‘Em bé khổng lồ’ 16 tuổi vẫn được bảo mẫu bón cơm, cắt móng chân, tiêu đến 167 triệu đồng/ngày, giờ ra sao?

Cô gái Trung Quốc này thuê hẳn vệ sĩ để xách đồ khi đi mua sắm, sẵn sàng đi đến 500km để cắt tóc. Cuộc sống trong nhung lụa khiến cách cô hành xử có phần khác biệt.

16 tuổi vẫn được bảo mẫu bón cơm

Nhiều năm trước, cô gái sinh năm 2001, Lưu Tử Kỳ từng gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc bởi được cha mẹ nuông chiều quá mức. Theo đó, cô gái này sinh ra trong một gia đình có điều kiện. Do bố mẹ bận rộn nên đã thuê bảo mẫu chăm sóc cô bé từng ly, từng tý. Họ thậm chí chẳng tiếc tiền mua những món đồ cô yêu thích. 

Sống trong nhung lụa từ nhỏ với sự nuông chiều quá mức của bố mẹ, Lưu Tử Kỳ trở thành một “em bé khổng lồ”, tiêu tiền không biết tiếc, thích gì mua nấy, từ túi xách hàng hiệu đến xe sang. 

Cô gái này thậm chí còn thuê cả vệ sĩ riêng để đi xách đồ giúp mình khi đi mua sắm. Một ngày, cô có thể tiêu đến 50.000 NDT (167 triệu đồng). Chưa kể, để cắt được mái tóc đẹp, Lưu Tử Kỳ sẵn sàng bắt tài xế đưa đi quãng đường gần 500km. Ngay cả khi 16 tuổi, cô vẫn được bảo mẫu bón cơm và cắt móng chân.

'Em bé khổng lồ' 16 tuổi vẫn được bảo mẫu bón cơm, cắt móng chân, tiêu đến 167 triệu đồng/ngày, giờ ra sao?

Chính sự chiều chuộng này khiến tính khí của Lưu Tử Kỳ thay đổi nhiều, muốn kiểm soát. Chỉ cần không hài lòng điều gì, cô sẽ đánh đập, trách mắng những người xung quanh. Đáng thương nhất là em trai của cô. Cô luôn tỏ thái độ ghét bỏ bởi không muốn bố mẹ san sẻ tình cảm với chính người em ruột của mình. 

Dần dần, bố mẹ của Lưu Tử Kỳ nhận ra tình trạng bất thường của con gái và cảm thấy lo lắng. Mặc dù họ đã làm việc chăm chỉ cả đời để con được sống trong nhung lụa, không phải lo cơm ăn, áo mặc nhưng nếu một ngày họ không còn trên đời thì không biết cuộc sống của con gái mình sẽ ra sao. 

Sau khi đắn đo suy nghĩ, gia đình quyết định cho con gái mình tham gia chương trình tạp kỹ có tên “Biến đổi”. Ban đầu, cô không đồng ý và tỏ ra khó chịu nhưng sau đó đã chấp nhận khi liên tục được mẹ nài nỉ. 

Thay đổi chỉ sau 1 tháng 

Tại chương trình, cô Lưu được trải nghiệm cuộc sống ở vùng nông thôn Quý Châu, Trung Quốc trong vòng 1 tháng. Không còn ai giúp đỡ, không được mang theo tiền bạc, cô gái này buộc phải làm làm việc để kiếm sống. 

Ban đầu, Lưu Tử Kỳ rất hoảng sợ. Thậm chí, cô còn vứt đồ đạc, mất bình tĩnh với nhân viên ghi hình. Có lúc, cô còn cảm thấy tuyệt vọng và dùng cách tuyệt thực để từ bỏ chương trình. Nhưng nhân viên ghi hình hoàn toàn phớt lờ. 

Cuối cùng cô gái trẻ buộc phải cầm đũa để gắp món ăn mà bản thân nghĩ rằng chẳng bao giờ đụng đến. Bất ngờ thay, cô lại nói rằng đó là bữa ăn ngon nhất mình từng ăn. 

'Em bé khổng lồ' 16 tuổi vẫn được bảo mẫu bón cơm, cắt móng chân, tiêu đến 167 triệu đồng/ngày, giờ ra sao? - 1

Tham gia vào các công việc nặng nhọc và vất vả để kiếm tiền, cô gái này dần thay đổi từ tính cách đến suy nghĩ theo chiều hướng tích cực. Cô dần trân trọng đồng tiền hơn, không còn tiêu xài hoang phí hay bắt người khác phải phục vụ mình. Cô cũng không còn kiêu ngạo như trước. Lưu Tử Kỳ nhận ra mình đã sống quá may mắn từ trước đến giờ. Sự thay đổi này khiến bố mẹ cô rất vui mừng. 

Kể từ khi rời chương trình cho đến nay Lưu Tử Kỳ đã trở thành phiên bản khác. Cô nàng đã biết tự vạch ra kế hoạch cho bản thân bằng cách tự quyết định đi du học để trau dồi kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thời trang. Cô sang Pháp để học tập. Kết quả đáng tự hào là sau nhiều năm đi học cô đã có thể tự thành lập một studio của riêng mình và trở thành nhà thiết kế có tiếng tăm. 

'Em bé khổng lồ' 16 tuổi vẫn được bảo mẫu bón cơm, cắt móng chân, tiêu đến 167 triệu đồng/ngày, giờ ra sao? - 2

Câu chuyện của Lưu Tử Kỳ không chỉ là bài học về sự thay đổi tư duy, nhận thức của một người trẻ mà còn là bài học về sự giáo dục, đồng hành của cha mẹ dành cho con cái. 

Một nghiên cứu của Harvard chỉ ra rằng không phải điện thoại di động hay các trò chơi điện tử, chính sự nuông chiều mù quáng của cha mẹ mới khiến cuộc đời của con trẻ bị huỷ hoại. Cha mẹ luôn sẵn sàng thay con cái làm mọi chuyện trong cuộc sống sẽ khiến những đứa trẻ quen nhận được sự giúp đỡ vô điều kiện từ người khác mà không biết tự học hỏi và trau dồi. Về lâu dài, chúng sẽ gặp khó khăn trong việc sống tự lập. Do đó, muốn thay đổi điều này thì trước hết phải bắt đầu từ chính cách giáo dục của bố mẹ.

Hãy để trẻ tự làm một số công việc nằm trong khả năng của mình từ khi còn nhỏ như gấp quần áo, tự vệ sinh cá nhân, quét nhà,… Dần dần, chúng sẽ tự quen với các công việc này và biết rằng mình nên giúp đỡ bố mẹ ở những công việc khác nữa.

Theo Đinh Anh (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *