Vào mùa đông lạnh giá như ở Hà Nội thì những bữa cơm có thêm các món ăn có vị cay nóng luôn được mọi người yêu thích hơn cả. Và món tôm xào cay nóng dưới đây chính là một món ăn phù hợp nhất và thơm ngon nhất mà các bạn nên thử thưởng thức. Món ăn này tuy giản dị trong cách làm và nguyên liệu nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn, đúng theo tiêu chuẩn ngon- bổ- rẻ mà các bà nội trợ Việt luôn hướng tới. Nhanh tay vào bếp cùng học cách làm tôm xào cay đơn giản nhất mà ngon tuyệt này nhé!
Nguyên liệu:
Tôm tươi – 450 gr
Ớt chuông xanh – 1/2 quả
Ớt xanh nhỏ – 1-2 quả
Tabasco sauce – 1 lọ
Bơ – nửa thanh
Muối, tiêu – gia vị
Hướng dẫn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm tươi các bạn bóc hết vỏ đi, bỏ phần chỉ đen ở dọc sống lưng rồi rửa lại với nước ấm và để cho tôm thật khô. Nếu muốn tôm không bị tanh thì bạn có thể rửa tôm với một chút rượu trắng trước, sau đó đem rửa sạch lại với nước trắng.
– Ớt chuông xanh các bạn rửa sạch rồi đem thái thành những hạt lựu nhỏ
– Ớt xanh các bạn cũng đem rửa sạch rồi thái thành những khoanh tròn nhỏ.
– Bơ các bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm.
Bước 2: Các bước thực hiện
– Trước tiên các bạn bắc một cái chảo lên bếp và mở lửa ở mức trung bình.
– Sau đó, các bạn cho bơ vào đun trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi bơ tan hết.
– Tiếp theo, các bạn cho tôm cùng với các nguyên liệu còn lại vào gồm ớt chuông, ớt xanh, sốt cay nóng, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt tiêu.
– Sau đó, các bạn tiến hành đảo thật đều hỗn hợp tôm.
– Thời gian nấu món ăn này sẽ mất khoảng 20 phút hoặc có thể hơn một chút. Trong quá trình xào tôm cay, các bạn không cần phải đảo tôm liên tục mà chỉ cần 3-5 phút đảo một lần là được để tôm ngấm đều gia vị và cũng có màu sắc đẹp.
– Khi phần nước đã cạn bớt thì các bạn hãy nếm thử để có thể điều chỉnh mùi vị của món ăn cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Nếu thích ăn cực cay thì các bạn có thể cho thêm một ít ớt để tăng vị cay cho món ăn.
– Cuối cùng, các bạn múc đồ ăn ra đĩa và trang trí với vài nhánh rau mùi, thưởng thức ngay khi còn nóng.