Những loại cây nên trồng trước cửa trong năm mới để hút tài lộc

15/01/2018 14:03

Năm mới đến, ngoài việc trang hoàng, sắp xếp nhà cửa, các gia đình cũng nên trồng thêm một số loại cây trước cửa để tạo cảnh quan và thu hút tài lộc về nhà.

Cửa nhà được coi là bộ mặt của một gia đình. Thông qua đó, người ta có thể đọc vị phong cách cũng như cá tính của gia chủ. Hơn nữa, theo phong thủy, cửa nhà còn là nơi đón dòng năng lượng chính vào nhà. Do vậy, việc lựa chọn cây gì để trồng ở trước cửa cũng là điều mà các gia đình cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh tạo điều kiện khiến dòng năng lượng xấu chảy vào nhà. Theo đó, tùy thuộc vào chất liệu cửa mà gia chủ lựa chọn loại cây cho phù hợp. Chẳng hạn, với cửa làm bằng kim loại thì nên lựa chọn loại cây có cành lá mềm dẻo, lá nhỏ xum xuê, còn nếu cửa làm bằng gỗ thì nên chọn loại cây thân cột lớn, thẳng và đặt cân đối ở hai bên.

Dưới đây là những loại cây cảnh nên trồng trước cửa để hút tài lộc trong Tết này:

Cây hoa hòe

Cây hòe còn có tên gọi khác là “cây lộc”. Theo điển tích Trung Quốc, trồng 3 cây hòe ở trước Tiền môn là tượng trưng cho Tam công trong triều đình. Do vậy, người ta thường trồng cây hòa trước nhà để cầu mong con cái sau này sẽ đạt được công danh, sự nghiệp hiển hách. Người ta còn quan niệm rằng, trồng hòe sau nhà sẽ khiến đường công danh bị bế tắc.

Cây hoa hòe

Cây hoa hòe

Cây thường xuân

Trường xuân hay vạn niên thanh là tên gọi khác của cây thường xuân. Đây là loại cây thân leo, có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt ở nơi có nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, bạn không nên để cây quá lâu dưới ánh mặt trời gay gắt bởi cây sẽ bị vàng lá.

Cây thường xuân không chỉ có tác dụng lọc sạch không khí mà theo quan niệm phong thủy, loại cây này còn mang bình an, may mắn đến cho gia chủ.

Cây thường xuân

Cây thường xuân

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng hay còn gọi là cây mưng, là giống cây nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh, có ý nghĩa tài lộc trong phong thủy. Theo quan niệm của cha ông xưa, lộc ứng với tài lộc, vừng ứng với nhỏ nhặt nhưng nhiều. Hơn nữa, hoa của cây lộc vừng màu đỏ, có ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và phát lộc.

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên trồng cây tài lộc trước sân nhà, nhất là các vị trí thoáng đãng để cây dễ sinh trưởng, phát triển. Như vậy, cây sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích cũng là loại cây thuộc họ thường xanh. Cây rất dễ trồng, chỉ cần đặt một chiếc lá ngọc bích xuống đất ẩm là có thể phát triển thành cây. Trong phong thủy, cây ngọc bích thuộc hành kim nên phù hợp trồng ở hướng Tây và Tây Bắc, không nên trồng cây ở hướng Đông Nam vì sẽ gây nên sự xung khắc.

Nhiều doanh nhân cho rằng, cây ngọc bích có tác dụng đem lại tiền tài nên họ thường đặt loại cây này ở lối đi, quầy thu ngân, cạnh máy đếm tiền để kích hoạt tài lộc và may mắn.

Để cây ngọc bích có thể sinh trưởng, phát triển tốt, bạn nên đặt cây ở nơi có nhiệt độ ban đêm thấp và có cường độ ánh sáng ban ngày cao.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền với màu sắc rực rỡ, là biểu tượng của mùa xuân. Loại cây này có khả năng lọc khí độc, đặc biệt là khí benzen trong không khí rất tốt. Hơn nữa, hoa đồng tiền còn có tác dụng mang đến tài lộc và tiền tài cho gia chủ trong năm mới.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền

LEAVE A REPLY