Làm mới nhà chẳng tốn đồng nào nhờ 6 mẹo hay

Không phải cứ trang trí hay làm mới ngôi nhà là phải tiêu tốn nhiều tiền. Với những cách làm dưới đây, bạn vẫn tạo được sự mới mẻ cho không gian sống của mình mà chẳng chẳng tốn nhiều tiền và thời gian.

1. Quy hoạch lại đồ nội thất

Sắp xếp lại nội thất trong nhà là một cách tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí để có thể thay đổi không gian căn nhà một cách hiệu quả. Nếu lối đi trong nhà bạn quá hẹp thì hãy mạnh dạn chuyển bộ bàn ghế ra nơi khác. Nếu phòng ngủ quá chật thì có thể di chuyển chiếc tủ đầu giường sang phòng khác rộng hơn.

2. Làm điệu cho công tắc đèn

Trang trí một vài tấm giấy phản quang lên trên các công tắc đèn, sẽ giúp bạn không chỉ dễ dàng tìm chúng hơn vào ban đêm hoặc khi có khách đến chơi nhà, mà còn giúp không gian sẽ trở nên sống động và vui tươi hơn.

3. Làm việc với kệ sách

Toàn bộ căn phòng sẽ trở nên sáng sủa hơn khi kệ sách được sắp xếp lại một cách gọn gàng. Nếu muốn không gian phong cách hơn, bạn có thể xếp những quyển sách to và cao nhất ở giữa rồi lần lượt đến những quyển thấp dần ở 2 bên hoặc phân loại sách theo màu.

144170093942052663 8cfa
Toàn bộ căn phòng sẽ trở nên sáng sủa hơn khi kệ sách được sắp xếp lại một cách
 gọn gàng.

4. Hoa tươi

144170087352052666 5d56
Hoa tươi luôn mang đến sự sống cho mọi không gian, nhất là trong ngày mưa
ảm đạm hay ngày đông âm u, lạnh giá. Không nhất thiết phải là một bó hồng 
hoành tráng, mà chỉ vài bông hoa dại cũng đủ tạo sự khác biệt cho ngôi nhà.

5. Sáng tạo với vỏ gối

Dùng 2 mảnh vài thừa và khâu thành chiếc vỏ gối đáng yêu sẽ giúp phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn có thêm những màu sắc mới mẻ.

6. Bóng đèn

Nếu đèn nhà bạn bị hỏng thì hãy nhanh chóng thay chúng, bởi ánh sáng của những ngọn đèn sẽ giúp không gian trở nên tươi sáng và hạnh phúc hơn. Bạn nên chọn đèn có công suất thấp, khoảng 20- 50 watt cho phòng ngủ để tạo ra một bầu không khí lãng mạn.

144170087332052669 0be7
Ánh đèn sáng sẽ giúp không gian sống có thêm nhiều sinh khí và ấm áp.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *