Nhà đúc sẵn thân thiện với môi trường, được xây “thần tốc” trong 28 ngày

Công ty kỹ thuật và xây dựng SysHaus có trụ sở tại São Paulo cùng Công ty kiến trúc Studio Arthur Casas của Brazil đã cùng nhau thiết kế và lắp đặt công trình nhà đúc sẵn đầu tiên được trang bị rất nhiều tính năng thân thiện với môi trường.

Ngôi nhà này được tạo ra từ 100% vật liệu tái chế với thời gian thi công chỉ vỏn vẹn 28 ngày, sử dụng công nghệ độc quyền “không phát sinh chất thải và không cần dùng tới nước”, theo như lời của các kiến trúc sư. Các tính năng tiết kiệm năng lượng được trang bị cho ngôi nhà bao gồm: hệ thống thu gom và tái sử dụng nước mưa, mái nhà năng lượng mặt trời, mái xanh (green roof – được bao phủ một phần hoặc toàn phẩn bởi thảm thực vật) và cả bể bioga có khả năng xử lý chất thải hữu cơ thành khí đốt phục vụ cho nhu cầu sưởi ấm và nấu ăn.

1 901d
Thời gian thi công nhà chỉ vỏn vẹn 28 ngày.
2 13ba
Cửa kính trượt lớn giúp mở rộng không gian nội thất ra bên ngoài.
3 760d
Hệ cột nhà tối màu “phá vỡ” ranh giới không gian nội thất.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách đương đại, toát lên vẻ sang trọng, trải dài trên diện tích 200m2. Với mong muốn tạo ra một không gian sống thân thiện với môi trường từ cả bên trong lẫn bên ngoài, đội ngũ thiết kế và thi công đã nhờ tới sự giúp đỡ của nhà thiết kế cảnh quan Renata Tilli trong quá trình trồng thảm thực vật ở không gian sân vườn. Các loài thực vật được lựa chọn gồm tre, cỏ dại và cây ngắn ngày. Đây đều là những loại cây có khả năng chịu hạn tốt và không đòi hỏi chăm sóc thường xuyên. Tuy nhiên, Tilli cũng lựa chọn ô-liu, một loại cây trồng lâu năm để đưa vào không gian sống cho phù hợp với tuổi thọ của ngôi nhà.

4 145f
Nội thất được làm từ các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên.
5 39d1
Cận cảnh bên trong phòng ngủ.

Ngoài chỉ đạo thiết kế nhà đúc sẵn, các kiến trúc sư của Arthur Casas còn tham gia trực tiếp vào quá trình thiết kế nội thất và hoàn thiện nhà. Thiết kế nhà được phát triển theo hướng nhấn mạnh vào sự kết nối với thiên nhiên thông qua việc sử dụng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên cùng cửa kính trượt lớn làm xóa nhòa đi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài, đồng thời tạo sự liền mạch giữa cảnh quan bên ngoài với không gian sống. Trong nhà, các không gian được bố trí liền mạch, tạo cảm giác gắn kết.

6 ec69
Không gian sống rộng mở ra bên ngoài.
7 a99d
Studio Arthur Casas chịu trách nhiệm thiết kế nội thất và hoàn thiện ngôi nhà.
8 b739
Nhà đúc sẵn được thiết kế bởi Studio Arthur Casas.

Theo Inhabitat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *