Vào cửa gặp 3 vật này, con cháu muôn đời giàu sang, 3 vật đó là gì?

Theo phong thủy, nếu mở cửa bước vào nhà thấy những đồ vật này gia chủ thường sẽ gặp may, tài lộc ngày càng đi lên.

Trang trí nhà cửa không chỉ cần quan tâm tới giá trị thẩm mỹ, công năng mà còn phải chú ý tới phong thủy. Nếu bài trí, sắp xếp các đồ vật đúng vị trí thì có thể mang lại may mắn, cải thiện tài vận của các thành viên trong gia đình, gia đạo bình an, hạnh phúc.

Ngược lại, nếu phạm phong thủy thì gia đình có thể liên tiếp gặp xui xẻo, tiền vào rồi lại đi ra ngay. Và trong phong thủy, vị trí cửa ra vào (tức cửa chính) rất quan trọng nên cần đặc biệt chú ý hơn.

1. Vào cửa gặp 3 vật này, con cháu muôn đời giàu sang

– Đồ dùng màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho không khí lễ hội, mang lại điềm lành, sự may mắn và một cuộc sống hạnh phúc lâu dài. Chính vì ý nghĩa tốt lành đó mà vào mỗi dịp lễ Tết hay đám cưới, người ta mới hay trang trí nhà cửa bằng màu đỏ.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể trang trí vật gì đó có màu đỏ ở đối diện cửa ra vào. Như vậy mở cửa ra bạn sẽ thấy màu đỏ, sẽ cảm thấy không khí tươi vui của lễ hội và có tâm trạng tốt hơn. Hoặc có thể đặt thảm chùi chân màu đỏ, gắn vật dụng trang trí màu đỏ ở cửa ra vào.

Vào cửa gặp 3 vật này, con cháu muôn đời giàu sang, 3 vật đó là gì?
Ảnh minh họa

– Cây xanh

Cây xanh tượng trưng cho sức sống và hy vọng, là biểu tượng của sự sống. Đặt cây xanh trong nhà không chỉ làm cho môi trường sống trong lành, thư thái hơn mà còn có thể vun đắp tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Nhiều người còn tin rằng đặt cây xanh ở vị trí này còn giúp gia chủ đón tài lộc, luồng vượng khí vào nhà, từ đó cuộc sống sẽ đầy đủ, ấm no hơn. Tuy nhiên, bạn không được để các loại cây có gai như xương rồng, lê gai hay hoa giả kẻo làm hỏng phong thủy và suy yếu sinh khí trong nhà. Nếu cây bị héo và chết, nên thay bằng cây khác ngay.

– Kệ sách

Có gia đình vừa mở cửa đã nhìn thấy tủ rượu. Nhưng theo phong thủy, việc bài trí này không có lợi cho sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Ảnh hưởng của thuốc lá, rượu bia có thể khiến trẻ trưởng thành sớm và bị ảnh hưởng xấu.

Nếu bạn muốn con cháu của bạn là một người tốt, học vấn cao siêu, đường công danh rộng mở thì tốt hơn hết bạn nên đặt kệ sách đối diện với cửa ra vào. Lưu ý, không được kê giá sách quay lưng với cửa ra vào.

2. Những vật không nên đặt ở cửa ra vào

– Để chổi ở cửa

Trong danh sách những đồ vật không nên đặt trước cửa nhà không thể thiết cái chổi. Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn cả căn nhà, loại bỏ bụi bẩn, xua tan khí xấu nhưng để nó sai chỗ thì rước thêm xui xẻo.

Nhưng nhiều gia đình hiện nay có thói quen treo chổi, để chổi ở cạnh cửa. Thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng thực ra rất có hại. Cửa ra vào là nơi phong thủy cực kỳ coi trọng, tài khí qua đó mà vào nhà, giúp cho tài vận vượng phát. Nếu để chổi ở hai bên cửa nhà sẽ khiến không khí vào nhà mang theo luồng khí ô uế từ chổi, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

– Đặt hoa giả trước cửa

Nếu không thể đặt hoa tươi thì đừng đặt hoa giả trước cửa nhà dù cho nó đẹp đến đâu đi chăng nữa. Người ta ưu tiên những loại cây cối hoa cỏ tươi tắn, sinh sôi nảy nở tốt, có hoa có nụ có trái theo mùa mà bạn lại đi đặt hoa giả là sai lầm.

Nếu chọn hoa giả chẳng khác nào đại diện cho “có hoa mà không có quả”. Không có sinh khí, gia chủ khó mà phát triển được. Trước cửa phải giữ sao cho đầy sinh khí để thần Tài còn đến cửa gửi tiền. Tốt nhất nên đặt một số loại cây xanh, hoa lá vì nó cũng có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà chứ không đơn giản là tác dụng đối với phong thủy.

Nếu không có thời gian trồng cây, bạn cũng có thể mua một chậu cây cảnh hợp tuổi gia chủ, nó giúp ích rất nhiều cho việc chiêu tài phong thủy tại nhà.

Vào cửa gặp 3 vật này, con cháu muôn đời giàu sang, 3 vật đó là gì? - 1
Ảnh minh họa

– Để đồ lộn xộn trước cửa

Cửa nhà dưới con mắt phong thủy tượng trưng cho mặt tiền của gia đình. Nếu nơi đó nhìn không đẹp và chất đồ linh tinh thì đi lại không thuận lợi. Bạn cần giữ khu vực xung quanh cửa sạch sẽ, gọn gàng, không nên chất đống đồ lặt vặt sẽ cản trở may mắn bước vào nhà.

Chiếc cửa cũng ảnh hưởng đến việc xuất hành của các thành viên trong nhà. Vì thế nên bạn cần đảm bảo giữ cho lối vào sạch sẽ gọn gàng. Không được chất đống đồ trước cửa nhà. Nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy, mang đến xui rủi cho gia chủ mỗi khi xuất hành.

– Để tủ đựng đồ chắn ở cửa ra vào

Nếu bạn đặt tủ đựng đồ chắn ở cửa ra vào, chưa nói đến yếu tố phong thủy, chỉ nói đến độ tiện lợi đã thấy không hợp lý rồi.

Theo phong thủy thì để tủ đựng đồ như vậy sẽ khiến luồng khí ra vào nhà sẽ không được thuận lợi, dẫn đến tài vận kém lưu thông, gia chủ làm ăn khó, sức khỏe giảm sút.

– Đặt gương ở cửa

Cửa ra vào là nơi ra vào của gia đình, đặt gương ở cửa sẽ có ảnh hưởng xấu tới chúng ta, cửa ra vào còn tượng trưng cho nơi tụ tài. Cửa chính là nơi hút tài lộc vào nhà, khi bạn đặt gương ở đây sẽ khiến thần Tài vội vàng quay gót khiến gia chủ khó mà làm ăn phát đạt.

Bước vào nhà gặp gương phản chiếu, tài lộc sẽ bị phản chiếu theo và bay ra bên ngoài hết. Làm như thế sẽ khiến cho chủ nhà vất vả, khó khăn kiếm tiền mà vẫn không có được gì. Tốt hơn hết là không nên lắp đặt gương ở cửa, cửa cũng không nên đặt đối diện gương. Đặc biệt, nếu gia chủ làm kinh doanh, nếu đặt gương như vậy sẽ dễ dẫn đến việc hao tán tiền của.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *