Vị trí đặt két sắt giúp thu hút tiền tài, danh vọng

06/04/2018 07:15

Thông thường, két sắt được đặt trong nhà hoặc văn phòng để cất trữ tiền bạc, của cải. Theo quan điểm phong thủy, vị trí đặt két sắt sẽ tác động đến sự may mắn và tài lộc của gia chủ.

Chính vì thế, việc lựa chọn nơi bày két sắt vô cùng quan trọng. Bạn cần lưu ý những điều sau đây khi chọn vị trí đặt két sắt để tài lộc luôn dồi dào.

Nên đặt két sắt ở đâu chuẩn phong thủy nhất?

Thông thường, vì két sắt là nơi cất giữ những đồ vật, món đồ giá trị nhất của một gia đình, nên đa phần chúng ta đều đặt két sắt trong phòng ngủ. Phòng ngủ được xem là khu vực riêng tư của mỗi con người, nên việc đặt két sắt trong phòng ngủ giúp chúng ta cảm thấy an tâm hơn

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ hợp phong thủy?

Trước hết, bạn cần phải lưu ý đến hướng đặt két sắt trong phòng ngủ chuẩn phong thủy, không nên đặt két sắt ở vị trí đối diện trực tiếp với cửa ra vào.

Phong thủy học cho rằng, nơi chéo với góc cửa chính là vị trí tốt nhất để đặt két sắt. Bởi lẽ, đây là nơi vượng khí, đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng.

vị trí đặt két sắt
Vị trí đặt két sắt hợp phong thủy sẽ giúp thu hút được nhiều tài lộc, may mắn đến với gia chủ. (Ảnh minh họa)

Mặt khác, bạn phải đảm bảo phía trước mặt két luôn rộng rãi, sáng sủa. Theo đó, gia chủ tuyệt đối không tận dụng khoảng trống phía trước mặt két sắt để chứa đồ đạc bởi cách bài trí này không hợp phong thủy, khiến tiền bạc, tài lộc của bạn sẽ bị cản trở. 

Trường hợp đặt két sắt ở vị trí khi mở cửa két sẽ đối diện với cửa sổ thì bạn không nên mở cửa sổ này. Lý do là, phong thủy quan niệm gió qua cửa sổ sẽ cuốn theo mọi tiền tài trong nhà.

Thứ hai, gia chủ hãy đặt két sắt ở vị trí kín đáo, không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Vốn là nơi lưu trữ tiền bạc, của cải nên nếu để người ngoài nhìn thấy két sắt sẽ nảy sinh lòng tham, dễ bị mất trộm. Hơn nữa, theo phong thủy, chủ nhân sẽ khó tụ tài nếu để két sắt bị lộ ra ngoài.

Thứ ba, bạn tuyệt đối tránh đặt két sắt tại những vị trí bẩn thỉu hoặc có độ ẩm cao như bếp ăn, phòng tắm, nhà vệ sinh… Năng lượng tiêu cực phát sinh từ các khu vực này sẽ gây trở ngại cho sự giàu có và nguồn năng lượng tích cực đến với gia chủ.

Cuối cùng, bạn có thể bài trí thêm một số linh vật phong thủy đại diện cho tài lộc trong két sắt, chẳng hạn như đồng tiền hoa mai, tỳ hưu, lợn vàng, cóc thiềm thừ giúp thu hút tiền tài, danh vọng. Bên cạnh đó, một số linh thú như tỳ hưu còn giúp bạn phòng tránh được thị phi, tai bay vạ gió…

Xem thêm: Gợi ý những vật phẩm phong thủy nên đặt cùng két sắt

LEAVE A REPLY