7 tips để bạn không tốn tiền mà vẫn sở hữu mái tóc mềm mại, óng ả

Mái tóc mềm mượt, óng ả, và đầy sức sống là một phần quan trọng trong việc tạo hình ảnh ấn tượng trong mắt người khác. Bạn muốn có mái tóc đẹp mà không muốn phải chi trả một khoản tiền lớn tại salon tóc hàng tháng? 

Đừng lo lắng, có một số thói quen hàng ngày cũng có thể mang lại kết quả xuất sắc và tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Anabel Kingsley – nhà tư vấn trichologist nổi tiếng và Chủ tịch thương hiệu tại Philip Kingsley, nói với Bazaar rằng: “Những bước đi nhỏ dẫn đến kết quả lớn”, “Có rất nhiều điều nhỏ nhặt có thể thực sự cải thiện sức khỏe cho mái tóc của bạn.”

7 tips để bạn không tốn tiền mà vẫn sở hữu mái tóc mềm mại, óng ả

Dưới đây, chuyên gia chia sẻ 7 mẹo để có mái tóc đẹp mà bạn có thể dễ dàng áp dụng vào cuộc sống hàng ngày:

1. Bóp và vỗ nhẹ tóc khi lau khô bằng khăn. Đừng xoa và lau đầu. Điều này không chỉ có thể gây rối mà còn làm thô lớp biểu bì tóc, ảnh hưởng đến độ mượt của sợi tóc của bạn. Hãy lấy chiếc khăn bông mềm để thấm khô tóc bằng cách bóp và vặn nhẹ các lọn tóc bằng khăn. Cách này thấm nước nhanh hơn và không làm tóc bạn quăn xù lên.

2. Tránh tạo bọt trên đỉnh đầu. Một lần nữa, điều này có thể gây rối không cần thiết. Thay vào đó, hãy chú ý làm sạch da đầu bằng cách mát-xa da đầu thật kỹ. Bọt sau đó sẽ theo các ngón tay chảy xuống da đầu và làm sạch các sợi tóc của bạn.”

3. Gỡ tóc rối trước khi gội đầu. Chúng ta đều biết rằng cơ thể sẽ bị mất khoảng 100 sợi tóc, hoặc nhiều hơn. Điều tối kỵ là chải đầu khi tóc còn ướt. Tóc ướt ở trạng thái yếu nhất, nên chải đầu sẽ gây hư tổn cho tó. Hãy bảo vệ mái tóc của mình bằng cách chải mượt trước khi gội. Điều này cũng giúp bạn thoát khỏi mớ tóc bị rối, và tiếp thêm sinh lực cho da đầu của bạn.

4. Không cần dùng lược chải da đầu để mát xa da đầu. Đầu ngón tay của bạn là công cụ tốt nhất. Bàn chải da đầu có thể mạnh và có thể làm hỏng da đầu, đồng thời khiến tóc bị rối hơn.

5. Bôi dầu xả cho đuôi tóc. Bạn không cần dùng dầu xả cho toàn bộ tóc vì điều này chỉ khiến chân tóc tiết nhiều dầu hơn trừ khi da đầu của bạn rất khô. Chỉ phần thân tóc và ngọn tóc cần ngậm nước nhiều nhất, nên chỉ cần thoa dầu xả lên những phần này.

6. Không gội đầu bằng nước nóng. Gội đầu bằng nước nóng có thể khiến tóc yếu và dễ bị gãy. Tốt nhất nên gội đầu bằng nước hơi ấm. Hơi nước ấm giúp mở lớp biểu bì tóc, giúp tóc hấp thụ dầu và tác dụng dưỡng ẩm của dầu xả tốt hơn.

7. Xả nước tóc trước và dùng quá nhiều dầu gội. Để gội đầu hiệu quả, đầu tiên cần phải có bước xả tóc với nước để tóc ướt hoàn toàn trước khi thoa dầu gội. Nên xả tóc kỹ trong ít nhất 1 phút trước khi thoa dầu gội đầu để giúp loại bỏ hết bụi bám. Nếu tóc ướt từ trên xuống dưới, dầu gội sẽ tạo bọt tốt hơn và trải đều hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn sử dụng ít dầu gội hơn khi gội đầu.

Hiền Lê (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *