Người thông minh hay dán miếng urgo lên cửa: Lý do cực kỳ thuyết phục, ai cũng muốn học theo

Miếng urgo ngoài việc sử dụng để băng vết thương còn rất nhiều công dụng khác.

Hầu như tủ thuốc của mỗi gia đình đều có hộp băng dán urgo để che chắn, bảo vệ các vết thương nhỏ. Ngoài tác dụng chính đó, bạn có thể áp dụng một số mẹo vặt với urgo, chẳng hạn như dán nó lên quạt, tủ lạnh, ổ cắm điện… và đặc biệt là cửa toilet. Chắc hẳn nhiều người không biết việc dán miếng urgo lên cửa nhà vệ sinh có tác dụng gì. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Trước hết, việc dán miếng urgo lên cửa nhà vệ sinh có tác dụng đuổi muỗi – loại côn trùng có thể làm lây lan một số căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, chẳng hạn như sốt xuất huyết, sốt rét. Ngoài ra, tiếng vo ve của chúng khiến nhiều người rất khó chịu, thậm chí mất ngủ.

Tuy nhiên, với mẹo nhỏ với miếng urgo, bạn có thể loại trừ cả đàn muỗi trong nhà: Hãy nhỏ một ít dầu gió lên những miếng băng urgo, sau đó dán chúng lên cửa toilet hoặc các vị trí khác trong nhà, nhất là những nơi ẩm thấp. Muỗi rất sợ mùi dầu gió nên khi ngửi thấy mùi này, chúng sẽ nhanh chóng bay đi, ngôi nhà của bạn trở nên an toàn hơn.

Người thông minh hay dán miếng urgo lên cửa: Lý do cực kỳ thuyết phục, ai cũng muốn học theo
Việc dán miếng urgo lên cửa nhà vệ sinh có tác dụng gì? Câu trả lời là đuổi muỗi và khử mùi hôi. (Ảnh: ART Times)

Việc dán miếng urgo lên cửa nhà vệ sinh còn có tác dụng khử mùi hôi – vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải.

Cách làm tương tự cách đuổi muỗi ở trên: Bạn nhỏ vài giọt dầu gió hoặc các loại tinh dầu có mùi hương mình yêu thích vào phần bông của miếng urgo, sau đó dán nó lên cửa nhà vệ sinh hoặc khu vực gần bồn cầu, gần cống thoát nước.

Không chỉ có tác dụng khử mùi hôi, mùi tinh dầu tỏa ra từ miếng urgo còn giúp đuổi các loại côn trùng nhỏ hay bay ra từ cống thoát nước.

Một số mẹo vặt khác với urgo

Dán urgo lên quạt

Việc dán urgo lên quạt sẽ giúp khử mùi trong phòng cũng như đuổi muỗi, đuổi côn trùng rất tốt. Bạn cần nhỏ vài giọt dầu gió hoặc tinh dầu lên miếng urgo trước khi dán nó vào bên ngoài lồng quạt.

Người thông minh hay dán miếng urgo lên cửa: Lý do cực kỳ thuyết phục, ai cũng muốn học theo - 1
Ảnh minh họa

Dán urgo vào tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi dễ có mùi khó chịu do chứa nhiều thực phẩm, đặc biệt là khi chúng không được bọc kỹ. Để khử mùi hôi trong tủ lạnh, bạn có thể lấy một miếng urgo, nhỏ vài giọt giấm trắng vào phần bông rồi dán vào trong tủ. Giấm trắng có tác dụng khử mùi hôi, diệt khuẩn, sẽ giúp giảm mùi của tủ lạnh một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Dán urgo lên ổ cắm điện

Bạn có thể dán các miếng urgo lên ổ cắm điện để ngăn trẻ nhỏ nghịch và thò tay vào ổ cắm. Tuy nhiên, cần chú ý rằng miếng urgo khá dễ bóc ra nên cách này chỉ có tác dụng khắc phục tạm thời. Bạn vẫn cần phải chú ý tới trẻ trong quá trình trẻ chơi ở nhà.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *