Bi hài người mẹ không dám nhận là giáo viên Toán vì con trai ‘đội sổ’

Câu chuyện ”dở khóc dở cười” xảy ra khi một bà mẹ ở Trung Quốc không dám nhận là giáo viên dạy Toán vì con trai thi giữa kỳ môn này chỉ được 18/100 điểm.

Mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video một bà mẹ tay cầm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm chia sẻ câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ của gia đình. Người này cho biết, hàng ngày đều kèm con học rất sát sao. Thế nhưng, trong kỳ thi giữa kỳ vừa qua, con trai chỉ được 18/100 điểm môn Toán. 

Được giáo viên chủ nhiệm thông báo điểm Toán của con, người mẹ không khỏi bất ngờ. “Bản thân tôi là giáo viên dạy Toán, nhưng con trai thi giữa kỳ môn này chỉ được 18/100 điểm. Giáo viên chủ nhiệm hỏi tôi làm nghề gì. Tôi chỉ dám nói là nhân viên dọn vệ sinh ở trường học bên cạnh”, bà mẹ cho biết. 

Bi hài người mẹ không dám nhận là giáo viên Toán vì con trai ‘đội sổ’
Mẹ là giáo viên dạy Toán, con trai thi giữa kỳ môn này được 18/100 điểm. Ảnh: Sohu.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội nhận nhiều sự quan tâm của dư luận. Một phụ huynh bình luận: “Tôi là thạc sĩ Đại học Phúc Đán, chồng tôi là nghiên cứu sinh Đại học Chiết Giang. Con trai tôi học lớp 1, thi 2 môn được 36 điểm (tối đa mỗi môn 100 điểm), còn không bằng cả nhiệt độ cơ thể”. 

“Vợ chồng tôi đều là giáo viên dạy ở trường THPT trọng điểm của thành phố. Hơn 10 năm đứng lớp, chúng tôi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh đỗ Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh. Những em học kém cũng đỗ vào các trường đại học thuộc dự án 211. 

Hiện tại, con tôi đang học lớp 9, vừa thi môn Toán được 33/100 điểm, tiếng Trung được 56/100 điểm. Đây là 2 môn ngày nào vợ chồng tôi cũng đứng lớp dạy”, bà mẹ ở An Huy tâm sự. 

Phụ huynh khác còn bất lực hơn khi cho biết, nhà có 6 người làm giáo viên, nhưng điểm thi của con cũng chỉ được 6. “Khả năng mỗi người dạy nó 1 điểm”, bà mẹ hài hước cho biết.

“Tối nào chồng tôi cũng dạy con học Toán. Kết quả sau nửa kỳ, môn Toán từ 8 điểm xuống còn 6. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra, đúng là ‘dao sắc không gọt được chuôi’. Vợ chồng tôi bất lực”, một bà mẹ nữa kể. 

Đồng cảm với câu chuyện của bà mẹ là giáo viên dạy Toán, một phụ huynh khác chia sẻ, cả 2 vợ chồng cô đều là tiến sĩ nhưng cũng không dạy được con gái môn tiếng Anh. “Con tôi thi tiếng Anh được 28/100 điểm”, người này nói. Câu chuyện này đang là chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc những ngày qua. 

Theo Thắm Nguyễn (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *