Lập Đông 2023 là ngày nào, có gì đặc biệt? Đón mùa Đông sang, tuổi nào tưng bừng may mắn?

Năm 2023 tiết khí Lập Đông bắt đầu từ 23h35 phút ngày 7/11 đến 21h01 phút ngày 22/11/2023. Theo chuyên gia phong thủy, trong tiết Lập Đông, mọi người nên kiêng kỵ những điều dưới đây để mang lại may mắn cho những tháng cuối năm.

Tiết Lập Đông 2023 khi nào?

Một năm có 4 mùa với 24 tiết khí trong năm. Tiết Lập đông là tiết khí xác lập quãng thời gian mùa đông đã bắt đầu. Hàng năm, thời gian để xác định tiết Lập Đông bắt đầu thường diễn ra từ ngày mùng 7/11 hoặc 8/11 và kết thúc vào ngày 22/11 dương lịch. Vậy tiết Lập Đông 2023 năm nay diễn ra vào khi nào?.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, ngày Lập Đông là ngày đầu tiên của tiết khí Lập Đông bắt đầu từ 17h45 phút ngày 7/11/2023 và kết thúc vào 17h44 phút ngày 8/11/2023. Còn tiết khí Lập Đông năm 2023 bắt đầu từ 23h35 phút ngày 7/11 đến 21h01 phút ngày 22/11/2023.

Lập Đông năm 2023 khi nào? Những kiêng kỵ trong tiết Lập Đông để những tháng cuối năm may mắn - Ảnh 2.
Ảnh: Internet

Tiết khí Lập Đông 2023 chuyển giao từ tháng Nhâm Tuất sang tháng Tân Hợi và Hợi là trường sinh của Mộc mà bản thể lại thuộc âm Thủy nên tháng 10 luôn mang trong nó đặc tính của Thủy và Mộc. Tuy nhiên chú ý là Tân là thiên can âm Kim mà Kim chủ về phế phổi và các bệnh đường hô hấp nên chắc chắn đây vẫn là giai đoạn phức tạp của các bệnh viêm đường hô hấp cấp, covid, cúm mùa…và những người tiền sử hen, viêm phế quản mãn tính, lao, viêm phổi … cần vô cùng cẩn trọng.

Ai may – ai xui trong ngày Lập Đông 2023?

Top 3 tuổi may mắn nhất ngày Lập Đông 2023

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu được dự đoán sẽ là một trong những con giáp có nhiều niềm vui bất ngờ trong ngày Lập Đông năm nay. Phương diện tài chính của bản mệnh trên đà tăng tiến, nhờ đó Sửu có thể thoải mái tiết kiệm và tích lũy tài sản theo ý muốn của mình.

Con giáp này cũng có sự thông minh và khôn khéo hơn trong các giao dịch làm ăn, nhờ được vía may nên tiền cứ thế đổ về liên tục. Một số người cũng thuận lợi vượt qua những tai họa về tiền bạc trong ngày này. Các mối quan hệ xã hội ngày càng tiến triển nhanh nhờ tài ăn nói của bạn.

Tuy nhiên, bản mệnh cũng được nhắc nhở nên sáng suốt để tự bảo vệ bản thân, tránh được những cái bẫy mà tiểu nhân giăng ra để lừa dối bạn trong công việc. Đặc biệt, những bạn trẻ còn chân ướt chân ráo bước vào cơ quan mới đừng lạnh lùng và rụt rè quá mức kẻo gây ấn tượng xấu với cấp trên.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ được trao nhiều cơ hội để gặt hái các thành tích đáng nể trong ngày 7/11/2023 này. Bản mệnh may mắn gặp nhiều cơ hội làm ăn tốt và có lợi thế của riêng mình.

Ngày này Ngọ có thể thu về được một khoản tiền lớn thông qua việc kinh doanh hoặc được người thân quen cho lộc. Hãy cứ làm việc chân thành và nhiệt tình trong công việc, có trách nhiệm với những sai sót của bản thân thì thời gian tới công việc của bạn sẽ cực vượng nhờ phước phần của bản thân.

Bên cạnh công việc, cuộc sống của bạn cũng khá êm đềm. Bạn khá giỏi trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình nên có thể đạt được những bước tiến mới. Bạn đang tận hưởng những ngày tháng sống giản dị nhất của cuộc đời và ở bên những người thân yêu.

Tuổi Dậu

Trong ngày Lập Đông 2023, người tuổi Dậu sẽ có rất nhiều lộc, đặc biệt là trong làm ăn kinh doanh. Dù đi xa về gần đều có tổ tiên phù hộ độ trì, kinh doanh đắt hàng hơn rất nhiều, có thể bỏ xa đối thủ.

Dù không hay thể hiện nhưng bạn có tư duy nhanh nhạy và nắm bắt được nhiều cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân trong công việc, biết đâu là điểm dừng của bản thân.

Tuổi này cũng có lộc ăn uống dồi dào, có nhiều người mời bạn đi ăn hoặc tặng quà cho bạn. Những mối quan hệ xung quanh tạo cơ hội kiếm tiền cho bạn đều đều, hãy vui cười và đón nhận mọi sự tốt xấu đến với mình thì Thần Tài sẽ tìm đến bạn.

