo là trang sức quý và giúp cân bằng điều hòa nguồn khí trong người, khống chế năng lượng xấu, tốt cho sức khỏe, hài hòa cho người đeo. Người mệnh Mộc nên chọn trang sức đá quý màu xanh nước biển, màu đen.

Người mệnh này không nên đeo vàng kẻo gánh họa sát thân
Ảnh minh họa

Ở góc độ sức khỏe, vàng không phải tốt cho tất cả mọi người. Vì vàng có độ bóng sáng và có tác động lên hệ thần kinh. Do đó một số người đeo vàng có thể gây nhạy cảm xúc động và tăng cơn động kinh. Thế nên những người bị bệnh động kinh tuyệt đối không cho đeo vàng. Người hay căng thẳng stress, đặc biệt có biểu hiện bệnh tiền đình hay hoa mắt chóng mắt cũng không nên đeo trang sức vàng bởi có thể gây choáng váng nhiều hơn

Trang sức vàng cũng không nên đeo kích thước lớn bởi có thể làm tắc nghẽn mao mạch giảm lưu thông máu. Theo đó dân gian khuyến cáo đeo trang sức bạc tốt hơn đeo vàng.

Hơn nữa vàng là một món trang sức giá trị nên có nguy cơ bị cướp giật nhiều. Do đó trẻ nhỏ tuyệt đối không nên cho đeo vàng khi đi ra ngoài, những người lớn tuổi cũng không nên đeo vàng khi đi ngoài đường một mình. Những người có vấn đề sức khỏe như này cũng nên tránh vào và ở lâu tại những cửa hàng vàng nhiều gương, nhiều vàng.

Để xua đuổi tà khí thì đeo bạc là tốt nhất.

* Thông tin chỉ có tính tham khảo

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *