Tấm vải trải ngang giường trong khách sạn có công dụng gì?

Rất nhiều người không biết tấm vải trải ngang giường khách sạn có công dụng gì, phải chăng nó chỉ dùng để trang trí?

Giường ngủ ở hầu hết khách sạn trên thế giới ngoài cung cấp đầy đủ chăn, ga, gối đều có thêm một mảnh vải sẫm màu (được gọi là bed-runner), rộng khoảng nửa mét, trải ngang giường. 

Các chuyên gia ngàng khách sạn cho biết bed-runner ban đầu chỉ có tác dụng trang trí. Thường miếng vải trải ngang giường khách sạn có màu sẫm, họa tiết bắt mắt, trông nổi bật lên nền trắng của ga giường.

“Phụ nữ thường dùng khăn quàng cổ để cho bộ trang phục trông ấn tượng hơn, và tác dụng của bed-runner cũng tương tự như thế”, chuyên gia cho biết.

Tấm vải trải ngang giường trong khách sạn có công dụng gì?

Tuy nhiên, dần dần, khách du lịch cũng khám phá ra nhiều tác dụng tiện lợi của miếng vải trải ngang giường khách sạn.

Đặt đồ ăn

Nằm trên giường nhấm nháp những món ăn yêu thích là cách tận hưởng của nhiều người trong kỳ nghỉ. Và để không làm bẩn giường, nhiều người đặt những món thực phẩm của họ lên miếng vải trải ngang giường khách sạn. Tấm vải này thường sẫm màu nên dù có bị vấy bẩn, nó cũng dễ được giặt sạch hơn so với chăn, ga.

Tấm vải trải ngang giường trong khách sạn có công dụng gì? - 1

Để đồ dùng cá nhân

Nếu bạn muốn tiện tay đặt món đồ dùng nào đó lên giường, như áo khoác, túi xách, ba lô…, tấm bed-runner sẽ giúp hứng lấy bụi bẩn hay vi khuẩn để ga giường vẫn sạch sẽ, giúp bạn an toàn khỏe mạnh khi nằm lên. Vị trí đuôi giường của tấm vải này khiến bạn dù không để tâm thì cũng tiện tay đặt đồ lên đó.

Đặt chân

Nhiều người thích ném mình lên giường ngay khi về phòng trong trạng thái chưa kịp cởi tất, thậm chí cả khi chân còn mang giày, hoặc khi chân còn bẩn chưa lịp rửa. Lúc đó, tấm bed-runner sẽ là nơi để bạn gác tạm, tránh làm bẩn ga giường trắng muốt.

Tấm vải trải ngang giường trong khách sạn có công dụng gì? - 2

Miếng lót cho “chuyện ấy”

Để tránh những vết bẩn thiếu tế nhị trên chăn và ga, miếng vải trải ngang giường khách sạn sẽ là vị cứu tinh khi được dùng làm tấm lót cho các cặp đôi.

Vì sao chăn ga trong khách sạn thường có màu trắng?

Nghiên cứu của các nhà thiết kế khách sạn về sau cho thấy những chiếc ga giường màu trắng mới mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người nằm. Đồng thời tạo sự sang trọng và tinh tế cho căn phòng nhiều hơn các màu sắc khác.

Do vậy từ đó về sau hầu hết các khách sạn lớn cho đến những khách sạn bình dân nhất cũng ưa chuộng sử dụng chăn ga màu trắng hơn. Điều này giúp khách hàng của họ cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

Tấm vải trải ngang giường trong khách sạn có công dụng gì? - 3

Màu trắng dễ bị dính bẩn, người nhìn có thể dễ dàng phát hiện và vệ sinh chúng. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người nằm và phòng tránh các mầm bệnh dễ sinh sôi lâu ngày. Nếu khách sạn chọn chăn ga gối khách sạn có màu sắc sẽ rất khó khăn trong việc thay thế. Vì muốn chọn những bộ chăn drap gối có màu sắc đồng bộ với nội thất trong phòng là rất khó.

Ngoài ra, nếu lựa chọn các bộ ga gối có màu sắc không đồng bộ với thiết kế căn phòng thì sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy thiếu chuyên nghiệp.

Khách hàng sẽ có trải nghiệm không tốt với không gian nghỉ ngơi như vậy. Do vậy việc sử dụng chăn, ga, gối màu trắng sẽ giúp khách sạn dễ thay thế và giải quyết nhanh chóng.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *