Cải bó xôi được biết đến là một loại rau xanh rất giàu beta carotene, canxi, tốt cho xương và răng. Nếu như bạn đang không biết làm món gì mới với cải bó xôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món gà cuộn cải bó xôi đút lò. Miếng ức gà thơm ngon, cùng vị đắng nhẹ của cải bó xôi sẽ khiến cả nhà thích mê.
NGUYÊN LIỆU
Thịt ức gà 300g
Hành tây băm 1M
Cải bó xôi 200g
Cà rốt 1/2 củ
Hỗn hợp lá thơm khô (của Ý)
Sữa tươi, kem sữa béo
Tiêu, nước bột năng, dầu ăn
Hạt nêm
Bột ngọt
Xốt mayonnaise
1. SƠ CHẾ:
– Ức gà rửa sạch, cắt lát mỏng, bản lớn, dùng cây đập thịt dần nhẹ cho thịt mềm.
– Xốt ướp: Hòa tan 1/2m lá thơm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt, 1M dầu ăn, 1m xốt mayonnaise , ít tiêu. Ướp 2/3 hỗn hợp xốt vào thịt gà, để thấm 15 phút.”
– Cải bó xôi nhặt lấy phần lá non, rửa sạch, để ráo. Cà rốt cắt sợi nhỏ, dài 4cm.
2. THỰC HIỆN:
– Cuộn gà: Cho miếng gà lên dĩa, cho cải bó xôi, cà rốt vào rồi cuộn chặt theo hình trụ. Cho gà vào khay nướng, nướng thịt gà chín dậy mùi thơm. Trong khi nướng dùng 1/3 hỗn hợp xốt còn lại, quét lên mặt miếng thịt gà, khi nướng xong sẽ có màu đẹp.
– Xốt kem: Đun sôi dầu cho 1M hành tây băm vào phi thơm, cho 5M sữa tươi, 3M kem sữa tươi, 1/3m hạt nêm , ít tiêu, thêm 1m nước bột năng vào tạo độ sệt.
3. CÁCH DÙNG:
Cho thịt gà ra dĩa, ăn kèm với xốt kem khi còn nóng
Mách nhỏ
Pha hỗn hợp gia vị sẽ giúp các gia vị khô hòa tan tạo nhiều mùi thơm hơn, món ăn sẽ ngon hơn.