Tòa văn phòng “biết thở” có hình đá cuội độc đáo ở Đài Bắc

Nam Cảng là một trong những quận có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Đài Bắc với nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng như Công viên Tài chính, Công viên Phần mềm, Trung tâm triển lãm… Công trình độc đáo có tên Lè Architecture mà Dothi.net giới thiệu tới bạn đọc ngày hôm nay tọa lạc gần cầu Nanhu và Ga tàu điện ngầm thuộc Công viên phần mềm Nam Cảng.

cong trinh doc dao 5dd5
Tòa nhà tích hợp các yếu tố văn hóa tại khu vực và thể hiện lại điều đó trong một hình thức xây dựng mang phong cách đương đại. Thiết kế tòa nhà lấy ý tưởng từ những viên đá cuội dọc bờ sông Keelung nhằm mang tới sự kết hợp độc đáo, giàu tính thẩm mỹ giữa ngoại thất và mặt tiền phủ đầy cây xanh. 
cong trinh doc dao 2 3244
Thiết kế của tòa nhà truyền tải ý tưởng về sự tròn trịa và sang trọng, sức mạnh và cá tính. Hình dáng tòa nhà mô phỏng lại những gì đặc trưng nhất tại địa phương, đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự hồi sinh và phát triển nhanh chóng của quận Nam Cảng. 
cong trinh doc dao 3 bb28
Ngoài ra, hình dạng tròn trịa cũng khiến người ta liên tưởng đến quả trứng, ngụ ý đây là khu vườn ươm tri thức – một phép ẩn dụ về sự hồi sinh của trí tuệ.
cong trinh doc dao 4 141a
Kiến trúc của tòa nhà chú trọng vào thiết kế xanh, bền vững bằng cách sử dụng phần mềm mô phỏng tân tiến nhất. 
cong trinh doc dao 7 7800
Ngay từ giai đoạn đầu của quá trình thiết kế, nhóm phát triển bền vững của dự án đã sử dụng các công cụ phân tích nội bộ để phát triển các chiến lược thiết kế môi trường độc đáo và tân tiến cho công trình. 
cong trinh doc dao 5 c2a3
Các không gian văn phòng hiệu quả, lành mạnh và có tính tương tác cao được thiết lập giống như một “phòng khách” đô thị với đầy đủ các khu vực chức năng bao gồm: các khu pantry, quán cà phê, thư viện nhỏ, khu vực thư giãn tạo môi trường làm việc thoải mái và đầy cảm hứng cho sự sáng tạo.
cong trinh doc dao 6 633c
Khu vực thư giãn được thiết kế rất lạ mắt.
cong trinh doc dao 8 e822
Với nền tảng Green BIM tiên tiến cùng phép phân tích công trình xanh mang tính khoa học, Lè Architecture không chỉ đạt được vẻ đẹp độc đáo xét về góc độ thẩm mỹ mà còn cả tính hiệu quả xét về góc độ khoa học.
cong trinh doc dao 9 7f3f
Tòa nhà văn phòng cao 70m sử dụng nhiều chiến lược nhằm mang cây xanh vào mặt tiền, đồng thời hướng tới việc giảm thiểu nhu cầu sử dụng năng lượng.
cong trinh doc dao 1 1e67
Tòa nhà được thiết kế với các tấm kính phẳng nhằm tối ưu hóa tính khả thi của công trình. 
cong trinh doc dao 1 f409
Bức tường phía Tây đóng vai trò như mặt tiền “biết thở” với rất nhiều lá nhôm và cây xanh cho phép ánh sáng tự nhiên len lỏi vào bên trong nhưng vẫn cản được lượng bức xạ độc hại và ánh nắng quá gay gắt từ mặt trời, nhờ vậy mà lượng điện năng tiêu thụ giảm được đáng kể. 
cong trinh doc dao 1 ee88
Sơ đồ cách thức hoạt động của bộ lọc không khí.
cong trinh doc dao 1 6773
Thảm thực vật ở mặt tiền hướng Tây còn đóng vai trò như một máy lọc không khí ngoài trời.

Theo Archdaily.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *