Thơm nồng cá kho tiêu xanh

Món cá kho tiêu xanh với hương thơm nồng nàn của tiêu xanh thấm trong từng thớ cá chắc ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn!

cakhotieuxanh czcv Thơm nồng cá kho tiêu xanh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kho tiêu xanh:

– 250gr cá dứa (có thể thay thế bằng cá basa hoặc cá bông lau)

– 50gr tiêu xanh

– 3 muỗng canh nước mắm ngon

– 100 ml nước dừa tươi

– Hành khô, tiêu, tỏi, ớt.

Thực Hiện :

Cá cạo sạch nhớt, loại bỏ chỉ máu, rửa lần 1 bằng nước muối pha loãng, rửa sạch lần 2 bằng nước ấm pha với một ít dấm cho sạch nhớt. Sau đó khứa khoanh vừa ăn.
Chưng 02 muỗng canh đường vào chảo đun cho đến khi đường sôi chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm 04 muỗng canh nước lọc khuấy đều, để nguội làm nước màu caramen.

Ướp cá với nước màu, 01 muỗng canh dầu ăn, 02 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ớt và 01 muỗng canh hành tím bằm nhỏ. Để 15 phút cho cá thấm gia vị.

Bật chảo nóng cho 01 muỗng canh dầu ăn phi thơm với 1-2 tép tỏi, rồi cho cá vào áp chảo nóng cho thịt cá săn lại.

Khi cá lên màu vàng đẹp thì chế hết nước ướp cá, nước dừa tươi và tiêu xanh vào kho cùng. Khi nước kho vừa sôi bùng, hớt sạch bọt, giảm lửa nhỏ, kho liu riu khoảng 15 phút, sau đó nhẹ nhàng trở mặt cá để cá tiếp tục kho thêm 15-20 phút nữa.

Nêm nếm lại cho đậm đà vừa ăn. Khi thấy cá kho dậy mùi thơm hấp dẫn, nước kho sền sệt màu cánh gián đẹp mắt là bạn đã hoàn thành móncá kho tiêu xanhrồi đấy!

Khi dọn món ăn ra đĩa, bạn rắc tiêu xay lên mặt. Món cá kho tiêu xanh nên ăn ngay lúc còn nóng với cơm trắng để cảm nhận được hết cái hương thơm nồng nàn của tiêu xanh thấm trong từng thớ cá chắc ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn ngon miệng và có một bữa tối thật vui nhé!

Theo Trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *