Cách chế biến lẩu bắp bò tôm chua thật ngon thật đẹp mắt: Lẩu bắp bò tôm chua-cái tên này nghe cũng khá quen thuộc đúng không nào? Có khi nào hủ tôm chua nhà bạn đang cất trữ mà không biết phải cần làm ra những món ăn gì đúng không nào? Vậy thì các bạn hãy tận dụng hủ mắm tôm chua này và thực hiện ngay món lẩu bắp bò tôm chua trình bày bên dưới này đây nha!
NGUYÊN LIỆU
Mắm tôm chua 300g
Thịt bắp bò 300g
Đậu hũ trắng 1 miếng
Nấm các loại 300g
Rau muống cọng 200g
Cọng súng 200g
Chuối bào 200g
Tỏi băm, gừng, sả cây đập dập
Rau om, ngò gai, dầu màu điều
Gia Vị Nêm Sẵn Lẩu Thái
1. SƠ CHẾ:
– Cho nước, bắp bò và sả cây vào nồi áp suất, nấu đến khi bắp bò chín mềm, vớt ra, để nguội, cắt lát mỏng. Lọc lấy 2 lít nước dùng.
– Nấm các loại cắt khúc vừa ăn. Rau muống cọng, cọng súng cắt khúc 4cm. Đậu hũ trắng cắt khối 3cm. Xếp rau nấm ra dĩa. Gừng cắt lát đập dập. Sả đập dập cắt khúc.
2. THỰC HIỆN:
Phi thơm tỏi, gừng, sả đập dập với dầu ăn. Cho 2 lít nước dùng vào nấu sôi, cho tôm chua, 1M dầu màu điều và 1 gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào.
3. CÁCH DÙNG:
Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho bắp bò, nấm và rau các loại vào, ăn kèm với bún và nước mắm ớt.
Mách nhỏ
– Chọn mắm tôm chua có vị chua cay, màu đỏ tươi, mùi thơm để món ăn được ngon hơn.
– Chọn bắp bò vừa phải khi nấu sẽ tiết kiệm thời gian hơn