Cách chế biến món đùi ếch xé phay cực ngon

Ếch là một nguyên liệu đặc biệt, vì một số người rất thích, nhưng cũng có một số khác lại sợ. Với cách chế biến làm gỏi, những miếng thịt ếch thơm ngon được xé phay, sẽ khiến tất cả mọi người phải mê.

Ếch xé phay Cách chế biến món đùi ếch xé phay cực ngon

NGUYÊN LIỆU

Đùi ếch to 300g
Thịt ba rọi 100g
Hành tây 1/2 củ
Ớt sừng cắt sợi 2 trái
Bắp chuối bào 100g
Khế chua 2 trái
Chuối chát 2 trái
Ớt hiểm băm, tỏi băm, sả băm
Dưa kiệu cắt sợi, lá chanh băm
Hành tím phi, mè trắng rang
Muối, đường, bột nghệ, nước mắm, dầu điều
Hạt nêm
Giấm gạo lên men

1. SƠ CHẾ:

– Khế chua: cắt sợi, ướp với 1m đường. Sau đó, vắt bớt nước, giữ lại phần nước khế.

– Đùi ếch ướp với gia vị gồm: 1M hành tím phi có dầu, 1M sả băm, 1/3m bột nghệ, 1/2m hạt nêm , 1/2m đường, 1M nước khế, 1M dầu điều, 1m lá chanh băm, ớt băm. Nướng đùi ếch vừa chín, gỡ lấy thịt ếch.

– Thịt heo luộc chín trong nước có muối, vớt ra để nguội, cắt sợi.

– Khế cắt sợi, ướp với đường. Chuối chát bào mỏng, ngâm vào hỗn hợp nước pha giấm và đường, vắt ráo cho giảm độ chát của chuối. Hành tây cắt lát ngang củ, ngâm nước đá lạnh.

2. THỰC HIỆN:

– Pha nước trộn: 2M đường, 1M nước mắm, 1/2m muối, 3M giấm gạo lên men , 1M tỏi ớt băm. Trộn ếch và thịt với 1M nước trộn cho thấm.

– Trộn chung hành tây, bắp chuối bào, chuối chát, khế, dưa kiệu với nước trộn. Thêm thịt và ếch vào cùng với phân nửa gia vị gồm: mè trắng rang, lá chanh, hành phi, ớt sừng cắt sợi.

3. CÁCH DÙNG:

Trình bày ra đĩa, rắc phần rau thơm còn lại lên trên.

Mách nhỏ

Nướng đùi ếch vừa chín để thịt không bị khô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *