Bị thách cưới hơn 700 triệu, chàng trai cắn răng gom tiền rồi làm 1 việc khiến nhà gái rối bời

Nhà gái yêu cầu sinh lễ hơn 700 triệu, chàng trai “nuốt nước mắt” làm một việc khiến ai cũng sững sờ.

“Tôi thực sự không còn tiền nữa rồi, sau khi cân nhắc nhiều lần, tôi quyết định bỏ chạy!”, chàng trai vừa cười khổ vừa chia sẻ lại chuyện tình yêu mới tan vỡ của đời mình khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Gánh nặng sính lễ, vay tiền để cưới vẫn không đủ

Sính lễ quá cao đang trở thành gánh nặng của rất nhiều người đàn ông Trung Quốc. Trên thực tế, với tình hình hiện nay không chỉ có nhà có xe là đã đủ điều kiện lấy vợ. Chú rể còn phải qua thêm một ải “tiền sính lễ” của nhà gái mới có thể chính thức rước nàng về dinh.

Bị thách cưới hơn 700 triệu, chàng trai cắn răng gom tiền rồi làm 1 việc khiến nhà gái rối bời
Nhà gái yêu cầu sinh lễ hơn 700 triệu, chàng trai “nuốt nước mắt” làm một việc khiến ai cũng sững sờ. Ảnh minh họa: Baidu

Theo đó, sự việc được một chàng trai trẻ chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Được biết, anh chàng và người yêu gặp gỡ cách đây không lâu. Vì cảm thấy đôi bên rất hợp nhau, đôi bên cũng rất chân thành nên chàng trai quyết định ngỏ lời cầu hôn cô gái.

Vốn nghĩ rằng, tình yêu đẹp sẽ có một cái kết có hậu. Không ngờ chưa kịp đơm hoa kết trái đã vỡ tan vì “sính lễ” nhà gái thách cưới quá cao.

Theo đó, chàng trai cho biết, sau khi trao đổi, anh đồng ý với mức sính lễ 188.000 NDT (khoảng 630 triệu đồng) mà nhà gái đưa ra. Để có thể gom được số tiền này, anh chàng đã rất cố gắng, thậm chí phải đi vay thêm bạn 20.000 NDT (khoảng 67 triệu đồng) mới gom đủ.

Vốn nghĩ mọi chuyện đến đây là êm đẹp, không ngờ ngay trước ngày cưới, nhà gái bất ngờ yêu cầu thêm 30.000 NDT (khoảng hơn 100 triệu đồng) tiền sính lễ mới chịu gả con gái cho anh chàng.

Quá bất ngờ với quyết định này, chàng trai bất lực cho biết: “Tôi thực sự không còn tiền nữa rồi, sau khi cân nhắc nhiều lần, tôi quyết định bỏ chạy!”. Để đưa tới quyết định này, anh chàng đã thực sự đấu tranh nội tâm rất nhiều ngày mới đưa ra quyết định hủy hôn.

Phía nhà gái cũng vô cùng bất ngờ trước hành động này của anh chàng, tuy nhiên vì đôi bên không tìm được tiếng nói chung nên kết quả tệ nhất đã xảy ra.

Sau khi hủy hôn lễ, chàng trai quyết định nghỉ làm và đi du lịch một mình để chữa lành bản thân. Trong vòng 5 tháng, anh đã đi qua hơn 40 thành phố tiêu hết 30.000 NDT (khoảng hơn 100 triệu đồng) tiền tiết kiệm. Hành trình 5 tháng này đã giúp chàng trai trải nghiệm được rất nhiều thứ mới mẻ.

Bị thách cưới hơn 700 triệu, chàng trai cắn răng gom tiền rồi làm 1 việc khiến nhà gái rối bời - 1
Chàng trai sau khi hủy hôn đã nghỉ làm đi du lịch 5 tháng. Ảnh: Sohu

Trở về nhà sau chuyến đi dài ngày, chàng trai tâm sự rằng bản thân ngộ ra được một điều rằng: “Thế giới ngoài kia rất rộng lớn, so với việc ôm một khoản tiền nợ lớn để kết hôn, tôi thà đi nhìn ngắm thế thời còn hơn, cả đời có lẽ cũng chỉ có một lần này mà thôi”.

Câu chuyện của chàng trai sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Bên cạnh nhiều người phản đối hành động này, cũng có không ít người trải lòng và chia sẻ những câu chuyện tương tự.

Một số bình luận nhận được nhiều ủng hộ như sau:

Người bạn gái có lẽ là người buồn nhất lúc này.

Tôi có người bạn mới kết hôn, sính lễ tận 399.000 NDT (khoảng hơn 1,3 tỷ đồng).

Tiền sính lễ không sai nhưng sai là phút chót đòi tăng giá như vậy làm sao xoay kịp.

Cặp đôi yêu nhau 8 năm chia tay trong đau khổ vì tiền sính lễ

Câu chuyện của chàng trai kể trên không phải là trường hợp duy nhất, mới đây tại Hồ Bắc, Trung Quốc, một cặp đôi ôm nhau khóc nức nở vì gia đình ngăn cản khiến nhiều người không khỏi thương tâm.

Bị thách cưới hơn 700 triệu, chàng trai cắn răng gom tiền rồi làm 1 việc khiến nhà gái rối bời - 2
Cặp đôi ôm nhau khóc nức nở khiến nhiều người xót xa. Ảnh: Baidu

 

Được biết, cả hai là tình đầu của nhau, chàng trai 38 tuổi còn cô gái 29 tuổi. Sau 8 năm yêu nhau, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân thì không ngờ gặp sự phản đối của gia đình. Nguyên nhân là vì nhà trai không lo đủ 500.000 NDT (khoảng 1,6 tỷ đồng) tiền sính lễ cho nhà gái để làm đám cưới.

Chàng trai khi đó đã giải thích rằng, vì anh cùng người thân đã cố gắng gom tiền mua nhà trước đó nên không thể xoay xở được khoản tiền lớn như vậy.

Tuy nhiên phía nhà gái cho rằng, sổ đỏ vẫn đứng tên bố mẹ chàng trai, con gái gả sang cũng không có tên trong sổ đỏ, không đảm bảo cho con gái họ. Hơn nữa, khoản tiền thách cưới này là mức chung của địa phương bao năm nay, nhà nào cũng thách cưới như vậy. Do đó, nhà gái yêu cầu tiền sính lễ là tiền mặt, dù sau này cũng cho các con thôi nhưng họ vẫn muốn sự đảm bảo cho con gái. Đôi bên sau cùng không tìm được tiếng nói chung, không còn cách nào khác, cặp đôi ôm nhau khóc nức nở.

Yêu nhau 8 năm, cùng trải qua bao thăng trầm cuộc sống nhưng cả hai vẫn luôn đồng hành cùng nhau. Vậy mà giờ đây chỉ vì hai bên gia đình mâu thuẫn về tiền sính lễ mà họ phải đứng trước bờ vực của sự chia ly. Không ít người sau khi chuyện đã bày tỏ sự đồng cảm, thương xót cho mối tình của cặp đôi này.

Theo Tiểu Lam (Đời Sống & Pháp Luật)
https://soha.vn/bi-thach-cuoi-hon-700-trieu-chang-trai-can-rang-gom-tien-roi-lam-1-viec-khien-nha-gai-roi-boi-20231110193011248.htm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *