Treo đồng hồ trong nhà chuẩn phong thủy để gia chủ phát tài phát lộc

26/12/2017 11:22

Nhiều người cho rằng đồng hồ là vật mang điềm xui xẻo, vì thế không nên treo trong nhà. Tuy nhiên, nếu treo đồng hồ trong nhà chuẩn phong thủy thì có thể mang lại tài lộc cho gia chủ.

Treo đồng hồ trong nhà giúp bạn biết được thời gian để có thể điều chỉnh tốc độ sinh hoạt và thói quen làm việc hàng ngày. Vì thế, treo đồng hồ trong nhà không phải là một điềm xấu. Tuy nhiên, có những vị trí treo đồng hồ sẽ tốt hơn những vị trí còn lại và có những vị trí không nên treo đồng hồ.

treo đồng hồ phong thủy
Treo đồng hồ thế nào cho hợp phong thủy?

Vị trí treo đồng hồ trong nhà hợp phong thủy?

Bếp, phòng khách và văn phòng là những nơi tốt nhất để trưng bày đồng hồ. Một chiếc đồng hồ treo ngay ngắn trong phòng được coi là một biểu tượng phong thủy tốt lành vì nó giúp gia chủ hiểu hơn về giá trị của thời gian trôi qua. Ngoài ra, trong phòng ngủ nên có một chiếc đồng hồ báo thức nhỏ.

Nếu mua đồng hồ báo thức, bạn nên chọn loại chạy bằng pin thay vì điện tử để không ảnh hưởng đến sức khỏe bởi đồng hồ báo thức điện tử thường phát ra các trường EMF cao rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong khi ngủ.

treo đồng hồ hợp phong thủy
Có thể treo đồng hồ trong phòng khách

Lưu ý, không nên treo đồng hồ lớn trong phòng ngủ bởi đây là nơi dành để thư giãn, cần sự tĩnh lặng. Nếu treo đồng hồ lớn, mọi người sẽ cảm nhận được áp lực thời gian trong chính căn phòng này.

Nếu bạn đang sở hữu một bộ sưu tập các đồng hồ và muốn trưng bày chúng, hãy treo đồng hồ quả lắc, đồng hồ cúc cu… trong phòng khách hoặc ở hành lang.

Những vị trí không nên treo đồng hồ

Việc nắm được những lưu ý dưới đây giúp bạn tránh được việc đặt đồng hồ không đúng phong thủy, ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

– Đồng hồ không nên treo ở vị trí mà bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên ngay khi bước chân vào nhà.

– Không treo đồng hồ bằng kim loại ở hướng Đông vì đây là khu vực chủ về Y tế và Gia đình của ngôi nhà.

vị trí treo đồng hồ tốt
Không nên treo đồng hồ ở vị trí mà bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên khi bước chân vào nhà

Tuy vậy, một người ít tuổi không nên tặng người lớn tuổi đồng hồ vì đây là điềm xấu. Nhiều người quan niệm rằng, đồng hồ là biểu tượng của thời gian đang trôi đi, việc tặng đồng hồ cho người lớn tuổi được coi là hành động nhắc nhở người đó đang già đi.

LEAVE A REPLY