Tại sao phải phẫu thuật áp xe hậu môn? Phẫu thuật áp xe hậu môn như thế nào? Đây là những câu hỏi thường xuyên bắt gặp ở Phòng Khám Đa Khoa An Giang về vấn đề phẫu thuật áp xe hậu môn. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay các bác sĩ tại phòng khám sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin liên quan đến nội dung này.

Tại sao phải phẫu thuật áp xe hậu môn?

phẫu thuật áp xe hậu môn

Tại sao phải phẫu thuật áp xe hậu môn? Phẫu thuật áp xe hậu môn như thế nào? Đây là những câu hỏi thường xuyên bắt gặp ở Phòng Khám Đa Khoa An Giang về vấn đề phẫu thuật áp xe hậu môn. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay các bác sĩ tại phòng khám sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin liên quan đến nội dung này.Hiện nay, có khá nhiều bệnh nhân vì sợ đụng đến dao kéo nên rất e ngại về việc phẫu thuật áp xe hậu môn. Thông thường khi bị bệnh, họ thường điều trị bằng thuốc hoặc phương pháp dân gian. Tuy nhiên, thực chất các phương pháp đó chỉ có tác dụng thuyên giảm bệnh chứ không thể điều trị dứt điểm.Nguyên lý chung của phương pháp phẫu thuật áp xe hậu môn là dẫn lưu mủ. Bệnh áp xe hậu môn có thể gây tiêm tấy lan rộng vùng tầng sinh môn nếu không được dẫn lưu mủ kịp thời, do đó ngay khi phát hiện bệnh, người bệnh không nên chủ quan, tự điều trị tại nhà.

Phẫu thuật áp xe hậu môn như thế nào?

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bệnh nhân sẽ được chỉ định phương pháp phẫu thuật áp xe hậu môn phù hợp, cụ thể là:

  • Áp xe gian cơ thắt: Rạch da hình vòng cung 2cm cạnh hậu môn, trên khối áp xe, tách lớp nông của cơ thắt vào ổ áp xe. Tiến hành bơm rửa với dung dịch povidone-iodine hay oxy già, nhét một bấc gạc tẩm povidone-iodine vào ổ áp xe. Không phá rộng ổ áp xe để tránh gây tổn thương nhiều ở cơ thắt.
  • Áp xe hố ngồi trực tràng: Rạch da, tách lớp mỡ trong hố ngồi trực tràng vào ổ áp xe. Bơm rửa, sau đó đặt một thông có đầu hình nấm (Pezzer, Malecot) vào ổ áp xe .
  • Áp xe hình quả tạ: Rạch da như áp-xe hố ngồi trực tràng. Bơm rửa ổ áp xe, sau đó đặt một thông có đầu hình nấm (Pezzer, Malecot) đưa lên trên sao cho đầu nấm của thông nằm trong ổ áp xe trên cơ nâng hậu môn.
  • Áp xe trên cơ nâng hậu môn: Tiến hành dẫn lưu mủ qua thành trực tràng.
  • Áp xe tái phát trên người bệnh đã bị rò hậu môn: Cắt đường rò hay đặt Seton.

Mổ áp xe hậu môn ở đâu?

Để đạt được độ an toàn, hiệu quả cao thì bệnh nhân nên mổ áp xe hậu môn ở những địa chỉ y tế uy tín, chất lượng. Một trong những cơ sở y tế đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn trên địa bàn An Giang đó là Phòng Khám Đa Khoa An Giang. Từ khi thành lập đến nay, phòng khám đã phẫu thuật thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh áp xe hậu môn và luôn nhận được phản hồi tích cực từ bệnh nhân.

mổ áp xe hậu môn ở đâu

Hiện nay, phòng khám đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào phẫu thuật áp xe hậu môn. Đây là phương pháp hiện đại nhất của Mỹ, sử dụng sóng siêu thanh để tìm và định vị chính xác vị trí, mức độ của các ổ áp xe hậu môn. Sau đó, dùng các đầu điện cực xâm lấn tối thiểu vào ổ áp xe loại bỏ dịch mủ và giúp chúng nhanh chóng khô rồi khép miệng lại. HCPT có những ưu điểm vượt trội như sau: an toàn, mức độ tổn thương nhỏ, không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến các tổ chức thần kinh lân cận, không tái phát trở lại. Bên cạnh đó, kĩ thuật này giúp người bệnh tránh được những biến chứng xấu sau phẫu thuật, quá trình hồi phục nhanh và không để lại sẹo.Phòng khám là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong việc phẫu thuật áp xe hậu môn cùng với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y khoa nên luôn mang đến kết quả cao nhất cho người bệnh. Bên cạnh đó, phòng khám còn được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, mọi chi phí được niêm yết, công khai và bảo mật tuyệt đối thông tin người bệnh. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể hài lòng khi đến đây thăm khám và chữa trị áp xe hậu môn.Trên đây là những thông tin về vấn đề phẫu thuật áp xe hậu môn. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0296.398.0000 , để được các bác sỹ hỗ trợ tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí.

LEAVE A REPLY