Trồng trúc bách hợp trong nhà để gia đình luôn may mắn, bình an

25/08/2017 15:01

Theo khoa học phong thủy, cây trúc bách hợp tượng trưng cho điềm lành và sự hòa thuận. Vì vậy, nhiều gia chủ thường trồng loại cây này trong nhà với hi vọng sẽ đem lại may mắn, bình an.

cây trúc bách hợp
Cây trúc bách hợp mang ý nghĩa may mắn, tốt lành.

Cây trúc bách hợp là một loại cây thuộc họ trúc, có chiều cao trung bình. Đây là cây trang trí nội thất đẹp, thường được trồng trong chậu, đặt ở tiền sảnh, trước cửa nhà, phòng khách hoặc lối đi cầu thang…

Trúc bách hợp có màu xanh là biểu tượng của Mộc trong Ngũ hành. Vậy nên, để cây phát huy tối đa tác dụng, đem lại nhiều điều tốt lành, bạn nên trồng cây vào chậu đá màu xanh.

Cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân. Bên cạnh đó, từ “trúc” cũng gần âm với “chúc” hàm ý chúc phúc tốt đẹp. Người Trung Hoa quan niệm rằng, nếu trồng trúc ở trước và sau nhà thì gia đình sẽ gặp nhiều điều tốt lành. Đồng thời, cây trúc mang vẻ đẹp mảnh mai, thanh nhã, phù hợp với nhiều không gian, nhiều phong cách thiết kế khác nhau trong nhà. Chính vì thế, rất nhiều gia đình đã lựa chọn trúc bách hợp làm loại cây trồng trang trí trong nhà.

Thực tế cho thấy, mọi người thường đặt một chậu trúc bách hợp nhỏ trên bàn làm việc, kệ sách, bậu cửa sổ, hoặc dùng để trang trí phòng khách, căn bếp… Hơn nữa, bạn cũng có thể dùng loại cây này làm quà tặng thay lời chúc may mắn, bình an đến gia chủ.

LEAVE A REPLY