Sống chung với em chồng trắc nết, cô vợ cầu cứu sự trợ giúp của cộng đồng mạng

“Tôi chẳng thà sống chung với mẹ chồng còn hơn sống chung với cô em chồng thế này” – Cô vợ chia sẻ.

Không phải tự nhiên mà người đời lại có câu “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”. Trong nhiều hoàn cảnh, gốc rễ của những bất đồng, rạn nứt trong hôn nhân lại bắt nguồn từ chính nhân vật em chồng này, chứ không phải mẹ chồng như những gì thường thấy.

Câu chuyện của Julia chính là một trường hợp như thế. Chia sẻ toàn bộ những uất ức của mình trên Reddit.com, Julia cho biết:

“Tôi và chồng đã kết hôn được gần 2 năm, hiện đang sống ở New York và có 1 em bé được 10 tháng tuổi. Ngay từ khi mới kết hôn, tôi đã phải sống chung với em chồng. Tại sao tôi lại dùng từ “phải” ư? Vì đó chính là điều mà mẹ chồng đã tha thiết nhờ khi chúng tôi mua được một căn hộ ở thành phố này.

Bà nói rằng dù sao nhà chúng tôi cũng rộng, cho em ở cùng cho tình cảm anh chị em trong nhà thêm phần khăng khít. Cần phải nói thêm rằng cô em chồng hiện đang là sinh viên, chưa có thu nhập nên chúng tôi cũng chẳng màng đến việc lấy tiền của mẹ để cho em ở cùng. Tiền ăn và cả tiền tiêu vặt của nó đều là do vợ chồng tôi lo. Tôi vốn nghĩ rằng chuyện này chẳng hề gì, hơn nữa, cũng là một cách báo hiếu cho bố mẹ. Nhưng tôi đã nhầm to.

Sống chung với em chồng trắc nết, cô vợ cầu cứu sự trợ giúp của cộng đồng mạng
Ảnh minh họa

Ở nhà của anh chị cùng cháu nhỏ nhưng em chồng tôi thậm chí chưa từng giúp tôi chăm con hay nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa. Thậm chí, nó còn bày ra thêm việc cho tôi trong thời gian tôi ở cữ. Bát ăn xong không chịu rửa, tắm xong không biết vứt quần áo vào máy giặt. Thậm chí, nó còn gọi đồ ăn về và ăn 1 mình mà không được 1 lời hỏi xem chị có đói không, có muốn ăn gì không.

Tất cả những điều đó vốn đã luôn làm tôi bực bội. Nhưng đỉnh điểm chính là khi tôi và chồng đi du lịch, em chồng đã dẫn bạn tới nhà tụ tập ăn chơi. Khi chúng tôi trở về nhà sau chuyến đi 4 ngày 3 đêm, căn hộ của chúng tôi như một bãi rác! Đồ ăn thừa, chén đũa bẩn vương vãi từ bồn rửa cho tới sàn nhà. Thậm chí, chúng còn vào phòng ngủ của chúng tôi và thác loạn. Rượu vang và tàn thuốc lá loang lổ trên chăn đệm”.

Julia cho biết khung cảnh đó giống như một giọt nước tràn ly vậy. Cô thực sự đã không thể chịu đựng cô em chồng này thêm nữa. Julia ngay lập tức gọi video cho mẹ chồng để bà thấy được con gái bà đã làm những gì ở nhà khi anh chị đi vắng nhưng phản ứng của mẹ chồng cũng chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa.

“Bà nói với tôi rằng bà sẽ thuê người tới dọn dẹp căn hộ giúp chúng tôi. Chưa hết, bà còn nói thêm rằng bình thường tôi cũng có bao giờ tự cầm chổi quét nhà hay lau dọn nhà cửa đâu. Không cần phải làm quá mọi chuyện lên như vậy. Rồi bà cúp máy” – Julia kể lại.

Sống chung với em chồng trắc nết, cô vợ cầu cứu sự trợ giúp của cộng đồng mạng - 1
Ảnh minh họa

Cuối bài chia sẻ của mình, Julia tỏ ra bế tắc: “Tôi phải làm gì để đuổi cô em chồng này ra khỏi nhà bây giờ? Tôi không thể chịu đựng việc sống chung cùng nó thêm nữa. Tôi chẳng thà sống chung với mẹ chồng còn hơn sống chung với cô em chồng thế này.

Tôi đã bàn với chồng về việc sẽ thuê cho em chồng 1 căn hộ nhỏ nhưng chồng tôi chỉ đáp lại rằng làm như vậy, mẹ sẽ không yên tâm đâu. Dường như tôi là kẻ đơn độc trong cuộc chiến này.

Tại sao tôi lại phải sống chung với em chồng, phải chịu đựng tính trắc nết của nó và phải quan tâm đến việc mẹ chồng có yên tâm hay không khi nó ở 1 mình cơ chứ? Nếu bà không yên tâm, sao bà không chuyển tới sống cùng nó? Bà mới là mẹ nó chứ đâu phải tôi?”.

Ở phần bình luận của bài đăng, nhiều người cũng chỉ biết đồng cảm với sự khó chịu, uất ức của Julia, chẳng có mấy ai đưa nổi cho cô 1 lời khuyên hay một giải pháp khả thi.

“Ngay cả chồng cũng đứng về phía người em và mẹ của anh ấy rồi thì bạn thực sự là người cô đơn trong chuyện này”.

“Nhức nhối thật đấy! Giờ ly hôn cũng không được, mà cứ chịu đựng, sống tiếp cũng không xong”.

“Tôi nghĩ giải pháp duy nhất chính là hãy ôm con ra ngoài sống 1 thời gian đi. Dù như thế có vẻ hơi thiệt cho bạn và cả đứa trẻ khi không được ở căn nhà mà mình đã bỏ tiền mua. Nhưng không thể cứ chịu đựng như vậy được. Bạn cần cứng rắn hơn để chồng hiểu rằng ai mới là người anh ta nên giữ lại trong căn nhà này. Nếu không may, chồng bạn hành xử như thể bạn là người đã làm quá mọi chuyện lên, tính tới chuyện ly hôn là hoàn toàn hợp lý. Còn lý do gì để cố gắng vì một người chồng chỉ đứng về phía em gái và mẹ và để vợ con chịu uất ức, tủi hờn cơ chứ?” – Người duy nhất đưa ra được 1 nước đi cho Julia.

Theo AMT (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *