Qua nhà cô bạn thân chơi, trở về nhà tôi dứt khoát ly hôn khi thấy chuyện động trời

Tôi choáng váng, sốc nặng khi nhận ra chuyện giữa cô bạn thân và chồng tôi.

Tôi và chồng yêu nhau và quyết định cưới nhau trong sự tương đồng, hòa hợp của cả hai. Đôi bên gia đình cũng ủng hộ, vun vén để chúng tôi có một đám cưới hạnh phúc và sớm có nhà riêng như mong muốn. Lấy nhau được tròn 5 năm, tôi đã hài lòng với những thứ mình đã có, nhất là cô con gái đầu lòng đáng yêu, khỏe mạnh, có nhiều nét giống cả bố lẫn mẹ.

Trong cuộc sống hàng ngày, tôi nhận được sự yêu thương, giúp đỡ của chồng với các công việc nhà. Anh ấy ngoài giờ làm ở công ty, về nhà là phụ tôi vào bếp nấu cơm, giặt quần áo, chơi với con… Vợ chồng tôi chưa từng xảy ra xích mích, cãi vã, thậm chí giận dỗi nhau cũng không có. Ai cũng khen ngợi cho vợ chồng tôi đẹp đôi, hạnh phúc.

Nhưng cuộc đời, có ai học được chữ ngờ. Điều tôi ghét nhất trong hôn nhân đó là ngoại tình, nhưng rồi tôi lại đón nhận điều khủng khiếp đấy đến với mình. Cách đây một tuần, tôi tới chơi nhà cô bạn thân học cùng tôi từ hồi đại học. Tôi rất quý bạn ấy, hai chúng tôi coi nhau như là người thân trong gia đình vậy. Cô bạn của tôi có lối sống hiện đại, suy nghĩ thông thoáng. Tôi còn ngạc nhiên khi bạn của tôi có con mà chưa kết hôn, chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân, mặc cho nhiều người bàn tán, bình phẩm.

Tới nhà bạn sau hơn 2 tháng nay bận việc chưa gặp nhau được, hai chúng tôi vui vẻ nói đủ thứ chuyện từ ngày trước, cho đến công việc hiện tại. Nhưng chủ đề nói nhiều nhất là về nuôi con, đúng là hai bà mẹ có khác, lúc nào cũng coi con là nhất. Vì thế mà cũng nhiều chuyện để mà nói hơn những thứ khác. Con của tôi 4 tuổi, còn bé nhà bạn tôi chỉ gần 1 tuổi, nên tôi có kinh nghiệm nhiều hơn để chỉ bảo cho bạn.

Qua nhà cô bạn thân chơi, trở về nhà tôi dứt khoát ly hôn khi thấy chuyện động trời - Ảnh 2.
Chỉ muốn ly hôn khi phát hiện ra bí mật của cô bạn thân. Ảnh minh họa

Khi tôi bất ngờ hỏi về cha đứa bé, bạn tôi vẫn giữ im lặng và nói đó là người đàn ông lạ mặt gặp trong chuyến du lịch. Sau chuyến đi mới biết là có bầu với người đó và quyết định giữ và nuôi nấng đứa bé một mình. Bạn tôi lần đầu chia sẻ điều này với tôi, nhưng cũng chỉ gọn gàng như vậy, không có gì hơn.

Nói chuyện một lúc, bạn mới chợt nghĩ ra có món ngon muốn đãi tôi nên đi vào khu vực bếp để làm. Tôi định vào giúp thì bạn nói là món ăn sẵn, chỉ một lát là xong, vậy nên tôi ngồi ở phòng khách chờ. Đang ngồi, trong lòng vui mừng vì được cô bạn thân đối đãi tử tế, bất ngờ điện thoại có tin nhắn đến. Tôi không tò mò, nhưng vì điện thoại của bạn ngay trước mặt, sáng lên và có thông báo tin nhắn tới hiện trên màn hình.

Tôi đọc lướt qua thì có nội dung tin nhắn gửi đến: “Ba gửi quà cho hai mẹ con nhé, yêu hai mẹ con nhiều”. Cùng với đó là tin nhắn thông báo của ngân hàng, số tiền là 20 triệu đồng. Đang định đưa và khoe cho cô bạn thì tôi lỡ chạm vào màn hình, lập tức tin nhắn mở ra, tôi nhận ra số điện thoại nhắn đến là của chồng tôi. Ngồi đọc lướt qua thì thấy đúng là chồng tôi và cô bạn thân của tôi đang cặp kè với nhau, đứa bé chính là con chung của hai người họ.

Mặc dù sốc, nhưng tôi không muốn cho cô bạn tôi biết nên lấy lý do để rời khỏi nhà bạn. Trước khi đi, tôi đã cẩn thận lấy điện thoại chụp lại màn hình các tin nhắn qua lại giữa chồng và cô bạn thân. Giờ tôi mới nhận ra, lâu nay chồng ngoại tình mà không hề hay biết, chồng tôi ngày càng thờ ơ với vợ con, lương cao nhưng lấy đủ lý do để đưa cho vợ ít.

Với chứng cứ tôi có được, tôi nghĩ ngay đến ly hôn gã chồng phản bội và khiến cho hai người họ bẽ mặt trước mặt người thân, bạn bè. Tôi đang rất suy sụp, liệu tôi có nên làm như thế không? Hãy cho tôi lời khuyên!

Theo Phanhoa@… (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *