Những nguyên tắc phong thủy đặt lò vi sóng không thể bỏ qua

04/01/2018 11:05

Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy đặt lò vi sóng mà bạn cần nắm rõ nếu không muốn phá hỏng phong thủy nhà bếp, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Lò vi sóng là vật dụng nhà bếp rất phổ biến trong các căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, việc đặt lò vi sóng ở vị trí nào để đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng, đồng thời không làm ảnh hưởng đến phong thủy nhà bếp, đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

phong thủy đặt lò vi sóng
Những nguyên tắc phong thủy khi đặt lò vi sóng

Theo quan niệm phong thủy, lò vi sóng là vật dụng có sát khí rất nặng vì vừa gây ồn, vừa có sóng ngắn. Vì vậy, nếu lò vi sóng được đặt không đúng chỗ có thể khiến sát khí của lò càng tăng thêm. Sát khí của lò vi sóng đến từ sóng vi ba. Hơn nữa, khoa học đã chứng minh rằng, sóng vi ba của lò vi sóng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Vì thế, bạn cần chú ý những nguyên tắc dưới đây khi đặt lò vi sóng:

Những nguyên tắc phong thủy đặt lò vi sóng:

Không đặt lò vi sóng gần phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng sau một ngày làm việc hăng say. Vì thế, không nên đặt lò vi sóng gần không gian này để tránh gây tiếng ồn, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Hơn nữa, lò vi sóng còn phát ra tia bức xạ rất lớn, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người già, trẻ nhỏ, người ốm. 

Không đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh

Do diện tích phòng bếp hạn chế nên nhiều gia đình lựa chọn phương án đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên, theo phong thủy, tủ lạnh là nơi tụ tài, ngũ hành thuộc Thủy, rất kỵ Hỏa. Nếu đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh gây xung khắc, khiến gia đình dễ bất hòa, ốm đau.

Không đặt lò vi sóng ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Bên cạnh đó, không nên đặt lò vi sóng ở vị trí trung tâm của ngôi nhà vì đây là phần cốt lõi của ngôi nhà. Nếu đặt lò vi sóng ở vị trí này, sát khí sẽ càng mạnh và gây ảnh hưởng tới phong thủy của toàn bộ ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên sống trong nhà. 

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý nên đặt lò vi sóng ở nơi khô ráo, xung quanh có không gian rộng rãi; không đặt lò vi sóng gần lò nướng, máy sưởi hay bẻ nước ẩm thấp.

LEAVE A REPLY