Những đại kỵ phong thủy trong nhà ở khiến trẻ đau ốm liên miên

22/01/2018 16:23

Những đại kỵ phong thủy trong nhà dù nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của trẻ nhỏ trong gia đình.

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ khiến những thứ xấu xa bủa vây người nằm ngủ. Hơn nữa, khi thức giấc lúc nửa đêm mà nhìn thấy bóng mình trong gương, những người yếu bóng vía sẽ có cảm giác hoảng sợ, gây tổn hại đến tinh thần. Do vậy, cần cần thận khi lắp gương soi trong phòng ngủ.

Đèn nằm thẳng phía trên giường ngủ

Khi trang trí nhà cửa, nhiều người có sở thích lắp đèn chiếu sáng ở ngay phía trên giường ngủ hoặc đặt kệ sách ở đầu giường. Tuy nhiên, đây được coi là lỗi cấm kỵ trong phong thủy bởi nó sẽ khiến người ngủ phía dưới bị áp lực tâm lý, dễ gây ra mệt mỏi, mất ngủ, khó ngủ…

đại kỵ phong thủy
Những đại kỵ phong thủy trong nhà ở khiến trẻ đau ốm liên miên

Trong phòng ngủ có quá nhiều đồ điện, đồ điện tử

Nhiều gia đình trang bị cả tivi, máy tính trong phòng ngủ để có thể thư giãn, giải trí ngay trên giường. Tuy nhiên, quan niệm phong thủy cho rằng, không nên đặt quá nhiều đồ điện tử trong phòng bởi chúng sẽ tạo ra nguồn năng lượng không tốt cho cơ thể người. Hơn nữa, trẻ em thường dễ bị cuốn vào những trò chơi trong máy tính hay phim ảnh nên khó có thể đi ngủ đúng giờ, điều này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phòng ngủ có ban công

Nhiều gia đình thích bố trí ban công hay cửa sổ sát đất trong phòng ngủ để tạo cảm giác thông thoáng, khoáng đạt cho phòng ngủ. Tuy nhiên, điều này lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ. Bởi năng lượng trong phòng sẽ thất thoát ra ngoài khá nhiều, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của trẻ. Nếu đã lỡ thiết kế ban công hoặc cửa sổ như trên thì bạn nên lắp rèm cửa dày để che kín bán công hoặc cửa sổ sát đất. Mỗi khi thức dậy, bạn có thể kéo rèm ra để đón không khí và ánh sáng vào phòng.

Sử dụng màu sắc nặng nề, tối tăm

Màu sắc ảnh hưởng lớn đến tâm lý của trẻ nhỏ. Thông thường, những màu tối, đậm sẽ khiến người ta cảm thấy nặng nề và áp lực. Tuy nhiên, cũng không nên chọn màu sắc quá chói hay dùng gam màu quá lạnh. Trong phòng ngủ của trẻ, nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã để tạo cảm giác thoải mái cho bé.

Không đủ ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong nhà ở. Một căn phòng âm u sẽ khiến không gian thiếu sức sống. Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, con người sẽ có tâm trạng tốt hơn nếu nhìn thấy ánh sáng. Một căn phòng thiếu ánh sáng  và tối tăm sẽ khiến con người cảm thấy mệt mỏi, sa sút tinh thần. Trẻ nhỏ giống như một cây non đang phát triển, rất cần ánh sáng nên nếu ở trong phòng thiếu ánh sáng về lâu về dài sẽ khiến sức khỏe của trẻ đi xuống.

LEAVE A REPLY