Trợ lý liên tục mồi chài chồng tôi, không ngờ anh chỉ nói một câu mà cô ta lặng lẽ nghỉ việc

Tôi không hi vọng rằng chồng mình sẽ tỉnh táo trước cám dỗ nhưng kết cục anh lại khiến tôi bất ngờ.

Trợ lý liên tục mồi chài chồng tôi, không ngờ anh chỉ nói một câu mà cô ta lặng lẽ nghỉ việc

Ở đây chắc nhiều mẹ có chồng làm kinh doanh phải thuê trợ lý nhỉ. Chồng tôi mở công ty gần chục năm thì 7-8 năm luôn có trợ lý theo cùng. Hồi đầu khi công việc chưa nhiều thì anh tự làm hết, sau tôi xin nghỉ kế toán để về nhậm chức thư ký toàn thời gian cho chồng.

Được một thời gian thì chửa đứa lớn nên tôi phải tìm một trợ lý nam khác để phụ việc chồng. Cậu này còn trẻ nhưng rất chăm chỉ, chu đáo và cẩn thận. Có người giỏi giang bên cạnh nên việc làm ăn của chồng tôi suôn sẻ lắm. Chỉ mấy năm mà quy mô công ty từ 4 người tăng lên hơn 200. Gia đình tôi cũng chuyển sang ở ngôi nhà 4 tầng rộng rãi, không phải lo thiếu thốn như trước nữa.

Từ lúc kinh doanh tốt lên thì chồng tôi bắt đầu phải đi giao lưu tiếp khách liên tục. Các mối quan hệ của chồng cũng vì thế mà phức tạp hơn, tôi suốt ngày ở nhà chăm con nội trợ nên không thể biết hết. Bạn bè người thân hỏi tôi có sợ chồng gái gú nuôi “phòng nhì” bên ngoài không. Thực lòng tôi cũng hơi suy nghĩ, nhưng thật lạ là tôi không có cảm giác sợ chồng cặp bồ.

Trừ lúc đi làm thì thi thoảng chồng vẫn dắt tôi đi dự tiệc chung, thoải mái giới thiệu với mọi người rằng tôi là vợ. Đẻ xong tôi rất ý thức việc chăm sóc bản thân vì không muốn mình lôi thôi xấu xí, còn được tiếng là giữ thể diện cho chồng nữa. Anh gần như không bao giờ phàn nàn gì cả, chuyện ăn mặc đều để tôi quyết định hết.

Quần áo của chồng cũng do tôi giặt giũ là lượt, ở nhà rảnh là tôi lại đi đặt vest với giày cho anh. Nước hoa anh dùng cũng là một tay tôi chọn. Chồng rất vui vẻ với điều đó và anh bảo thấy may mắn khi có tôi ở nhà.

Tôi chăm chồng kỹ vậy nên mọi người khen anh ngày càng phong độ đẹp trai. Gần 40 mà cứ như thanh niên vậy. Tôi tự hào về chồng lắm, nhưng không ngờ sự chu đáo của tôi lại tạo điều kiện cho các em gái trẻ lao đến quấy quả chồng mình.

Cứ lâu lâu tôi lại nghe cậu trợ lý mách có chị A em B hay gửi đồ ăn quà cáp đến cho giám đốc. Rồi cô nọ cô kia trong công ty cố ý ăn mặc sexy khi đi họp, đối tác trong Sài Gòn cũng liên tục đòi hẹn riêng với chồng tôi. Dù trợ lý bảo giám đốc không quan tâm đến ai nhưng trong lòng tôi cũng lo lắng ít nhiều.

Trợ lý liên tục mồi chài chồng tôi, không ngờ anh chỉ nói một câu mà cô ta lặng lẽ nghỉ việc - 1

Và chuyện gì đến cũng phải đến, cách đây 2 tháng đùng cái cậu trợ lý báo xin nghỉ việc. Mấy năm theo chồng tôi đi khắp nơi, bận rộn suốt ngày nên cậu trợ lý có rất ít thời gian để nghỉ. Chắc gia đình cậu ấy buồn lắm nên mới bắt nghỉ để lấy vợ.

Dù rất tiếc trợ lý cũ nhưng vợ chồng tôi vẫn phải tìm người khác thay thế. Sau khi đăng tuyển thì có không ít người nộp hồ sơ, đích thân cậu trợ lý cũ chọn nhân sự giúp chồng tôi xong mới bàn giao lại công việc. Người mới là một cô gái 25 tuổi, tôi xem thông tin thấy tốt nghiệp trường xịn, có kinh nghiệm làm ở công ty lớn nên cũng yên tâm.

Được vài hôm thì tôi phát hiện ra cô trợ lý này có vẻ không an phận cho lắm. Biết giám đốc đã có vợ con nhưng cô ta nói chuyện rất lẳng lơ, thậm chí còn cợt nhả hỏi nhân viên khác rằng “Trông em có tướng làm phu nhân không”. Cô ta không biết rằng cấp dưới của chồng tôi đều rất quý vợ của sếp, họ còn lập nhóm chat riêng để trò chuyện vui vẻ với tôi cơ. Thấy trợ lý mới có biểu hiện lạ là họ báo tin cho tôi ngay, còn giúp tôi nhắc nhở cô gái kia giữ ý tứ ở văn phòng.

