Trứng muối khi hấp rất ngậy, mềm và thơm, làm thành món mặn ăn cùng cơm cả các bé và người lớn đều thích.
Thịt hấp trứng muối đẹp mắt và ngon cơm. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.
Nguyên liệu: cho một bát thịt hấp trứng muối như hình (20 cm x 4 cm)
– Thịt nạc vai xay nhỏ (xay 2 lần): 200 g
– Trứng gà ta: 4 quả
– Mộc nhĩ, nấm hương khô vài cánh ngâm nước rửa sạch và cắt nhỏ
– Nước dùng (nước xương): 2 thìa canh
– Dầu ăn 1,5 thìa canh
– Gia vị (rất ít thôi vì trứng muối đã mặn rồi)
– Hạt tiêu
– 3 củ hành khô đập dập băm nhỏ (đập dập thì thơm hơn là chỉ thái)
– Trứng muối 2 quả bỏ lòng trắng, xắt hạt lựu lòng đỏ (trứng có thể tự muối hoặc mua ở các siêu thị).
Cách làm:
– Đánh nhuyễn tất cả nguyên liệu trừ trứng muối.
– Cho vào bát rộng miệng (thì trứng thịt chín đều, cho vào bát sâu lòng quá thì mặt trứng xác mà giữa vẫn chưa chín).
– Rải đều trứng muối lên trên mặt, hấp cách thuỷ 25 – 30 phút là chín.
– Ăn nóng.