Phong thủy căn hộ chung cư để gia đình luôn dồi dào tài lộc

26/01/2018 08:41

Trước quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn chung cư là nơi sinh sống cho cả gia đình. Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài vị trí và chi phí bỏ ra thì một yếu tố không thể bỏ qua đó là phong thủy.

Mua nhà được xem là một trong những quyết định quan trọng nhất của cả một đời người. Đa phần những người mua nhà đều quan tâm tới các vấn đề như: Hướng nhà, vị trí, số tầng, số nhà và cách bài trí các đồ vật trong nhà sao cho phù hợp. Giống như nhà mặt đất, phong thủy chung cư tốt không chỉ giúp sức khỏe của gia chủ và người thân luôn ổn định mà còn hút tài lộc vào nhà. Vì thế, khi mua căn hộ trong năm Mậu Tuất 2018, bạn cần xem xét những yếu tố sau:

1. Vị trí căn hộ

Khi mua nhà, vị trí là yếu tố đầu tiên mà bạn cần cân nhắc bởi nó chịu ảnh hưởng của hạ tầng giao thông, an ninh, môi trường và cảnh quan. Khi mà quỹ đất tại các thành phố lớn đang ngày càng khan hiếm, rất khó để tìm kiếm được một vị trí thích hợp. 

Theo Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, yếu tốt đầu tiên mà người mau nhà nên quan tâm là “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Những dự án chung cư hội tụ đủ ba yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa được xem là lý tưởng để làm nơi an cư.  

Trong đó, yếu tố gần sông rất được coi trọng bởi theo thuyết phong thủy, nước là vượng khí mang lại nguồn năng lượng tích cực, điềm an lành và tài lộc. Nếu được sống trong những ngôi nhà có dòng nước chảy qua trước mắt, sở hữu thủy minh đường sáng sủa, rộng rãi và có nhiều khoảng xanh thì con người sẽ luôn khỏe mạnh.

căn hộ chung cư
Khi mua nhà, cần xem xét kỹ lưỡng vị trí

2. Tầng căn hộ đẹp nhất

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, từ tầng 6 đến tầng 15 là đẹp nhất trong căn hộ chung cư. Khoảng cao này được đánh giá là hợp lý bởi nếu ở quá thấp, các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi. Nhưng nếu ở các tầng quá cao, không khí sẽ loãng hơn, không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, những gia đình có người già nếu ở quá cao sẽ bị chóng mặt hoặc khó thở. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để cầu mong may mắn và phú quý đến với gia đình.

Khi chọn căn hộ chung cư, bạn nên tránh những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, đối diện với cửa thang máy hoặc cửa căn hộ khác để tránh người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn bộ gian phòng trong nhà. Hơn nữa, quan niệm phong thủy cho rằng, những căn hộ có vị trí như vậy thường hao tài, tán lộc và gây bất an cho gia chủ. 

 

Gia chủ nên chọn mua chung cư có mặt quay về hướng Đông Nam, Nam để có ánh sáng ổn định và đón gió mát và tránh những căn hộ hướng Tây hoặc Đông vì như thế sẽ bị nắng chiếu vào, gây bất lợi cho gia chủ.

phong thủy căn hộ chung cư
Căn hộ đối diện cửa chính hoặc cửa thang máy sẽ không tốt

Cảnh quan, tầm nhìn và mảng xanh

Theo Chuyên gia phong thủy, Tiến sĩ Trần Mạnh Hà, mảng xanh tạo không khí trong lành cho những người sống trong đó nên rất tốt cho phong thủy.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm tới tầm nhìn của căn hộ. Những căn hộ có view biển, view sông, view hồ (có yếu tốt thủy) sẽ rất tốt.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bạn cũng cần lưu tâm tói việc thiết kế nội thất và không gian sinh hoạt trong các căn hộ. Cụ thể, cần thiết kế căn hộ thông thoáng, tận dụng tối đa diện tích nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng để giúp cuộc sống được thuận tiện và thoải mái hơn.

LEAVE A REPLY