Tránh ngay những lỗi phong thủy sau nếu không muốn gia đình sa sút

16/01/2018 08:08

Có nhiều lỗi phong thủy đôi khi chỉ là một thói quen khi sắp đặt nhưng ít ai biết rằng, nó lại ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.

Phòng khách bừa bãi, lộn xộn

Sống trong một không gian lộn xộn sẽ khiến khả năng suy nghĩ của chúng ta bị giới hạn, bởi quan niệm phong thủy cho rằng, môi trường lộn xộn sẽ ngăn cản vận khí, khiến mọi thứ bị trì trệ. Do vậy, bạn cần giữ cho phòng khách luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Trang trí phòng khách như nhà hàng, khách sạn

Nhiều người có sở thích trang hoàng phòng khách lộng lẫy như nhà hàng, khách sạn 5 sao để thể hiện tiềm lực kinh tế của mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, điều này chưa hẳn đã tốt, thậm chí là vô dụng. Quan niệm phong thủy cho rằng, phòng khách được trang hoàng quá nhiều sẽ tạo cảm giác hấp dẫn ban đầu nhưng ngay sau đó là cảm giác thiếu vắng. Những người sống trong một không gian như vậy sẽ có cảm giác mình đang ở trong một khách sạn hơn là đang ở trong một ngôi nhà. Điều này cũng khiến cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình không được suôn sẻ.

lỗi phong thủy
Phòng khách cần được bài trí gọn gàng, trang nhã

Trưng bày sừng, da, đầu động vật hoặc hoa khô trong phòng khách

Khi chọn đồ trang trí cho phòng khách, nhiều người sẽ lựa chọn sừng, da, đầu động vật hoặc hoa khô với mong muốn tạo điểm nhấn cho không gian này. Tuy nhiên, những thứ này đều được chế tác từ các vật thể đã chết, tạo ra nguồn âm khí, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong nhà.

Ốp gạch men trong phòng ngủ

Nhiều người cho rằng, gạch men tạo cảm giác sạch sẽ hơn và lựa chọn vật liệu này cho phòng ngủ. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, gạch men sẽ khiến tài vận của gia chủ tụt hậu, kinh tế xuống dốc, làm ăn thất bại.

Treo tranh ảnh hoen ố, xiêu vẹo

Tranh ảnh bị hoen ố, xiêu vẹo gây bất lợi cho sự nghiệp, đặc biệt nếu ảnh thờ của tổ tiên gặp hiện tượng này thì con cháu trong nhà có thể gặp tai họa.

Lắp đặt điều hòa ngay trên ghế sofa

Khi lắp điều hòa ngay trên ghế sofa, khí lạnh tỏa ra sẽ gây ảnh hưởng xấu và tạo áp lực trực tiếp cho những người ngồi dưới, đặc biệt là trẻ em. 

Giường ngủ của vợ chồng ba mặt đều sát tường

Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm diện tích nên thường kê giường ngủ vào một góc nhà khiến cả ba mặt giường đều sát tường. Điều này khiến cho những người ngủ trên giường có cảm giác bị giam hãm, tù túng. Trong khi đó, phòng ngủ là đại diện của nguồn lộc ngầm, khi tài lộc bị kìm hãm sẽ khiến gia chủ khó phát đạt.

Nuôi cá bị chết

Nuôi cá trong nhà cũng là một bí quyết phong thủy giúp tăng thịnh vượng và tài lộc. Tuy nhiên, khi nuôi cá, gia chủ không những phải nắm được kiến thức về chăn nuôi mà còn phải hiểu rõ kiến thức về phong thủy như đặt hồ cá ở đâu, hướng nào, nuôi loại cá gì, bao nhiêu con… Bên cạnh đó, khi thấy cá chết, gia chủ cần xử lý và thay thế cá khác vào.

Để cây chết

Lá cây héo úa và bị rụng gần hết là biểu hiện của sự phiền phức, cho thấy gia chủ có thể gặp thị phi do lời nói hoặc kiện tụng trong quan trường. 

LEAVE A REPLY