Lập Đông 2023 là ngày nào, có gì đặc biệt? Đón mùa Đông sang, tuổi nào tưng bừng may mắn? - 1

Con giáp xui xẻo nhất ngày Lập Đông 2023

Bên cạnh những con giáp may mắn bên trên, có 1 tuổi lại phải chịu nhiều điều đen đủi và rắc rối trong ngày Lập Đông năm nay. Đó chính là tuổi Mão.

Ngày này hung vận tăng cao, tuổi Mão chớ dại dột mà dính vào cãi vã kẻo thiệt thân, thậm chí còn có thể dẫn tới kiện tụng. Ngoài ra, bản mệnh cũng nên có ý thức hơn trong việc bảo vệ an toàn cho chính mình.

Những người làm trong môi trường nhiều cạnh tranh, nhiều quy định nghiêm ngặt hay nhiều mối nguy tiềm tàng thì càng cần tuân thủ theo quy định của cơ quan và mặc đầy đủ đồ bảo hộ lao động, không lơ là trong quá trình làm việc. Nếu lái xe đường dài mà buồn ngủ quá thì phải dừng lại nghỉ ngơi rồi hẵng đi tiếp, đừng chủ quan.

Tài lộc có dấu hiệu sa sút, bạn có điềm báo hao tài tốn của, vì vậy nên thận trọng hơn trong các vấn đề về tiền bạc. Trong các mối quan hệ bạn bè, hãy cắt đứt liên lạc với những người chỉ biết vay mượn tiền, có ăn mà không có trả.

Những kiêng kỵ trong ngày Lập Đông và tiết khí Lập Đông năm 2023

Theo chuyên gia Nguyễn Song Hà, trong những ngày đầu Đông, sự thay đổi của về nhiệt độ, ánh sáng cũng như độ ẩm làm ảnh hưởng trực tiếp tới mọi sự phát triển của thực vật, cuộc sống sinh hoạt của con người.

Bởi vậy ở trong những ngày ngày Lập Đông, tiết khí Lập Đông 2023, theo quan niệm phong thủy dân gian mọi người nên có những kiêng kỵ này để giữ gìn sức khỏe, mang lại điều may mắn trong những tháng cuối năm:

* Không nên quan hệ nam nữ trong ngày Lập Đông

Không chỉ trong ngày Lập Đông, dân gian từ xưa tới nay vẫn lưu truyền quan niệm rằng, vào các ngày “Tứ Lập”, “Tứ Ly”, “Tứ Tuyệt” đều không nên quan hệ nam nữ. Bởi người ta cho rằng, nếu vào những ngày này mà hành sự “mây mưa” thì được coi là phạm kỵ, gây tổn hại tới sức khỏe con người, có thể giảm đi vài phần tuổi thọ.

Trong đó: Tứ Lập gồm Lập Xuân, Lập Hạ, Lập Thu, Lập Đông; Tứ Ly gồm Đông Chí, Hạ Chí, Xuân Phân, Thu Phân; Tứ Tuyệt tức ngày trước những ngày thuộc Tứ Lập. Do đó, bạn nên tránh hành sự nam nữ vào ngày Lập Đông để đảm bảo sức khỏe và bảo tồn cát nguyên khí.

* Kiêng ăn thực phẩm có tính hàn

Tiết Lập Đông kéo dài tới khoảng cuối tháng 11 dương lịch, tiếp đó là các tiết Tiểu Tuyết, Đại Tuyết, Tiểu Hàn, Đại Hàn. Đây đều là những tiết khí rất lạnh giá, có những dịp rét đậm, rét hại, miền núi có sương giá, băng tuyết…

Các lương y từ xưa tới nay đều có chung quan điểm rằng, thời tiết giá lạnh dễ bị đau bụng, tiêu chảy, cảm lạnh… nên mọi người cần chú ý ăn uống các món ấm nóng, tránh các món hàn lạnh để dưỡng sức khỏe tốt chống chọi không chỉ trong tiết Lập Đông mà cả 3 tháng mùa Đông.

* Kiêng ăn mặn

Vào mùa Đông, đồ ăn thức uống nên giảm vị mặn, thêm vị đắng để nuôi dưỡng tâm khí. Thêm nữa, gió Đông Nam trong mùa Đông khiến cơ thể con người bên ngoài lạnh nhưng bên trong ra nhiều mồ hôi, thắt lưng xương sống cứng, đau chân tay, không nhanh nhẹn… Vì vậy nên tránh phạm những kiêng kỵ trên.

* Kiêng cầu tự, cầu con cái vào ngày Lập Đông

Vào ngày Lập Hạ và Lập Đông, người ta kiêng cầu tự, cầu con, và tất nhiên là 2 ngày này cũng đại kỵ Thụ thai.

Những cơn gió rét, lạnh khi trời sang Đông, hoạt động của con người ở ngoài trời có xu hướng giảm. Người ta chỉ ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết, và để giữ sức khỏe, mọi người cần lưu ý các biện pháp giữ ấm cơ thể.

NT (SHTT)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *