Phòng ngủ bố trí sát phòng thờ: Hóa giải ra sao?

07/12/2017 17:14

Phòng ngủ bố trí sát phòng thờ sẽ làm nảy sinh rất nhiều bất lợi và điềm xấu xét trên cả phương diện khoa học và phong thủy.

Vì muốn tận dụng diện tích sàn một cách tối đa mà nhiều gia đình đã bố trí phòng ngủ ngay sau bàn thờ hoặc phòng thờ. Tuy nhiên, xét trên phương diện khoa học hay phong thủy, điều này sẽ gây ra nhiều bất lợi và điềm xấu. Bởi bàn thờ vốn là nơi trang nghiêm và mang ý nghĩa tâm linh rất lớn.

Xét về phương diện khoa học 

Xét trên góc độ khoa học, sức khỏe, nếu đặt phòng ngủ ngay sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói và phải nghe tiếng tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ hay khấn vái… khiến chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phòng ngủ bố trí sát phòng thờ
Phòng ngủ bố trí sát phòng thờ khiến gia chủ ngủ không yên giấc

Nếu những người chưa lập gia đình nếu thường xuyên ngủ ở ngay sau phía bàn thờ thần phật thì dễ nảy sinh tư tưởng hướng phật, xa rời cõi trần tục, tình cảm nam nữ, vợ chồng.

Xét về góc độ phong thủy

Quan niệm phong thủy cho rằng, không nên đặt giường ngủ của vợ chồng ở bên phải, bên trái hay phía sau bàn thờ. Hơn nữa, những người có độ tuổi từ 12 đến 60 tuổi cũng không nên ngủ ở phía sau bàn thờ.

Giường ngủ của vợ chồng nếu đặt ở các vị trí trên có thể khiến vợ chồng bất hòa, cuộc sống không êm ấm, còn những độc thân thì khó lập gia đình. Bên cạnh đó, dù đã lập gia đình hay chưa thì đều có khả năng bị lạnh nhạt về mặt tình cảm.

Phòng ngủ bố trí sát phòng thờ: Hóa giải ra sao?

hóa giải phòng ngủ bố trí sát phòng thờ
Hóa giải phòng ngủ bố trí sát phòng thờ

Tốt nhất, bạn không nên chọn không gian phía sau bàn thờ để bố trí phòng ngủ. Hãy di chuyển giường ngủ sang phòng khác để tránh những bất lợi về sức khỏe và tinh thần hoặc bạn có thể chọn một vị trí thích hợp khác làm nơi thờ tự. Trong trường hợp nhà bạn quá chật chội hoặc không thể chuyển giường sang phòng khác, bạn có thể hóa giải bằng cách tạo một không gian hẹp  như lối đi nhỏ hay kho chứa đồ đạc ngăn giữa phòng thờ, bàn thờ với phòng ngủ. 

LEAVE A REPLY