Thầy phong thủy dặn: Những thứ này chớ cho mượn kẻo tài lộc tiêu tan

Nếu ai đó hỏi mượn thì hãy khéo léo từ chối để tránh việc bị thất thoát tiền bạc không lý do.

1. Cho mượn ví tiền

Công dụng chính của ví tiền là để cất giữ, bảo quản tiền bạc. Không những thế, phong thủy ví tiền chỉ ra rằng chúng còn đại diện cho tài lộc. Nó còn là món đồ phong thủy giúp thu hút tiền tài và mang lại may mắn cho người sở hữu chúng.

Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy nhắc nhở rằng cần kiêng kỵ việc cho mượn ví vì điều này cho thấy bạn trao vận may của mình cho người khác, khả năng giữ tiền cũng giảm sút, đó là lý do bạn thường xuyên để tiền hao hụt không lý do. Tốt hơn hết, bạn nên tránh việc này để không ảnh hưởng tới tình hình tài chính.

Thầy phong thủy dặn: Những thứ này chớ cho mượn kẻo tài lộc tiêu tan
Ảnh minh họa

2. Cho mượn nước, lửa ngày đầu năm

Dân gian quan niệm không nên cho nước, lửa ngày đầu năm. Nước và lửa tượng trưng cho tài lộc, may mắn, sự đủ đầy trong gia đình.

Từ xa xưa, lửa dùng để nướng đồ ăn, sưởi ấm nên người ta đã rất coi trọng ngọn lửa. Ngọn lửa có màu đỏ mà màu đỏ tượng trưng cho may mắn. Nếu đầu năm cho mượn lửa nghĩa là không quý trọng vận may của mình, những điều xui xẻo vì thế sẽ kéo tới, làm việc gì cũng khó khăn, thường xuyên bị ngăn cản. Việc cho mượn lửa, diêm, bật lửa… được cho là sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Ngoài ra, nước cũng đại diện cho tiền bạc ở trong nhà, thế nên cả nước và lửa đều không được cho mượn vào những dịp đầu xuân năm mới.

Bởi vậy cho nước, lửa đầu năm, hoặc những vật tượng trưng như diêm, bật lửa sẽ vô tình đánh mất vận may đang có, làm ăn sẽ khó khăn hơn trong năm mới, tiền bạc làm ra cũng sẽ thất thoát.

3. Cho mượn tiền đầu năm, đầu tháng

Trong ngày đầu năm mới, ngày vía Thần Tài, mùng 1 âm lịch người ta kiêng kỵ cho vay và đi vay tiền. Thậm chí cả việc trả nợ cũng không nên một chút nào.

Tiền ra vào như thế nào trong ngày đầu tháng, đầu năm được cho là phản ánh cho cả tháng, cả năm đó. Do đó, người cho vay sẽ bị mất mát tài lộc cả tháng/năm đó còn người đi vay luôn trong tình trạng túng thiếu, vay mượn cả tháng/năm.

4. Cho mượn đồng hồ

Đồng hồ là biểu tượng cho thời gian đang trôi trong từng tích tắc. Đeo đồng hồ là để nhắc nhở chúng ta phải trân quý từng phút giây của quá khứ, hiện tại và tương lai. Chúng còn là biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh viễn vì thời gian thì không bao giờ dừng lại.

Mỗi khi kim đồng hồ nhích từng chút về phía trước cho thấy con người đang dần già đi. Do vậy, dịp đầu năm kiêng kị nhất là tặng cho người khác đồng hồ, đặc biệt khi trong gia đình họ có người già.

Bên cạnh đó, mượn đồng hồ cũng là một trong những việc cần tránh vì điều này hàm nghĩa bạn đang cho người đó mượn thời gian, tài lộc cũng bị “mượn” mất, đó có thể là nguyên nhân công việc của bạn bị trì hoãn, trắc trở. Vì thế, những chuyện xui rủi dễ xảy ra hơn.

5. Cho mượn dao

Dao, kéo là một trong những thứ không nên cho mượn nhất, chúng được xem những vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, trong phong thủy nó còn tượng trưng cho sát khí, đó là lý do người ta khuyên không để dao kéo bừa bãi trong nhà vì chúng có thể gây những tác hại không ngờ đến với sức khỏe, công danh và tiền tài của gia chủ.

Thầy phong thủy dặn: Những thứ này chớ cho mượn kẻo tài lộc tiêu tan - 1
Ảnh minh họa

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên không nên cho mượn dao – vật đại hung trong phong thủy kẻo có nguy cơ tự rước lấy hiểm họa về mình. Vậy nên ngoài kiêng kỵ cho mượn dao, bạn cũng nên tránh mượn dao người khác.

Tuy nhiên, trong không gian của một căn nhà thì người này cho người kia mượn dao là chuyện thường tình, không có gì phải kiêng kỵ cả.

6. Cho mượn gương

Từ phương Đông cho tới phương Tây đều liên tưởng chiếc gương với thế lực mờ ám nào đó. Mỗi một chiếc gương đều có linh hồn của riêng mình. Vì thế, gương cũng là một trong những thứ không nên cho mượn.

Một khi cho người khác mượn gương có thể ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề tinh thần, ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền bạc, gây ra những tai họa ngoài ý muốn.

7. Cho mượn vật phẩm phong thủy

Đồ vật phong thủy mang tính cá nhân của một người, hay của gia đình sở hữu nó. Vì thế, nó hấp thu, tương tác năng lượng với người đã sử dụng chúng. Thế nên với những món đồ mang lộc khí, vận may đến cho bạn thì không nên cho mượn.

Khi cho người khác mượn đồ vật phong thủy thì nguồn năng lượng đó sẽ bị biến đổi, dù người khác sử dụng thì nó vẫn có tác động phần nào đó đến bạn. Thế nên khi cho người khác mượn vật phẩm phong thủy, nó cũng sẽ không mang lại điều tốt đẹp tương đương như chủ nhân cũ của nó.

8. Cho mượn bể cá

Bể cá và hòn non bộ không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ, chúng còn có tác dụng về mặt phong thủy. Thông thường, các gia đình mua bể cá là nhằm mục đích cải thiện tài lộc trong nhà, do đó, tránh việc cho mượn vì việc này có thể khiến gia chủ tán gia bại sản hoặc gặp vấn đề về sức khỏe.

Đó là chưa kể người mượn bể cá không hẳn sẽ hợp tuổi hoặc nếu đặt không đúng theo hướng và địa thế của ngôi nhà, mệnh của gia chủ, họ sẽ gặp chuyện bất an.

9. Cho mượn nạng – gậy batoong

Nạng hay còn gọi là gậy batoong được xem là “trợ thủ đắc lực” cho người cao tuổi hay những ai chân gặp vấn đề không thể đi lại bình thường.

Nó giúp họ có thể di chuyển dễ dàng và trở thành điểm tựa tinh thần của những người đang có thể lực yếu. Theo góc độ phong thủy, chiếc gậy này tượng trưng cho chỗ dựa của mỗi nhà nên không thể tùy tiện cho mượn.

Không những thế, từ xa xưa một số nạng được làm từ những loại gỗ quý, mang ý nghĩa xua đuổi điều xui xẻo đồng thời tượng trưng cho sự trường thọ. Vì vậy, họ tin rằng một khi cho ai đó mượn nạng đồng nghĩa với việc cho họ mượn mạng sống của mình.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *