Nhà trồng 3 cây này tuyệt đối không chặt, coi chừng ‘chặt đứt’ tài lộc

Trước khi muốn chặt cây gì trong vườn nhà, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ kẻo vận xui xẻo bám theo đến đời con cháu.

Nhiều gia đình có sở thích trồng cây cảnh, cây ăn trái trước và sau nhà để không gian thêm tươi xanh, mát mẻ, đồng thời thanh lọc không khí và giúp thư giãn tinh thần.

Tuy nhiên, khi muốn xây lại nhà hay sửa sang nhà cửa, cải tạo khu vườn, chúng ta lại phải chặt một số cây đi. Tuy nhiên, một số loại cây không được chặt tùy tiện.

Trong dân gian có câu: “Chặt 3 cây cảnh này, bần cùng đến cùng”, ngụ ý nếu chặt những loại cây này thì chẳng khác gì đang “chặt đứt” tài lộc của con cháu, tài vận của gia đình sẽ lao dốc, khó tụ lộc được. Vậy đó là những loại cây nào?

Cây Hòe già

Cây hoa hòe có tên khoa học là Sophora Japonica L, là cây thân gỗ, có thể cao tối đa tận 15m khi trưởng thành. Nụ hoa có màu vàng, khi nở chuyển thành màu trắng ngà, mùi thơm, vị hơi đắng và đây là một loại dược liệu quý, chữa được nhiều bệnh như chống viêm, cầm máu, mỡ máu, làm mát cơ thể,…

Nhà trồng 3 cây này tuyệt đối không chặt, coi chừng 'chặt đứt' tài lộc
Cây hòe càng trồng lâu năm càng giúp công danh, sự nghiệp của gia chủ thêm thăng tiến. Vì vậy, bạn không nên chặt cây hòe già.

Cây cảnh này thường được trồng trước nhà để vừa lấy bóng mát vừa lấy hoa, vừa có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, dễ thăng quan tiến chức.

Thời xưa, nhiều gia đình còn trồng 3 cây hòe trước cửa để tượng trưng cho danh vọng, chức tước. Không chỉ là đường công danh, tài vận mà cây cảnh này còn mang lại nhiều may mắn về sức khỏe, cầu mong con cái đến với mình. Đó là lý do tại sao nhiều người cho rằng đốn hạ cây hòe già thì phước lành sẽ không còn nữa.

Cây Du

Nhà trồng 3 cây này tuyệt đối không chặt, coi chừng 'chặt đứt' tài lộc - 1

Người xưa có câu: “Sau nhà có cây du, trăm quỷ không dám tới”, cho nên từ lâu nó đã được mệnh danh là cây trừ tà, xua đuổi ma quỷ.

Cây du thu hút năng lượng dương, giúp gia đạo bình an, các thành viên hòa thuận, đoàn kết. Bên cạnh đó, chữ “du” và chữ “dư” trong tiếng Hán có phát âm giống nhau nên cây du cũng được coi là cây may mắn, “cây dư tiền”.

Hơn nữa cây cảnh này có tuổi thọ rất cao, theo ghi chép thì loại cây này sống lâu nhất đã hơn nghìn năm tuổi, nên trồng cây du trong nhà còn có ý nghĩa bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho người già.

Có cây cảnh này ở bên cạnh nhà không những có thể xua đuổi tà khí, tiêu trừ tai họa mà còn thu hút tài lộc, của cải, cầu mong sự trường thọ. Cho nên, tuyệt đối không được chặt hạ loại cây cảnh này. Ngày nay, cây du hay được trồng bonsai trong chậu.

Cây Hồng giòn

Nhà trồng 3 cây này tuyệt đối không chặt, coi chừng 'chặt đứt' tài lộc - 2

Loại cây này trước đây được trồng nhiều ở các vùng nông thôn. Không chỉ cho quả ăn, cây còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành trong phong thủy. Theo đó, cây hồng giòn đồng âm với màu hồng nên tượng trưng cho điềm lành, điều may mắn.

Cây hồng giòn cho quả sai trĩu trịt, tượng trưng cho con đàn cháu đống, đồng thời mang đến tài lộc, vận may cho cả gia đình. Chính vì vậy, hồng giòn là một trong những loại cây không nên chặt để tránh “chặt đứt” tài lộc của con cháu.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *