Vợ chồng hòa thuận, làm ăn phát đạt nhờ đặt gương đúng phong thủy

16/05/2018 11:33

Vốn là một trong những món đồ nội thất quen thuộc của mỗi gia đình, song, cách đặt gương đúng phong thủy, giúp tăng cường tình cảm vợ chồng, thuận lợi trong làm ăn thì không phải ai cũng biết.

Phản chiếu được xem là tính năng đặc biệt của gương. Việc đặt gương đúng phong thủy sẽ giúp nguồn năng lượng tốt trong nhà được kích hoạt. Nhưng nếu bài trí gương trong nhà tùy hứng, có thể sẽ khiến các nguồn năng lượng xấu được phát sinh. Dưới đây là một số vị trí trong nhà không nên đặt gương:

Phong thủy kỵ đặt gương ở vị trí đối diện với miệng lò lửa, vì, nó sẽ khiến hỏa khí phát tán khắp nhà. Gương treo phản chiếu hình ảnh bếp lửa sẽ dẫn đến Thiên Môn Hỏa Sát, khiến mọi người trong nhà gặp phải những chuyện không may.

Bài trí gương theo phong thủy rất kiêng kỵ đối diện với các góc nhọn. Bởi, góc nhọn vốn được xem là vật mang sát khí, cách bài trí này vô tình làm sát khí trong nhà tăng đôi.

Đặt gương đúng phong thủy
Đặt gương đúng phong thủy giúp mang lại cho gia đình những điều may mắn, thuận lợi. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Gương không nên đặt ở vị trí đối diện với giường ngủ hoặc ngay trên đầu giường, bởi, nó dễ khiến cho người nằm trên giường bị giật mình, lâu ngày ảnh hưởng không tốt đến thần kinh. Dù gương đặt ở vị trí nào trong phòng ngủ thì cũng nên sử dụng tấm vải dày phủ lên khi không có nhu cầu sử dụng.

Vị trí sau lưng bạn không nên để gương, bởi, nó dễ khiến bạn bị giật mình, khó có thể tập trung cao độ.

Không nên bài trí gương ở vị trí đối diện vật phát sáng, vì sẽ gây ra hiện tượng phản quang, không có lợi cho mắt.

Theo khoa học phong thủy, không nên bài trí gương tại các cung vị tốt trong nhà như Sinh khí – Thiên y – Phước đức – Phục vị, vì sẽ khiến các nguồn năng lượng tốt bị đẩy đi. Đồng thời, cũng không nên đặt gương tại các “góc tụ khí” (góc chéo so với cửa chính căn phòng) trong nhà.

Gương vỡ là điều rất kỵ trong phong thủy. Bởi, gương vỡ được xem như là sự đổ nát, chia lìa, khó có thể gắn lại được. Thêm vào đó, gương vỡ sẽ gây nguy hiểm cho mọi người, nhất là nhà có con nhỏ, vì những mảnh vỡ của gương rất bén, dễ gây đứt chân tay. Điều này biểu trưng cho sự không may mắn.

* Những thông tin trên bài viết chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm.

LEAVE A REPLY