Tuổi Giáp Dần đặt bàn thờ hướng nào để có thể cầu tài lộc, vượng khí?

17/04/2018 08:31

Để có thể xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Dần sao cho mang lại vượng khí lớn nhất cho gia chủ, ngoài việc xác định hướng ngũ hành phù hợp, các yếu tố khác như cung, can, chi, mệnh và tử vi phong thủy của gia chủ cũng ảnh hưởng rất lớn trong việc chọn hướng bàn thờ.

Vì vậy, trong bài viết này, Dothi.net sẽ tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Tuổi Giáp Dần đặt bàn thờ hướng nào?” một cách tổng quan và chính xác nhất.

Tuổi Giáp Dần đặt bàn thờ hướng nào để có thể mang lại tài lộc?

Trước khi tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Dần, hãy cùng Dothi.net phân tích một số thông tin tổng quan về tuổi này.

Tuổi Giáp Dần là những người sinh năm 1974, 1914 và 2044. Tuy nhiên trong bài viết này Dothi.net sẽ phân tích chuyên sâu về gia chủ Giáp Dần sinh năm 1974.

Xét theo tử vi phong thủy, tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 có quẻ mệnh là Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh (tọa hướng Đông Bắc và quay sang Tây Nam).

Xét theo tử vi số mệnh, những người sinh năm 1974 thuộc ngũ hành Thủy, là Đại Khê Thủy (nước khe lớn). Trong sáu loại thủy (Đại Khê Thủy, Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy), Đại Khê Thủy là những người có cái nhìn tổng quát và sâu rộng nhất, cũng như sở hữu tâm cơ thâm trầm, vừa có thể đem “nước” tới cho cuộc sống, vừa có thể làm “nước” gột trôi đi tất cả mọi thứ.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Dần
Giáp Dần sinh năm 1974 có quẻ mệnh là Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Xét theo cung, can, chi, mệnh, gia chủ Giáp Dần có Giáp thuộc mệnh Mộc, Dần cũng thuộc mệnh Mộc, mà theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, nên Mộc phải dựa vào Thủy để có thể phát triển sinh sôi hơn.

Tổng hợp lại các yếu tố trên, hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Dần hợp phong thủy là các hướng được xác định dựa theo 4 cung tốt bao gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên hoặc Phục Vị lần lượt:

– Hướng Tây Nam: Đem lại tài lộc, thành công cho gia chủ.

– Hướng Tây: Cải thiện các mối quan hệ, đặc biệt là các mối quan hệ trong gia đình.

– Hướng Tây Bắc: Bảo đảm sức khỏe, được ông bà, tổ tiên phù hộ, che chở.

– Hướng Đông Bắc: Được quý nhân phù trợ, tạo sự tiến bộ của bản thân, củng cố được sức mạnh tinh thần.

Đồng thời, gia chủ tuổi Giáp Dần nên tránh các đặt bàn thờ theo các hướng cung xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh và Lục Sát là các hướng:

– Hướng Nam: Mang đến thị phi, sự thất bại đến cho gia chủ.

– Hướng Bắc: Gây mâu thuẫn với mọi người, nhất là với đồng nghiệp, nguồn thu nhập chính trong nhà bị ảnh hưởng, có khả năng bị mất việc cao,…

– Hướng Đông Nam: Mang lại xui xẻo, phá sản, tai nạn, thậm chí tai nạn chết người.

– Hướng Đông: Dễ vướng vào kiện tụng, gây thù chuốc oán, xáo trộn các mối quan hệ hiện có (nhất là mối quan hệ tình cảm).

Tuổi giáp dần đặt bàn thờ hướng nào
Gia chủ tuổi Giáp Dần nên đặt bàn thờ theo các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc

Một số lưu ý khác khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Dần

Sau khi chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Dần phù hợp, gia chủ cần để ý thêm một số việc liên quan như sau:

– Kiểu dáng bàn thờ: Hiện nay phổ biến hai hình thức thờ là tủ thờ và bàn thờ treo tường (đặc biệt bàn thờ treo tường được trưng dụng trong các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ).

– Vị trí bàn thờ: sự tương quan giữa vị trí của bàn thờ và các khu vực xung quanh như phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh,…

– Chất liệu và màu sơn bàn thờ: Dựa vào ngũ hành của bản thân mà bạn có thể xác định được chất liệu và màu sơn hợp phong thủy sao cho có thể mang lại nguồn vượng khí tốt nhất. Gia chủ nên chọn màu bàn thờ thuộc mệnh Kim (Kim sinh Thủy) để có thể mang lại nguồn vượng khí tốt nhất tới cho cả gia đình.

Qua bài viết này, hy vọng gia chủ Giáp Dần sớm chọn được hướng bàn thờ phù hợp để có thể mang lại tài lộc, thành công cho bản thân và cả gia đình.

Xem thêm: Tuổi Quý Sửu đặt bàn thờ hướng nào để đem lại tài lộc về nhà?

LEAVE A REPLY