Thuê người về chăm mẹ già yếu, con trai phẫn nộ đến bật khóc khi xem camera an ninh

Một ngày kia, người đàn ông bỗng phát hiện chân mẹ mình bị sưng, đi chụp X quang thì bị rạn xương. Vì muốn biết chuyện gì đã xảy ra, anh đã xem lại camera an ninh.

Chăm sóc người cao tuổi trong gia đình chưa bao giờ là việc dễ dàng. Nhiều khi, vì lý do thời gian và sức khỏe, các thành viên trong gia đình không thể kham nổi nên đã buộc phải thuê người để chăm sóc bố mẹ hoặc ông bà, hy vọng người thân của mình sẽ được quan tâm nhiều hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng như ý muốn của họ. Câu chuyện của một gia đình tại Singapore mới đây là một ví dụ.

Thuê người về chăm mẹ già, con trai đau đớn khi xem camera an ninh

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Mothership, anh Xue, 56 tuổi đang sống ở Singapore. Sau một trận đột quỵ, người mẹ 86 tuổi già yếu của anh đã mất khả năng đi lại, chỉ có thể nằm một chỗ và còn mắc bệnh mất trí nhớ.

Vì cũng đã có tuổi, không đủ sức chăm sóc mẹ nên vào tháng 2/2022, anh Xue đã thuê một người giúp việc tới từ Myanmar, 32 tuổi tên là Oo Win Kyi về để giúp mình làm việc này.

Anh Xue đã biết rằng Kyi là một cô gái có phong cách tomboy, đã từng dùng liệu pháp hormone để trở thành đàn ông, nhưng miễn là Kyi có thể chăm sóc tốt cho mẹ mình thì không có vấn đề gì.

Thuê người về chăm mẹ già yếu, con trai phẫn nộ đến bật khóc khi xem camera an ninh
Vết thâm tím trên mặt mẹ của Xue.

Hai tháng sau khi thuê Kyi, anh Xue đã bắt đầu nhận ra mẹ mình có những vết thương trên các ngón tay. Khi hỏi Kyi thì Kyi nói bà cụ đã tự cắn tay mình. Vì biết mẹ mình bị bệnh mất trí nhớ nên Xue đã tin tưởng Kyi.

Sau đó, Xue tiếp tục phát hiện các vết thâm tím trên người và mặt của mẹ, nhưng lần nào hỏi thì Kyi cũng bảo là do bà cụ tự ngã.

Thuê người về chăm mẹ già yếu, con trai phẫn nộ đến bật khóc khi xem camera an ninh - 1
Hình ảnh gây phẫn nộ cho thấy Kyi đã đấm mẹ của anh Xue đến 4 lần.

Một lần đưa mẹ đến gặp bác sĩ, anh Xue có nghe bác sĩ nói rằng việc những người nằm liệt giường có các vết thâm tím trên cơ thể là bình thường, nên anh cũng không còn nghi ngờ gì Kyi.

Nào ngờ cuối tháng 10 vừa qua, người đàn ông này bỗng phát hiện bên chân trái của mẹ bị sưng một cách bất thường, khi đi bệnh viện chụp X quang thì kết quả cho thấy là bà bị rạn xương.

Thuê người về chăm mẹ già yếu, con trai phẫn nộ đến bật khóc khi xem camera an ninh - 2
Kết quả cho thấy bà cụ bị rạn xương đùi bên trái.

Muốn biết chuyện gì đã xảy ra với mẹ mình, Xue đã xem lại camera gắn ở phòng của mẹ mới biết nguyên nhân gây ra vết thương trên cơ thể người phụ nữ đã xảy ra vào ngày 19/10 vừa qua.

Hóa ra Kyi – người được nhận lương để chăm sóc cho mẹ của anh, lẽ ra phải là người giúp đỡ và bảo vệ bà cụ, thì đã nhẫn tâm đấm vào mặt nạn nhân tới 4 lần, khiến nạn nhân bị ngã và rạn xương đùi.

Chứng kiến người mẹ già yếu lại bị bệnh mất trí nhớ, không thể kể lại cho con cháu nghe nỗi đau đớn này khiến cho anh Xue chỉ muốn bật khóc vì thương mẹ và phẫn nộ với hành vi vô nhân đạo của Kyi.

Cái kết xứng đáng cho kẻ chăm sóc vô lương tâm

Được biết, ban đầu do chưa biết gì về Kyi nên thậm chí anh Xue còn mua cả dụng cụ tập cơ bụng cho Kyi. Nhưng sau đó, Kyi đã dùng chính dụng cụ tập luyện này để đánh mẹ của Xue, khiến người đàn ông vô cùng đau đớn.

Như thường lệ, ngày 19/10, khi hỏi về lý do chân trái của bà cụ bị sưng, Kyi đã nói bà cụ tự ngã, song lần này anh Xue đã nghi ngờ.

Thuê người về chăm mẹ già yếu, con trai phẫn nộ đến bật khóc khi xem camera an ninh - 3
Kyi đã dùng dụng cụ tập cơ bụng để đánh bà cụ 86 tuổi.

Đoạn băng hình do camera ghi lại cho thấy, Kyi đã để mẹ của Xue ngồi ở mép giường để giúp bà đứng lên và tập luyện. Sau khi bà cụ đã loạng choạng rồi ngã xuống sàn nhà, Kyi đã lôi người phụ nữ đáng thương ngồi lên giường rồi dùng tay đấm vào mặt nạn nhân 4 lần, khiến bà bị ngã và rạn xương đùi.

Thuê người về chăm mẹ già yếu, con trai phẫn nộ đến bật khóc khi xem camera an ninh - 4
Kyi đã cắn ngón tay của mẹ anh Xue.

Khi xem camera, Xue còn phát hiện ra vào ngày 17/10 vừa qua, Kyi đã cắn ngón tay mẹ mình đến chảy máu, và dùng dụng cụ tập cơ bụng để đánh vào bên tay còn lại của bà.

Mẹ của Xue đã phải nhập viện kể từ sự việc xảy ra hôm 19/10 và vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.

Sau đó, Kyi đã bị gia đình anh Xue kiện ra tòa. Trong phiên tòa diễn ra hôm 10/11 vừa qua, thẩm phán cho biết những hành vi của Kyi đối với bà cụ 86 tuổi – người không có khả năng tự vệ là vô nhân đạo, không thể chấp nhận được, nhất lại là khi bị cáo được thuê để chăm sóc nạn nhân.

Thẩm phán cho rằng có lẽ lý do bị cáo bạo hành bà cụ là vì biết bà bị bệnh mất trí nhớ, sẽ không thể kể cho ai. Cuối cùng, với những tội danh của mình, bị cáo Oo Win Kyi đã bị tuyên án tù 13 tháng cho cáo buộc hành hung người khác.

Theo Gia Linh (Phụ Nữ Số)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *