Về nhà không thấy vợ đâu, chồng nghe câu trả lời thật thà của con trai liền nổi trận lôi đình

Vì thường ngày đi làm xa nên người chồng rất mong ngóng ngày cuối tuần có thể về nhà ở bên vợ con. Thế nhưng lần này về nhà không thấy vợ đâu, con thì đang ăn tạm thức ăn thừa nguội lạnh, anh đã rất tức giận khi biết chuyện vợ mình làm.

Hôn nhân là hai vợ chồng cùng nhau cố gắng, cùng nhau chia sẻ. Nếu trong mối quan hệ đó, một người luôn cố gắng tiến về phía trước còn người kia trì trệ, thậm chí còn tự lùi lại phía sau thì cuộc sống sẽ không tiến xa được.

Sự nỗ lực của một người không đủ để kết nối hai trái tim. Và dù người đó có sẵn sàng gánh vác và tiến về phía trước, trái tim từng yêu đến nhường nào cũng sẽ đến lúc phải học cách buông bỏ trước sự lạnh lùng, thờ ơ.

Mới đây, trên một con phố thuộc thành phố Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, bỗng những tiếng kêu cứu của một người phụ nữ đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người qua đường. Hướng mắt về phía phát ra tiếng kêu, mọi người đều không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Một người đàn ông túm tóc một người phụ nữ và kéo cô ấy đi. Tiếng khóc của người phụ nữ và sự tức giận của người đàn ông tạo thành một sự tương phản rõ rệt.

Người phụ nữ cố gắng thoát ra và giải thích: “Em chỉ đang chơi mạt chược thôi! Buông em ra! Có điều gì hãy để về nhà nói. Em thực sự chỉ đang chơi mạt chược.”

Người đàn ông tỏ ra nghi ngờ trước câu nói của người phụ nữ: “Cô thực sự chỉ đang chơi mạt chược thôi sao?”

Người phụ nữ nhanh chóng đáp: “Đúng, đúng thế. Em thực sự chỉ chơi mạt chược thôi! Không làm gì khác.”

Sau khi nghe những lời này, người đàn ông trách móc: “Ngày nào cô ấy cũng tươm tất ra ngoài và mặc kệ cho cửa nhà bừa bộn.”

Theo đó, hai người họ là một cặp vợ chồng, người đàn ông làm việc bên ngoài để kiếm tiền nuôi gia đình còn người phụ nữ ở nhà chăm sóc con cái. Như thường lệ, anh chỉ cuối tuần mới được về nhà, rất muốn cùng vợ con tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau. Không ngờ khi về đến nhà, thứ chào đón anh không phải là khuôn mặt tươi cười của vợ con, không phải mâm cơm nóng hổi mà là những món ăn thừa, nguội lạnh. Anh thậm chí còn không thấy bóng dáng vợ mình đâu.

Thấy con phải ăn đồ ăn cũ, nguội lạnh, người chồng vô cùng tức giận. Anh hỏi con rằng mẹ đã đi đâu. Đứa trẻ thật thà nói rằng mẹ ra ngoài từ hôm qua giờ vẫn chưa về. Câu trả lời này thực sự khiến anh nóng mặt, lập tức đứng dậy và đi ra ngoài tìm vợ.

Sau một vài phán đoán, người đàn ông không khó để tìm thấy vợ mình đang say mê chơi ở quầy mạt chược. Không nói một lời, anh túm tóc vợ kéo cô ra ngoài.

Người phụ nữ nhìn thấy chồng mình, lập tức cảm thấy áy náy, không dám phản kháng nhiều. Tuy nhiên, vì người chồng tức giận có chút thô bạo tay chân nên cô không khỏi đau đớn vì bị kéo lê, cầu xin sự thương xót và giải thích: “Nếu anh có điều gì muốn nói, chúng ta có thể về nhà. Em thực sự chỉ đang chơi mạt chược.”

Hóa ra, người phụ nữ này đã quên car thời gian khi chơi mạt chược. Cô chơi mạt chược cả ngày lẫn đêm, bỏ lại nhà cửa, bỏ lại con, thậm chí còn quên rằng chồng mình sẽ về vào ngày hôm đó.

Những người qua đường có mặt khi đó đều thuyết phục người đàn ông hãy bình tĩnh, có chuyện gì cũng nên từ từ mà giải quyết, chớ động tay chân. Tuy nhiên, khi biết ngọn nguồn của cơn nóng giận, họ không khỏi bất bình trước sự ham chơi của người vợ. Cộng đồng mạng cũng thể hiện sự bất bình sau khi câu chuyện được chia sẻ.

“Chơi bài bạc đến quên cả thời gian, thâu đêm suốt sáng luôn? Cô ta quả thực là “con nghiện cờ bạc rồi.”

“Không hiểu sao một người mẹ có thể bỏ lại con mà đi chơi như vậy.”

“Nếu hôm nay chồng cô ấy không về, đứa trẻ sẽ còn ở nhà một mình đến khi nào? Chắc hẳn trước đó cô ta đã từng nhiều lần đi chơi như vậy. Đứa trẻ thật đáng thương.”

Theo Trương Thi (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *