Xây dựng nhà ở: Chủ nhà đừng ham bản vẽ miễn phí

Được miễn phí thiết kế nhà ở, chủ nhà này đã nhận về bản vẽ với rất nhiều lỗi tại khu vực cầu thang.

Hiện nay, có rất nhiều công ty xây dựng thu hút khách hàng bằng chiêu miễn phí thiết kế nhà ở. Nhưng nếu gia chủ không lựa chọn cẩn thận thì rất dễ gặp phải những đơn vị làm ẩu, từ bản vẽ tới việc thi công.

Một chủ nhà ở Tp.HCM nhận được bản vẽ miễn phí từ một công ty thiết kế tư nhân, sau đó cẩn thận nên đưa cho một kiến trúc sư khác kiểm tra lại.

Chỉ riêng trong một góc cầu thang nhỏ mà đã có tới 4 lỗi, cụ thể:

20170720112744070724 7301
Nhiều gia chủ chọn đơn vị xây dựng vì được miễn phí thiết kế nhà ở

1. Trước cửa WC đặt bộ bàn ghế nhỏ để ngồi uống trà và ăn sáng. Cách bố trí này không hợp lý vì không ai muốn ngồi ngay kề khu vệ sinh để thư giãn, hơn nữa cũng không đảm bảo yếu tố vệ sinh.

2. Tay vịn cầu thang thiết kế hơi thấp, không đảm bảo an toàn. Tay vịn nên có chiều cao tối thiểu là 90cm, nếu nhà có trẻ con thì nên làm cao từ 1,1m trở lên.

3. Gạch ốp bề mặt dưới gầm cầu thang là loại sần sùi, rất khó có thể lau chùi sạch sẽ. Chỉ sau một năm, bụi bẩn sẽ bám đầy ở phần gạch lát này, tích tụ vi khuẩn.

4. Bồn hoa kéo dài chặn luôn lối vào của WC là không hợp lý. Ngoài ra, việc bố trí cây xanh ở khu vực này cũng không phải giải pháp hoàn hảo. Cây thiếu sáng, thông gió sẽ rất nhanh chóng bị chết. Nếu chủ nhà muốn cây phát triển được thì phải thường xuyên bê ra ngoài trời hoặc sử dụng cây giả.

Gia chủ cần tham khảo một vài nhà thầu trước khi quyết định lựa chọn đơn vị xây dựng. Nếu chọn các công ty có nhiều ưu đãi, bạn nên cân nhắc về tổng chi phí làm nhà, xem có rẻ hơn so với các đơn vị có tính phí thiết kế không.

Ngoài ra, cũng cần dành thời gian đi xem những công trình của các công ty đó để xem chất lượng nhà sau một vài năm sử dụng như thế nào. Các chủ nhà từng hợp tác với nhà thầu bạn chọn cũng sẽ đưa ra nhiều đánh giá, kinh nghiệm hữu ích cho bạn.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *