Những tuổi đẹp để động thổ làm nhà trong năm 2018

25/01/2018 08:36

Theo quan niệm của người Việt, việc lựa chọn thời điểm và độ tuổi phù hợp khi làm nhà có ảnh hưởng rất lớn tới thịnh vượng và tài vận của cả gia đình nên cần được xem xét rất cẩn trọng.

Ông cha ta vẫn có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đặc biệt trong chuyện xây dựng nhà cửa không được tùy ý chủ quan mà phải xem xét cẩn thận thời điểm, tuổi nào làm nhà đẹp để gia đình được yên ấm và gặp nhiều may mắn.

Trước thềm Xuân Mậu Tuất đang đến gần, không ít gia đình băn khoăn về thời gian động thổ xây nhà bởi họ không biết tuổi của mình có phù hợp và thuận tiện để làm nhà hay không. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý để bạn đọc có thể tham khảo và cân nhắc nếu muốn động thổ làm nhà trong năm nay.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, việc xem tuổi làm nhà còn tùy thuộc tuổi của gia chủ, hướng nhà, sao chiếu mệnh… Tuy nhiên, quan niệm ngày nay cho rằng, chủ nhà chỉ cần tránh được ba hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu… là có thể xây, sửa nhà.

Nếu làm nhà vào năm phạm Tam Tai (3 năm hạn xấu liên tiếp), chủ nhà có thể gặp những điều không may hay gặp tai họa bất ngờ. Nếu làm nhà vào năm phạm Kim Lâu, tùy vào cung bị phạm mà bản thân người làm nhà hoặc vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại. Trong khi đó, Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, nếu phạm phải hạn này thì gia chủ dễ gặp điều không may mắn hoặc ngôi nhà xây lên dễ hiu quạnh, hoang vắng. Tuôi của gia chủ nếu phạm 1 trong 3 hạn trên thì không nên xây mới hay sửa chữa nhà mà nên chờ năm khác hoặc mượn tuổi làm nhà.

Những tuổi đẹp để động thổ làm nhà trong năm 2018:

xem tuổi làm nhà

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, nếu không được tuổi làm nhà trong năm nay thì gia chủ có thể khắc phục bằng cách mượn tuổi. Cụ thể, gia chủ có thể nhờ người hợp tuổi năm đó động thổ để lấy may mắn và giúp chủ nhà tránh được những điều không may trong suốt quá trình xây dựng nhà. 

Khi mượn tuổi, gia chủ nên lưu ý chọn những người có sức khỏe, tính tình phóng khoáng, gia đình hòa thuận, kinh tế khá giả. Tốt nhất, người được mượn tuổi nên hơn tuổi chủ nhà hoặc có vai vế cao hơn.

Ngoài ra, khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ nên tránh chọn tuổi bị trực xung với chủ nhà. Cụ thể, các cặp tuổi trực xung bao gồm: Sửu – Mùi, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Tý – Ngọ.

LEAVE A REPLY