Những loài cây mang điềm rủi, vườn có rộng cỡ nào cũng tuyệt đối không nên trồng

27/03/2017 15:59

Cây cối trong vườn cũng có thể ảnh hưởng đến phong thủy, mang những điều không may mắn đến cho gia đình.

Có được một khu vườn xanh tươi, mướt mát đầy cây cối luôn là niềm mong ước của nhiều người. Thế nhưng bất cứ loại cây nào trước khi trồng bạn nên tìm hiểu kĩ xem chúng có gây hại gì cho sức khỏe không, có độc không, hoặc có những cây mà theo phong thủy thì sẽ thu hút những điều xấu, mang lại điềm không tốt đến với gia chủ.

Cây liễu

Trong vườn nhà tuyệt đối nên kiêng trồng liễu, bởi khi phát âm từ này nghe gần giống với từ “lưu” – tức là chảy, đổ đi mất. Thế nên trồng loại cây này trong nhà có thể mang đến những điều không may mắn, hao tài tốn của, khiến cho tài sản trong nhà có thể đổ hết ra sông ra biển.

cây phong thủy
Ảnh: Internet

Theo một góc nhìn khác từ ngày xưa, người ta vẫn cho rằng cây liễu thuộc tính âm, có thể thu hút các loại năng lượng xấu đến nhà. Bên cạnh đó, cây liễu là giống cây không kết hạt khiến ta sẽ liên tưởng đến đường con cái trong gia đình.

Cây dương

Do có cành là rậm rạp, um tùm nên mỗi lần gió thổi qua, loài cây này thường phát ra tiếng kêu rào rào, sồn sột, mà như dân gian ta thường lưu truyền một cách gọi đó là “quỷ vỗ tay”. Cũng chính vì cây thường phát ra âm thanh ào ào từng cơn theo gió như thế nên người xưa vẫn quan niệm cho rằng cây dương có khả năng dẫn dụ âm khí, rất xui rủi nên chẳng bao giờ trồng trong nhà cả.

Cây bách

Loại cây này cành lá xanh tốt, xum xuê, sức sống mãnh liệt suốt cả bốn mùa nên thực tế đây phải là một cây mang hàm ý may mắn, tốt lành. Thế nhưng điều khiến cây bách bị đưa vào danh sách “đen” đó là vì người ta thường hay trồng chúng ở trên mộ phần nên mới có cái tên khác để gọi chúng, chính là cây nấm mộ. Chính vì lẽ đó nên người ta cho rằng đây là loại cây không tốt lành và là một loài cây đặc biệt phải kiêng kị.

Cây đa

cây theo phong thủy
Ảnh: Internet

Cây đa sức sống vô cùng mạnh mẽ với phần gốc rễ rất to, nổi cuồn cuộn và hay lan rộng ra khắp khoảng đất xung quanh, khiến cho phần địa hình khu vực này trở nên lồi lõm, vỡ vụn gây mất cân bằng đến phong thủy. Loại cây này cũng thường được trồng ở các đền, miếu nên cũng không thích hợp để trồng trong vườn nhà.

Cây dâu tằm

Loại cây này theo tiếng Hán Việt là “tang”, cho nên người ta nghĩ đến nó là nghĩ đến chết chóc, tang thương và những điều xui rủi. Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Muốn thịnh vượng, gia đình gặp nhiều may mắn thì tuyệt đối không nên trồng cây dâu trước cổng nhà. Tuy nhiên có nhiều người không chấp nhận cách giải thích này nên vẫn trồng rất nhiều cây dâu trong nhà vì họ thích.

Cây xương rồng

Những loại cây trồng có gai ít nhiều đều mang điểm gở đến cho gia chủ . Theo phong thủy từ xưa, cây xương rồng được trồng chỉ khi trong nhà có người vừa mất hoặc mới bị cháy. Đây là loại cây gai góc, mang sức sống mãnh liệt nên người ta hay trồng để xua đuổi tà khí, không thích hợp cho những ai muốn tài lộc gõ cửa.

LEAVE A REPLY