Tuy nhiên mặc cho mọi người chú ý, cô trợ lý vẫn mặt dày đong đưa chồng tôi bằng đủ mọi chiêu trò. Biết có lợi thế ngoại hình nên cô ta rất hay mặc đồ khêu gợi. Chốn công sở mà toàn mặc sơ mi xẻ cổ sâu với váy ngắn cũn cỡn, rồi đồ bó đi guốc nọ kia. Tôi dò hỏi chồng xem thái độ của anh như nào thì anh khẳng định không quan tâm gì đến trợ lý. Bản thân anh cũng từng nhắc khéo cô ta không được ăn mặc phản cảm đến công ty và chỉ nên tập trung vào công việc. Tôi gật đầu không nói gì nhưng thâm tâm vẫn đề phòng đôi chút.

Nguy hiểm nhất là hôm chồng tôi phải đi Nha Trang gặp khách ký hợp đồng cách đây 1 tuần. Chị gái bên hành chính nhắn cho tôi nói rằng nữ trợ lý cũng đi theo giám đốc, tuy chị đặt cho họ 2 phòng khách sạn riêng nhưng vẫn lo có sự cố xảy ra.

Nửa ngày chồng không có liên lạc gì khiến lòng tôi nóng như lửa đốt. Nghìn vạn câu hỏi giăng kín trong đầu. Có khi nào chồng bị cám dỗ nhưng giấu tôi, hoặc anh uống rượu say với khách xong bị trợ lý “bẫy” không? Chẳng có ai khác để hỏi nên tôi sốt ruột vô cùng. Mãi đến 11h khuya anh mới nhắn bảo đi ký hợp đồng xong đi ăn với khách, bận quá không gọi được cho vợ. Tôi đòi gọi video kiểm tra cả phòng, thấy không có ai mới yên tâm đi ngủ.

Hôm sau khi chồng tôi về thì cô trợ lý cũng đi theo. Tôi ngạc nhiên hỏi cô ta ở đây làm gì, anh bảo có ít giấy tờ cần cô ta mang đi giải quyết nốt. Ánh mắt cô ta nhìn tôi rất khiêu khích. Cô ta đi một vòng quanh nhà tôi, tự tiện xem xét nhiều thứ như kiểu coi tôi là người vô hình.

Hai hôm sau tôi đưa con về ngoại chơi cuối tuần. Chồng ở nhà một mình với cô giúp việc, anh bảo cần họp online với đối tác. Đang cho con ăn trưa thì tự dưng điện thoại báo tin nhắn. Tôi chết sững với dòng chữ từ cô giúp việc: “Chị về ngay đi có người lạ vào nhà tìm anh Đức”.

Vội vàng gửi con lại cho ông bà ngoại xong tôi bắt xe ôm lao ngay về. May mà nhà cách có 4km nên chỉ 10 phút sau tôi đã kịp có mặt ở cổng. Vừa xuống xe thì va phải nữ trợ lý của chồng, tôi kinh ngạc hỏi cô ta tại sao lại chạy từ nhà tôi ra. Nhìn bộ dạng bù xù và cái váy 2 dây xộc xệch mỏng tang của cô ta mà tôi choáng váng, trong đầu nghĩ ngay đến cảnh tượng không mong muốn.

Vội chạy vào trong thì thấy chồng tôi ngồi chỉnh tề trên bàn làm việc. Anh vừa uống cà phê vừa xem máy tính, tôi liền hỏi ngay có chuyện gì vừa xảy ra. Chồng bảo tôi mở cam ra mà xem lại vì anh cũng lười giải thích.

Hóa ra sự việc không như tôi nghĩ. Cô trợ lý tự ý mang mấy hộp trà với xì gà đến tặng cho chồng tôi, lấy cớ bảo cảm ơn vì anh đã giúp đỡ cô ta làm việc. Phát hiện tôi không có nhà nên cô ta liền giở trò lả lơi, ai ngờ chồng tôi đuổi thẳng về kèm theo câu vô cùng cứng rắn: “Nhà tôi không phải chỗ cô thích đến thì đến, từ lần sau cấm cô bước chân vào nếu còn muốn nhận lương”.

Chắc vừa xấu hổ vừa nhục mặt nên cô ta mới bỏ chạy. Xứng đáng quá mà, đâu phải cứ trẻ đẹp thì sẽ có mọi thứ cô ta muốn. Hôm sau trong nhóm chat công ty thấy mọi người báo tin nữ trợ lý xin nghỉ đột ngột, tôi hài lòng lắm nên nấu hẳn một bàn tiệc ngon cho chồng.

Giờ tự dưng tôi thấy hơi có lỗi với chồng mọi người ạ. Anh đứng đắn như vậy mà 5 lần 7 lượt tôi cứ không tin anh. Thôi mưa đến đâu mát mặt đến đó, coi như số tôi may mắn gặp được người chồng tốt.

Theo Tiểu Ngạn (Phụ Nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *