Văn phòng nổi nhất phố nhờ lớp “rèm gạch” ở mặt tiền

Brick Curtain là một văn phòng nhỏ ở Karnal, thị trấn thuộc bang Haryana, Ấn Độ. Văn phòng được di dời từ khu phố thương mại tấp nập về khu dân cư yên bình. Vì thế, mọi sự can thiệp phải thật tinh tế và tạo được bản sắc cho công trình.

brick curtain 25 b829
Kích thước mảnh đất 3,5x20m bộc lộ khá nhiều hạn chế về khả năng phân vùng và bố trí các khu vực chức năng trong văn phòng. 
brick curtain 31 0482
Trong bản yêu cầu, khu vực làm việc và các cabin phải ở gần nhau, do vậy, những khu vực chức năng này đều được bố trí ở tầng 1 trong khi tầng trệt là nơi bố trí phòng chờ. 
brick curtain 20 1d56
Dù nằm xen kẹt giữa ngôi nhà hàng xóm và ngôi nhà còn lại nhưng công trình vẫn đón nhận được ánh sáng mặt trời và tận dụng tối đa thông gió tự nhiên nhờ cửa sổ trần nhà…
brick curtain 25 b829
…và các lỗ thoáng ở cả phía trước lẫn phía sau.
brick curtain 18 4660
Các khu vực đều được thắp sáng và nhấn mạnh bởi bảng màu sáng.
brick curtain 12 ca81
Nội thất đơn giản.
brick curtain 5 3ea9
Sự kết hợp giữa ánh sáng và bóng đối tạo ra một không gian vừa ấm áp, vừa hiện đại.
brick curtain 1 22e3
Không gian ngoại thất đề cao các yếu tố liên quan đến đất và thể hiện sự mạnh mẽ, tương phản với không gian nội thất. 
brick curtain 26 91c6
Bức tường gạch với kích thước 3,5×7,5m ở hướng Tây không chỉ khiến công trình trở nên nổi bật trên đường phố mà còn kéo dài sang hướng Bắc tạo thành vách ngăn phân cách với ngôi nhà bên cạnh.
brick curtain 28 0e06
Tường gạch được thiết kế thụt vào một phần ở bên dưới và có cấu trúc xoắn thành một góc 90 độ để mở cửa ra vào và tạo cảm giác mềm mại như một tấm rèm cửa.
brick curtain 4 e05a
Lớp “rèm cửa bằng gạch” vừa kín, vừa hở, đảm bảo được thông gió tự nhiên và cho phép ánh sáng mặt trời chiếu xuyên, nhưng vẫn đủ để đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho mọi hoạt động sinh hoạt bên trong.

Theo Archdaily.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *