Ba loại cây không nên trồng trong nhà, dễ mang đến ‘xui xẻo’, gây phiền toái không đáng có

Mục đích của việc trồng hoa tại nhà là làm đẹp môi trường gia đình, vun đắp tình cảm con người, tô điểm thêm màu sắc tươi sáng cho cuộc sống. Vì vậy trồng hoa có thể coi là một việc rất tốt cho sức khỏe.

Trong văn hóa truyền thống, hoa không chỉ là vật trang trí mà còn là một ẩn dụ. Nhiều người lựa chọn những loài hoa mang ý nghĩa tốt lành khi trồng hoa với hy vọng mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có thể trồng nhầm một số loại hoa không may mắn, gây phiền toái không đáng có cho gia đình.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 4 loài hoa không may mắn cần tránh khi trồng hoa tại nhà cũng như ý nghĩa và đặc điểm văn hóa của chúng. Mong rằng mọi người sẽ cân nhắc kỹ khi lựa chọn cây trồng trong nhà để tránh gây ra những rắc rối không đáng có cho bản thân và gia đình.

Pothos (trầu bà vàng)

Pothos là một trong những loại cây trồng tán lá trong nhà phổ biến. Đây là một loài hoa nữ tính, có nghĩa là nó thích phát triển trong môi trường tương đối tối.

Một số người có thể lo lắng về ảnh hưởng của cây với vận may của gia đình vì cho rằng nó sẽ mang đến không khí không tốt. Tuy nhiên, tuyên bố này không có cơ sở khoa học mà dựa nhiều hơn vào văn hóa dân gian và mê tín. Thực tế, trầu bà vàng là loại cây rất thích hợp để trồng trong nhà, không chỉ đẹp mà còn dễ chăm sóc.

Ba loại cây không nên trồng trong nhà, dễ mang đến 'xui xẻo', gây phiền toái không đáng có

Mặc dù việc chăm sóc trầu bà vàng tương đối đơn giản nhưng vẫn có một số chi tiết cần được chú ý. Trước hết, trầu bà vàng không chịu được ánh sáng trực tiếp, nếu tiếp xúc với ánh nắng gay gắt có thể khiến lá chuyển sang màu vàng, héo, thậm chí chết.

Vì vậy, khi đặt trầu bà vàng, tốt nhất bạn nên chọn góc có ánh sáng dịu nhẹ hoặc nơi thoáng gió trong nhà. Ngoài ra, trầu bà vàng có nhu cầu nước tương đối thấp, tưới nước quá nhiều có thể gây thối rễ, vì vậy hãy chú ý kiểm soát lượng nước tưới và giữ cho đất ẩm nhưng không quá ướt.

Cây dành dành

Hoa dành dành có màu trắng tinh khiết, gắn liền với tang lễ trong mắt người lớn tuổi nên bị coi là loài hoa không may mắn. Mặc dù phương pháp chăm sóc cây dành dành rất đơn giản và cần bón phân lân, kali kịp thời nhưng hàm ý văn hóa kém may mắn của nó khiến nhiều người không muốn trồng tại nhà.

Ba loại cây không nên trồng trong nhà, dễ mang đến 'xui xẻo', gây phiền toái không đáng có - 1

Nếu bạn lo ngại về ý nghĩa văn hóa của cây dành dành, bạn nên trồng chúng vào không gian xanh công cộng hoặc tặng cho người thân, bạn bè trồng.

Hoa mai đỏ

Hoa mai đỏ tượng trưng cho sự kiên trì và tham vọng trong văn hóa truyền thống. Ở một số vùng, người ta coi mai đỏ là điềm không may mắn vì phát ra âm thanh giống như “mốc mốc”. Mặc dù hoa mai đỏ có giá trị trang trí cao và ý nghĩa văn hóa nhưng ý nghĩa văn hóa không may mắn của chúng lại khiến nhiều người nản lòng.

Ba loại cây không nên trồng trong nhà, dễ mang đến 'xui xẻo', gây phiền toái không đáng có - 2

Tác giả kêu gọi xây dựng hiểu biết khoa học và trân trọng giá trị văn hóa của hoa mận. Nếu lo ngại về ý nghĩa văn hóa của hoa mận thì nên cấy ra không gian xanh công cộng hoặc tặng người thân, bạn bè trồng.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *