4 thứ tuyệt đối không nhét xuống gầm giường kẻo chọc giận Thần Tài, sức khỏe tàn tạ, gia đình khánh kiệt

Theo phong thủy, dưới gầm giường không nên đặt hộp tiền, két tiền và những thứ dưới đây.

4 vật đại kỵ mà gia chủ tuyệt đối không được để dưới gầm giường

Đặt tiền dưới gầm giường

Một số người cho rằng đặt tiền dưới gầm giường là một cách cất giữ khéo léo, tránh tầm mắt của kẻ gian. Tuy nhiên, đây là cách làm không hợp phong thủy.

Theo phong thủy, dưới gầm giường không nên đặt hộp tiền, két tiền. Bởi giường là nơi bồi đắp tình cảm của gia đình, sự có mặt của tiền bạc ở phía dưới sẽ làm cuộc sống bị đảo lộn, gây ra nhiều tranh cãi, làm hỏng mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà.

Để mảnh vỡ, đồ cũ dưới gầm giường

Những đồ vật cũ, đã hỏng thì không nên giữ trong nhà, đặc biệt là không cất chúng dưới gầm giường. Theo phong thủy, để những vật như vậy ở dưới gầm giường sẽ làm chuyện tình cảm gặp rắc rối, tiền bạc bị rò rỉ, tiểu nhân quấy phá, vợ chồng ngày một xa cách, các thành viên trong gia đình xảy ra bất hòa, mâu thuẫn.

Theo góc độ khoa học, để những vật dụng không dùng đến ở trong nhà gây mất vệ sinh, bừa bộn, không tốt cho sức khỏe con người.

4 thứ tuyệt đối không nhét xuống gầm giường kẻo chọc giận Thần Tài, sức khỏe tàn tạ, gia đình khánh kiệt
Ảnh minh họa

Đặt đồ bẩn phía dưới gầm giường

Không nên đặt những vật dụng chứa đồ bẩn như thùng rác dưới gầm giường vì chúng có mùi khó chịu, có thể chứa vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Gia chủ nên chọn các loại thùng rác có nắp đậy, đặt ở một góc tường gần giường, sáng ngủ dậy nên đổ rác đi luôn để không làm ảnh hưởng đến trường khí tốt lành của ngôi nhà.

Đặt sách vở dưới gầm giường

Một số gia đình thường xếp sách vở không dùng đến dưới gầm giường để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, việc này sẽ làm con đường học tập, công danh của các thành viên trong gia đình gặp trở ngại. Hơn thế nữa, sách vở để ở dưới gầm giường dễ bị hư hỏng vì nấm mốc, mối mọt không tốt cho sức khỏe con người.

Đối với các loại sách vở không dùng đến có thể cất gọn vào các thùng kín và đặt ở nơi cao ráo, khô thoáng trong nhà hoặc dùng để quyên góp từ thiện sẽ có ích hơn rất nhiều.

Gầm giường nên đặt vật gì để hút tài lộc vào nhà?

Thông thường, các chuyên gia phong thủy khuyên mọi người không nên đặt vật gì dưới gầm giường vì khi chúng ta nằm ngủ, tâm trí và tiềm thức sẽ hấp thụ nhiều năng lượng hơn. Theo đó, không gian dưới gầm giường nên thoáng đãng, sạch gọn để có một dòng chảy năng lượng được chuyển đều thông qua toàn bộ cơ thể vào ban đêm.

Tuy vậy, vẫn có 1 thứ bạn có thể giữ dưới gầm giường đó chính là hộp kho báu. Chiếc hộp này có tác dụng giúp cuộc sống vợ chồng hòa hợp, đem đến tài lộc dồi dào cho gia chủ, tài lộc không ngừng hút về nhà.

4 thứ tuyệt đối không nhét xuống gầm giường kẻo chọc giận Thần Tài, sức khỏe tàn tạ, gia đình khánh kiệt - 1
Ảnh minh họa

Trước khi đặt một vật gì đó trong hộp, bạn nên tự hỏi mình “điều gì sẽ mang đến sự hạnh phúc cho bản thân”. Điều này có ý nghĩa rằng bạn nên đặt vật gì đó khuyến khích sự ham muốn thực hiện trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn muốn sự giàu sang và tiền bạc thì nên bỏ vào hộp các loại hóa đơn khác nhau, đồ trang sức vàng hoặc pha lê. Bạn cần lưu ý tuyệt đối không bỏ tiền xu vào hộp. Nếu muốn thu hút hoặc níu kéo lại chuyện tình cảm bạn nên bỏ vào hộp hương liệu tự nhiên, nến đỏ, các loại kem có mùi thơm và tinh dầu.

Không quan trọng đặt ở vị trí nào, chỉ cần đặt chiếc hộp dưới gầm giường. Điều này có nghĩa là bạn đang trực tiếp “nuôi” năng lượng của bản thân như người mẹ nuôi bào thai thông qua dây rốn. Một lưu ý nữa là bạn cần xem xét lại các vật bỏ trong hộp và làm mới chúng khoảng 3 tháng/lần.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn chất liệu hộp phù hợp với mục đích của mình vì tùy theo vật liệu làm hộp kho báu mà chiếc hộp sẽ có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, hộp bằng gỗ tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, rất phù hợp với các cặp vợ chồng đang muốn sinh con đẻ cái. Chiếc hộp bằng đất sét lại có tác dụng giúp gia chủ thành công trong công việc, đem đến danh tiếng, quyền lực.

Hộp kho báu được làm bằng chất liệu vàng bạc hay đá quý sẽ mang lại tài lộc cho gia đình, giúp gia chủ giàu sang phú quý. Bên trong chiếc hộp, bạn hãy để vào đó đồ trang sức quý giá, các hóa đơn có giá trị cao. Nếu muốn cầu sức khỏe, hãy đặt quả đào hay các loại ngọc có hình rùa hoặc hươu bên trong hộp.

(Bài viết mang tính chất tham khảo)

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *